Loa Phường Blog

“QUỸ 24K” – MỘT CHIÊU TRÒ TRONG “PHONG TRÀO ỨNG CỬ ĐBQH” CỦA RẬN CHỦ LÊ TRỌNG HÙNG Biển Xanh
            Cùng với việc tuyên bố sẽ tham gia và hô hào, kêu gọi những “đại công dân” (theo cách nói của Lê Trọng Hùng là những người “công dân gương mẫu, công dân chuẩn mực, công dân thuần chủng”) hưởng ứng tham gia “phong trào tự ứng cử ĐBQH” trong nhiệm kỳ sắp tới, thời gian gần đây Lê Trọng Hùng cùng “Cô Bé Cát Linh” (tên thật là Trần Thị Mỹ Linh – một trong những thành viên của nhóm “CHTV Việt Nam”) tiếp tục phát động “quỹ 24k” để cổ vũ, làm “nóng” thêm cho “phong trào tự ứng cử ĐBQH” do mình phát động trước đó.

            Thứ nhất, về cái tên “quỹ 24k”, thực chất đây là giá bán phổ thông của một cuốn Hiến pháp trên thị trường hiện nay. Việc Lê Trọng Hùng lựa chọn tên như vậy không gì khác để gây thêm sự chú ý cho dư luận.
            Thứ hai, mục đích việc phát động “quỹ 24k” của Lê Trọng Hùng chính là để kêu gọi tài trợ, qua đó mua Hiến pháp, phát miễn phí cho những người có nhu cầu. Theo cách nói của Lê Trọng Hùng, Hiến pháp chính là một “thượng phương bảo kiếm” để “luyện công”, qua đó khuyến khích việc thực thi những quyền công dân của mình được quy định trong Hiến pháp. Quyền công dân mà Lê Trọng Hùng muốn hướng tới trong thời điểm này không gì khác là quyền tự ứng cử ĐBQH.
            Thứ ba, nói về đối tượng phát Hiến pháp, mặc dù Lê Trọng Hùng tuyên bố phát sách cho những ai có nhu cầu, nhưng thực chất những đối tượng nhận Hiến pháp của Lê Trọng Hùng không ai khác ngoài một số rận chủ, ngoài ra chủ yếu những công dân khiếu kiện các địa phương từng lên sóng các kênh của nhóm “CHTV Việt Nam” trong thời gian qua. Từ khi phát động “quỹ 24k” đến nay Lê Trọng Hùng và Cát Linh đã mua và phát xong 1000 cuốn Hiến pháp, hiện đang tiếp tục kêu gọi tài trợ để thực hiện những “chiến dịch” phát 1000 cuốn tiếp theo. Nhìn vào danh sách những người ủng hộ tiền, nhận Hiến pháp có thể thấy quanh đi quẩn lại vẫn chỉ là số rận chủ cũ như Nguyễn Đăng Quang, Nguyễn Đình Ấm, Nguyễn Nguyên Bình... Tuy nhiên, dù có cố gắng truyền thông rầm rộ trong suốt thời gian qua, nhưng số lượng ủng hộ chiến dịch gây “quỹ 24k” của Lê Trọng Hùng có thể thấy khá èo uột.
            Theo dõi “phong trào tự ứng cử ĐBQH” do Lê Trọng Hùng phát động trong suốt thời gian qua, mặc dù Lê Trọng Hùng sử dụng nhiều chiêu trò để truyền thông cho chiến dịch này của mình, tuy nhiên đến nay phong trào này vẫn mờ nhạt, chưa nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ số rận chủ trong nước. Với việc những rận chủ được cho là gạo cội trong giới như Quang A, Thúy Hạnh, Tường Thụy... còn bị thất bại thảm hại trong việc tham gia tự ứng cử ĐBQH khóa 14, huống chi là một kẻ thần kinh có vấn đề như Lê Trọng Hùng thì kết cục thất bại cũng là điều được dự báo từ trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog