Loa Phường Blog

Mộ cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang có “làm lãng phí tiền thuế” không?

Loa Phường
Ngày 08/09/2019, nhân việc cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang sắp mất được tròn 1 năm, các ông Tạ Duy Anh, Đỗ Ngọc Thống, Dương Thuấn và 2 người khác tung ra thông tin mộ cố Chủ tịch có diện tích “rất lớn”, như tin đưa trên báo chí hồi năm ngoái. 

Nhân đó, những người vừa nêu và các nhóm chống đối khác đồng loạt tuyên truyền rằng cố Chủ tịch xây mộ lớn “như vua chúa”, làm lãng phí tiền thuế của dân, khiến nông dân không có đất canh tác, như vậy đi ngược lại đạo đức của người Cộng sản…
Tuy nhiên, khi đưa tin như vậy, ông Tạ Duy Anh đã không để ý đến một chi tiết quan trọng. Trong thực tế, mộ của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang được xây bằng tiền riêng của gia đình, chứ không phải bằng “tiền thuế của dân”. Như vậy, dù diện tích mộ sẽ ảnh hưởng đến cách dư luận đánh giá ông Trần Đại Quang, không thể cáo buộc rằng khu mộ này đã làm lãng phí ngân sách, hoặc khiến người dân không có đất canh tác.

Pháp luật Việt Nam quy định khá chi tiết về kinh phí để an táng các lãnh đạo. Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, nếu Nhà nước cấp kinh phí xây mộ, thì mộ của lãnh đạo, quan chức cũng không lớn hơn nhiều so với mộ của người dân. Trong trường hợp gia đình người quá cố tự xây mộ, thì kích thước mộ không bị giới hạn. Dư luận cần lưu ý đến những thông tin này trước khi phê bình gia đình cố Chủ tịch Quang và Nhà nước.

14 nhận xét:

 1. Chẳng ai động gì đến quyền lợi tiền của của chúng nó mà chúng nó cũng mở mồm ra soi mói chỉ trích được. Chẳng chịu tìm hiểu mà dám nói lãng phí tiền của, mộ do người nhà, gia đình người ta bỏ công bỏ của xây ra để bày tỏ tấm lòng với người đã khuất vậy thì ảnh hưởng gì đến nhà chúng mày kể cả nó có to đi chăng nữa cũng là việc của nhà người ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng đăng bài thì đỡ thối hơn.Tổng thống pháp mới qua đời, khu đất mộ của ông chắc khoảng 5 m2.
   Đạo đức thì rao giảng suốt : nào là liêm chính, vì dân... Tiền của gia đình thì lấy ở đâu ra. Hơn 5 ha đất, nhiều tiền chứ có phải ít đâu. Lãnh đạo vậy có gương mẫu không ?

   Xóa
  2. tổng thống pháp đó là ai vậy bạn, mà mộ thì do phong tục tập quãn mỗi nơi mỗi khác, đó là do gia đình cố chủ tịch nước có nguyện vọng như vậy thì đất là do gia đình tự mua chứ có phải lấy từ ngân sách nhà nước đâu. \còn tiền ở đâu ra thì do gia đình ngta kiếm được, bạn nói rằng quan chức tham nhũng mới có nhiều tiền như vậy thế bạn đưa ră chứng cứ cố chủ tịch tham nhũng đi

   Xóa
 2. Trước khi phát biểu sao chúng nó không chịu tìm hiểu kĩ rồi hẵng nói nhỉ, chứ cứ nói cho sướng mồm xong người bình thường lại muốn đấm vào mồm chúng nó vậy. Đã là tiền riêng của gia đình nhà người ta thì có xây to bằng cả nhà chúng mày thì cũng mày cũng phải ngậm mồm mà không có quyền ý kiến. Chưa gì đã lôi lãng phí tiền nhà nước cái kiểu vào đúng là hài hước hết sức

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổng thống pháp mới qua đời, khu đất mộ của ông chắc khoảng 5 m2.
   Đạo đức thì rao giảng suốt : nào là liêm chính, vì dân... Tiền của gia đình thì lấy ở đâu ra. Hơn 5 ha đất, nhiều tiền chứ có phải ít đâu. Lãnh đạo vậy có gương mẫu không ? Ông nào cũng vậy thì còn đâu là đất. Sao không học tập theo gương Tổng thống Croatria nhỉ? Hay là bọn tư bản xấu quá nên không theo?

   Xóa
 3. Ăn vạ kiểu chí Phèo đúng là bản chất của bọn rận chủ ngu ngốc này. Cứ động gì cũng ăn vạ làm như người ta động đến quyền lợi của chúng nó. Còn chả biết đám này có thực sự đóng thuế đủ không mà chưa gì đã kêu lãng phí tiền của nhà nước rồi thuế của dân. Trong khi rõ ràng đây là mộ do gia đình của cố chủ tịch nước bỏ tiền ra xây dựng, chẳng ai có quyền ý kiến

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luật Việt Nam quy định khá chi tiết về kinh phí để an táng các lãnh đạo. Theo Nghị định 105/2012/NĐ-CP về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức, nếu Nhà nước cấp kinh phí xây mộ, thì mộ của lãnh đạo, quan chức cũng không lớn hơn nhiều so với mộ của người dân. Trong trường hợp gia đình người quá cố tự xây mộ, thì kích thước mộ không bị giới hạn. Dư luận cần lưu ý đến những thông tin này trước khi phê bình gia đình cố Chủ tịch Quang và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Đừng có cố đấm ăn xôi, cào mặt ăn vạ nữa Tạ Duy Anh à, giờ có tiền cũng không được phép sử dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân à. Mộ của cố chủ tịch nước Trần Đại Quang là do gia đình ông tự xây và không hề ảnh hưởng đến ngân sách nhà nước, vậy nên đừng có đánh đồng rồi ăn nói luyên thuyên, cẩn thận mang họa vào thân.

  Trả lờiXóa
 6. Trong trường hợp gia đình người quá cố tự xây mộ, thì kích thước mộ không bị giới hạn. Dư luận cần lưu ý đến những thông tin này trước khi phê bình gia đình cố Chủ tịch Quang và Nhà nước.Bởi phần mộ của cố Chủ tịch nước là do gia đình tự túc chứ không ảnh hưởng đến 1 đồng thuế nào của người dân, hãy tìm hiểu kĩ ngọn ngành thông tin trước khi đánh giá sự việc.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Tạ Duy Anh không thể cáo buộc rằng khu mộ này đã làm lãng phí ngân sách, hoặc khiến người dân không có đất canh tác được bởi vì phần mộ của cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang là do gia đình tự xây và không ảnh hưởng đến đồng thuế nào cảu dân cả. Cần cẩn trọng khi đưa thông tin đến bạn đọc nếu không thì tiền thuế của dân là dành 1 phần mua cơm trắng cho những kẻ thích nói liều đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Trước khi nói thì uốn lưỡi 7 lần đi các vị tiền bối, mang tiếng là người có ăn học mà sao toàn nói ra những câu từ khó ngửi, để đứa trẻ con nó còn chửi là ngu thế. Thật sự thì không thể hiểu nổi mấy ông, mấy bác nữa, gia đình ông Trần Đại Quang bỏ tiền ra xây mộ có ảnh hưởng đến đồng thuế nào nhà các bác à, mắt bị viễn thị hay lòa thế.

  Trả lờiXóa
 9. Chắc những đứa phát ngôn như thế này chưa từng tới mộ bác Giáp,chứ có ai làm gì chúng nó mà chúng nó cũng mở mồm ra soi mói chỉ trích được. Chẳng chịu tìm hiểu mà dám nói lãng phí tiền của, mộ do người nhà, gia đình người ta bỏ công bỏ của xây ra để bày tỏ tấm lòng với người đã khuất vậy thì ảnh hưởng gì đến nhà chúng mày kể cả nó có to đi chăng nữa cũng là việc của nhà người ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng đăng bài thì đỡ thối hơn.Tổng thống pháp mới qua đời, khu đất mộ của ông chắc khoảng 5 m2.
   Đạo đức thì rao giảng suốt : nào là liêm chính, vì dân... Tiền của gia đình thì lấy ở đâu ra. Hơn 5 ha đất chứ có phải ít đâu. Loa phường lỗi thời rồi. Gỡ bỏ đi thôi .

   Xóa
 10. Đừng đăng bài thì đỡ thối hơn.Tổng thống pháp mới qua đời, khu đất mộ của ông chắc khoảng 5 m2.
  Đạo đức thì rao giảng suốt : nào là liêm chính, vì dân... Tiền của gia đình thì lấy ở đâu ra. Hơn 5 ha đất chứ có phải ít đâu. Loa phường lỗi thời rồi. Gỡ bỏ đi thôi .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog