Loa Phường Blog

Các nhà zâm chủ, biểu tình viên Việt Nam học được gì từ Hồng Kong? (P2)Loa Phường
Cuộc biểu tình năm 2019 ở Hong Kong thực chất không phải cuộc biểu tình ôn hòa, tự phát như nhiều người tưởng. Theo dõi diễn biến biểu tình, có thể thấy người biểu tình Hong Kong cực kỳ tuân thủ những thủ thuật biểu tình đã được bậc thầy đạo diễn "cách mạng đường phố" thành công Đông Âu, Bắc Phi, Trung Đông vừa qua hướng dẫn dưới đây. Đồng thời, hãy cùng thử xem xét, so sánh về cách thức mà các thủ thuật này được vận hành bởi các nhà “rận chủ” Việt Nam ra sao.
Kết quả hình ảnh cho biểu tình Hồng kong
(tiếp)
(4)Thánh ca Kitô giáo
Một bài thánh ca Kitô giáo sáng tác năm 1974 có tên là “Sing Hallelujah to the Lord” đã trở thành "bài quốc ca không chính thức" của các cuộc biểu tình chống dẫn độ khi nó được hát ở khắp mọi nơi tại các địa điểm biểu tình. Vào sáng ngày 12 tháng 6, với các mục sư dẫn đầu, các Kitô hữu đã đứng giữa đám đông và cảnh sát để giúp ngăn chặn bạo lực và cầu nguyện cho Hồng Kông với bài thánh ca này.
Theo Sắc lệnh về trật tự công cộng của Hồng Kông, các cuộc tụ họp tôn giáo được miễn trừ khỏi định nghĩa "tập hợp" hoặc "tụ tập" và do đó gây khó khăn hơn cho cảnh sát. Bài hát liên tục được hát hơn 10 giờ suốt đêm đó và nhanh chóng được lan truyền trên Internet.
"Do You Hear the People Sing?", bài hát không chính thức của Phong trào Ô dù năm 2014, cũng đã sử dụng như một bài hát thường được hát trong cuộc biểu tình. Mặc dù trên danh nghĩa, hầu hết các nhà thờ Hồng Kông có xu hướng né tránh sự tham gia chính trị, tuy nhiên, việc hai bài thánh ca Kitô cùng xuất hiện trong hai cuộc biểu tình lớn tại Hong Kong đã khiến cho dư luận thế giới không khỏi nghi ngờ: Liệu rằng cuộc biểu tình có sự nhúng tay của những người theo đạo Kitô hay không?
Dư luận thế giới còn nghi ngờ các giáo dân Kitô ở Hong Kong; còn tại Việt Nam, việc giới rận chủ được sự hỗ trợ từ một số linh mục, giáo chức các đạo hữu Kitô là điều công khai đến mức ai ai cũng biết. Bằng chứng là có rất nhiều cuộc biểu tình nổ ra đều do các linh mục, giám mục kêu gọi tổ chức, và được đông đảo các giáo dân tham gia. Ví dụ, Giám mục Nguyễn Thái Hợp thổi phồng thông tin, kích động giáo dân phản kháng chính quyền trong vụ cá chết năm 2016, linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục kêu gọi giáo dân và tham gia biểu tình chống Formosa dưới vỏ bọc theo kiện, công khai hô hào lật đổ chế độ, linh mục Nguyễn ngọc Nam Phong, Nguyễn Văn Toản biến nhà thờ Thái Hà thành nơi "biến hóa" lời giảng của Chúa thì lời dạy "chống cộng vì Chúa"... Nhờ đó nguồn tài chính được Việt tân, BPSOS, VOICE...dốc ví đổ vào các nhà thờ miền Trung, Thái Hà, Kỳ Đồng không dễ gì đong đo nổi với ảo tưởng Công giáo là "lực lượng vật chất có kỷ cương kỷ luật bằng giáo lý giáo luật mạnh mẽ" giúp họ trở lời đế chế Ngô Đình Diệm!
(5Chiến dịch lấy chữ ký
Từ tháng 5 năm 2019 trở đi, nhiều kiến nghị chống lại Dự luật dẫn độ từ hơn 200 trường trung học, các ngành công nghiệp, ngành nghề và khu phố khác nhau đã được tạo ra. Hơn 167.000 sinh viên, cựu sinh viên và giáo viên từ tất cả các trường đại học công lập và một trong bảy trường trung học ở Hong Kong, bao gồm Đại học St. Francis 'Canossian mà bà Carrie Lam theo học, cũng đưa ra các kiến nghị trực tuyến chống lại dự luật dẫn độ trong một chiến dịch càng ngày càng mạnh. Các trường Mary's Canossian College và Wah Yan College, Kowloon, mà Bộ trưởng Tư pháp Teresa Cheng và Bộ trưởng An ninh John Lee đã từng theo học, cũng tham gia chiến dịch này.
Ngoài ra còn có nhiều kiến nghị trực tuyến khác nhau bao gồm We the People và Change.org. Nói chung, các kiến nghị này yêu cầu chính phủ ở các nước phương Tây phản ứng với dự luật dẫn độ và buộc các quan chức Hồng Kông đã thúc đẩy dự luật phải chịu trách nhiệm và bị khiển trách bằng các biện pháp trừng phạt và thông qua việc thu hồi quyền công dân của họ. Thậm chí còn có một kiến nghị kêu gọi chính phủ Pháp tước giải thưởng Bắc Đẩu Bội tinh đã trao cho Carrie Lam trước đó.
Chiêu này thì các nhà zâm chủ Việt nam học bền bỉ nhiều năm nay rồi. Phàm là bất cứ sự kiện x,y,z nào đó có thể làm truyền thông, có thể thu hút mấy ông bà mắt xanh mũi lõ là họ đều kiến nghị, vận động ký tên để cầu cạnh các ông tây và tây quan tâm cứu vớt “nhân dân Việt Nam đang bị cộng sản áp bức” đầy lâm li, thống thiết. Lấy chữ ký xong, tung lên mạng pr rầm rộ xong, lo sợ chưa gây xúc động và sự chú ý từ mấy ông bà mắt xanh mũi lõ đó, họ lại nô nức tổ chức thành đoàn kéo đến trụ sở, văn phòng của EU, ĐSq Mỹ…để tận tay gửi “thỉnh nguyện” kèm theo “nhân chứng, vật chứng là chính họ” và màn cầu xin can thiệp, hỗ trợ, kiểu gì kết thúc cũng có vài pô ảnh để về quảng cáo mình như chính khách được Tây phương bảo kê để chống chính quyền đến …khi giành thắng lợi!!!

(6) Chiến dịch quảng cáo
Phong trào đấu tranh ở Hong Kong diễn ra có tổ chức và bài bản, song song với những hành động biểu tình là chiến dịch quảng cáo cho hoạt động chống dự luật dẫn độ.
Vào tháng 6, những người biểu tình đã phát động một chiến dịch gây quỹ cộng đồng trực tuyến để đặt thư ngỏ dưới dạng quảng cáo toàn trang trên các tờ báo quốc tế lớn trước hội nghị G20 ngày 28 tháng 6 tại Osaka, Nhật Bản để nâng cao nhận thức và kháng cáo của các nhà lãnh đạo thế giới về dự luật, kêu gọi mọi người "đồng minh với [họ]" và "[yêu cầu] giữ gìn tự do và tự trị của Hong Kong trước chính phủ Trung Quốc."
Mục tiêu quyên góp 3 triệu đô la Hong Kong đã được hoàn thành trong vòng chưa đầy bốn giờ và đã huy động thành công 5,45 triệu đô la Hong Kong trong chưa đầy sáu giờ.
Bức thư ngỏ được xuất bản trên các tờ báo quốc tế nổi tiếng bao gồm New York Times, The Guardian, Japan Times, The Globe and Mail, Süddeutsche Zeitung, The Chosun Ilbo, Le Monde và phiên bản trực tuyến của Politico Europe.
Các quảng cáo được in bằng ngôn ngữ địa phương của độc giả cho từng ấn phẩm định kỳ, và trong khi thiết kế và bố cục đồ họa khác nhau, hầu hết bao gồm khẩu hiệu và lời kêu gọi "Hãy về phe Hong Kong tại G20".
Thành công của giới biểu tình Hồng Kong dễ hiểu, khi tiền đổ vào càng mạnh hơn. Ngược lại, giới zân chủ Việt cũng áp dụng mọi chiêu vận động tài chính đó, xong xem ra phần đông các nhà tài trợ đều thất vọng vì tiền của họ chạy vào túi cá nhân do tham ô vô độ, trở thành mục tiêu đánh phá lẫn nhau trong nội bộ, ...khiến cho các chiến dịch quảng cáo của giới zân chủ VN mất uy tín nghiêm trọng trong mắt dân chúng
(Còn nữa)

2 nhận xét:

  1. Thành công của giới biểu tình Hồng Kong dễ hiểu, khi tiền đổ vào càng mạnh hơn.Ngược lại, giới zân chủ Việt cũng áp dụng mọi chiêu vận động tài chính đó, xong xem ra phần đông các nhà tài trợ đều thất vọng vì tiền của họ chạy vào túi cá nhân do tham ô vô độ, trở thành mục tiêu đánh phá lẫn nhau trong nội bộ, ...khiến cho các chiến dịch quảng cáo của giới zân chủ VN mất uy tín nghiêm trọng trong mắt dân chúng

    Trả lờiXóa
  2. Đổ tiền về hồng kong còn thu lại được lợi ích chứ đổ vào mấy ông dâm chủ việt nam thì cứ gọi là xác định một đi không bao giờ trở lại, nên chán là đúng thôi, trong khi mấy ông trong nước tháy hồng kong rôm rả như thế chắc nghĩ cũng chuẩn bị đến lượt mình cũng nên

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog