Loa Phường Blog

Đề phòng hay ngu do luyện tập?


Loa Phường
Hôm 16 tháng 9 năm 2019 vừa qua, công ty cổ phần VCCORP ra mắt mạng xã hội mới có tên Lotus – cũng là mạng xã hội ưu tiên nội dung đầu tiên tại Việt Nam. Mạng xã hội này thực chất cũng chưa có gì mới mẻ, thậm chí, một số người dùng khó tính cũng có những đánh giá không mấy khả quan về tính năng của Lotus. Tuy nhiên, Lotus chưa tốt không có nghĩa là cái gì của nó cũng xấu, và tất nhiên, không phải lời chê nào cũng đáng để nghe.
Đặc biệt, trên trang facebook cá nhân của mình, “học giả, danh nhân, nhà bình luận chính trị hàng đầu Việt Nam” Hoàng Dũng có viết bài chê bai “Quyền của Lotus”, rằng cài đặt Lotus là tự hiến thông tin cá nhân của người dùng cho Lotus. Cụ thể bài viết như sau:
Hoang Dung viet ve quyen cua Lotus.png
Người ta thường nói, trước khi mua bất kỳ sản phẩm nào, điều đầu tiên cần làm là đọc Hướng dẫn sử dụng, và trước khi cài bất cứ phần mềm nào, điều đầu tiên cần làm là đọc quyền của ứng dụng và quyền của người dùng. Hoàng Dũng quả thực đã đọc rất kỹ quyền của ứng dụng Lotus, vì phải đọc kỹ lắm thì “nhà bình luận chính trị hàng đầu Việt Nam” này mới có thể ngồi gõ lại từng dòng quyền kèm theo giải thích cụ thể, tỉ mỉ như trên.
“Nhà bình luận chính trị hàng đầu Việt Nam” cho rằng Lotus sẽ theo dõi, thu thập thông tin cá nhân, riêng tư của người dùng, gián tiếp kêu gọi tẩy chay sản phẩm mạng xã hội của Việt Nam, mà quên mất rằng bằng việc sử dụng Facebook, chính “nhà bình luận chính trị” này đã công nhiên để cho Facebook khai thác thông tin cá nhân, dữ liệu riêng tư của mình. Bằng chứng?
Hãy xem các quyền của Facebook dưới đây:
 Quyen cua FB.png
Tính ra thì Facebook còn có nhiều quyền hơn Lotus nhiều. Và đừng nghĩ là Facebook không bán thông tin người dùng cho chính phủ. Bán thông tin mới là nguồn tiền để Facebook kiếm sống đấy ạ. Thế nên, ai dùng Facebook thì cũng đồng ý để Facebook nắm giữ dữ liệu cá nhân cả. Hành động đề phòng mất thông tin của Hoàng Dũng quả thực là thừa thãi, nếu không muốn nói là ngu xuẩn.
Hoặc là “nhà bình luận chính trị hàng đầu Việt Nam” đồng ý lộ thông tin cho Mỹ, còn không muốn lộ thông tin cho một tập đoàn ở Việt Nam. Chắc hẳn các nhà rận chủ Việt Nam đã quen hoạt động trong bí mật, chui rúc, nên thấy cái gì là phải đề phòng cái đó, mà quên mất rằng đã chấp nhận dùng mạng xã hội thì cũng là chấp nhận thông tin cá nhân bị tung đi khắp nơi rồi.
Mà tại sao cứ dùng mạng xã hội lại phải chấp nhận các quyền trên?
- Cấp phép camera, microphone để có thể chụp ảnh, quay video âm thanh, chat voice. Không cấp phép thì rận chủ còn lâu mới đăng được ảnh, càng không quay được livestream ăn vạ, livestream đi hội biểu tình...
- Đọc danh bạ để đề xuất kết nối bạn bè, giúp các rận dễ tìm nhau hơn.
- Kiểm soát rung, để người dùng tùy chỉnh thích rung hay không
- Đồng bộ, giống như google thì đồng bộ đem đến rất nhiều tiện ích cho người dùng.
- vv..
Với những quyền như trên, đúng là từ giờ rận lại có thêm kênh để kết nối, tìm bạn bốn phương, tụ tập nhau rồi. “Nhà bình luận chính trị hàng đầu Việt Nam” Hoàng Dũng hay các rận khác lẽ ra phải cảm ơn Lotus mới đúng.

1 nhận xét:

  1. Với những quyền như trên, đúng là từ giờ rận lại có thêm kênh để kết nối, tìm bạn bốn phương, tụ tập nhau rồi. “Nhà bình luận chính trị hàng đầu Việt Nam” Hoàng Dũng hay các rận khác lẽ ra phải cảm ơn Lotus mới đúng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog