Loa Phường Blog

Đám Green Trees đã di tản khỏi Hà Nội chưa? Loa Phường
Trong nhóm Green Trees, một thành viên chủ chốt vừa tung ra bài viết lên án "sự tắc trách", "vô cảm", ... của chính quyền địa phương trước "thảm họa" vụ cháy Rạng Đông; thậm chí còn đòi chính quyền phải di tản dân trong bán kính 10km mới là của trách nhiệm với dân! Thực tế, 4 ngày sau vụ cháy, chính quyền đã khẳng định: kho chứa hoá chất chưa bị cháy, kết quả kiểm tra không khí, nước... khu vực quanh nhà máy Rạng Đông đều an toàn. Chính quyền sở tại có trách nhiệm đến mức ra cảnh báo người dân mức phòng ngừa rất cao đã bị kỷ luật vì "cầm đèn chạy trước ô tô", gây hoang mang khi chưa có cơ sở, nhưng vẫn được dân đáng giá cao vì tinh thần "lo cho dân"!
Xin trích bài báo “Sở TNMT Hà Nội thông tin về vụ cháy Rạng Đông”:
- “Sở TN&MT cho hay kết quả quan trắc của Sở thu nhận được vào thời điểm xảy ra vụ cháy tại nhà kho và nhà xưởng của Công ty Rạng Đông cho thấy: Trạm quan trắc môi trường không khí tự động tại Minh Khai là trạm duy nhất ghi nhận có nồng độ bụi (PM10 và PM2.5), khí CO và NOx tăng cao đột biến vào khoảng thời gian từ 20 giờ ngày 28-8 đến 1 giờ ngày 29-8.
Cùng thời điểm đó, ngoài chín trạm còn lại và tham khảo thêm các trạm cảm biến khác của một số tổ chức phi chính phủ đặt rải rác trên toàn thành phố đều không ghi nhận được dữ liệu bất thường nào”.
-  “Theo kết quả test nhanh ban đầu của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế) đối với thông số thủy ngân (Hg) lấy tại năm vị trí: Mẫu đất tại vườn hoa nhà máy, mẫu đất tại rìa vườn hoa trung tâm, mẫu đất tại gốc cây sát đường nội bộ và hai mẫu tro tại khu vực có đám cháy cho thấy nồng độ thủy ngân tại các vị trí trên đều bằng 0 µg/m3
- “Sáng 31-8, Sở TN&MT TP Hà Nội đã phối hợp với đoàn công tác của Bộ TN&MT kiểm tra bên trong khu vực kho cháy. Kết quả kiểm tra cho thấy: Hóa chất amagal phục vụ sản xuất bóng đèn huỳnh quang, đèn compac được chứa trong ba tủ lạnh, các tủ lạnh này còn nguyên vẹn, khu vực chứa ba tủ lạnh được phun nhiều bọt chữa cháy, không phát hiện thấy hiện tượng cháy.
- Tại thời điểm kiểm tra, Trung tâm Quan trắc môi trường miền Bắc - Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT) vẫn tiếp tục lấy mẫu môi trường xung quanh khu vực Công ty Rạng Đông và trong khu dân cư để đánh giá chất lượng môi trường.
Kết quả phân tích môi trường không khí xung quanh của Trung tâm Quan trắc TN&MT Hà Nội tại năm vị trí (điểm giáp Cổng công ty Bóng động lực, giáp khu dân cư ngõ 342 Khương Đình; điểm trước cửa số nhà 81, ngõ 342 Khương Đình, giáp khu vực cháy; điểm giáp cổng chào tổ dân phố số 10, phường Hạ Đình; điểm giáp khu vực thiết bị chiếu sáng, sát khu vực xưởng xảy ra cháy; điểm giáp khu vực chăm sóc khách hàng, sát khu vực xưởng xảy ra cháy) so sánh với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng không khí xung quanh cho thấy: Các thông số vi khí hậu, NO2, Pb, Cd (trung bình 24 giờ), Hg (trung bình 24 giờ), As, Zn, bụi tổng đều nằm trong giới hạn cho phép”

Tất nhiên không phủ nhận hậu quả vụ cháy nhà máy sản xuất công nghiệp độc hại  gây lo lắng cho dân là dễ hiểu; việc chưa di dời nhà máy ra khỏi nội thành đúng là đáng trách; kết quả đo lường, xét nghiệm không ai dám khẳng định 100% chuẩn chỉ... Nhưng ít nhất với những gì Hà Nội đã làm và công khai, minh bạch trên truyền thông là đáng ghi nhận, nhất là sự nỗ lực trong chữa cháy, nỗ lực trong huy động cơ quan đo lường vào cuộc, ... khiến sự việc giải tỏa kịp thời, không có chỗ trống về thời gian và không gian cho mấy nhóm "đấu tranh dân chủ", "bảo vệ môi trường" như Green Trees kịp trở tay hô hào dân chúng xuống đường biểu tình hay kịp sản xuất bài vở xách động dân chúng giống như các kịch bản "đấu tranh bất bạo động" mà quan thầy VOICE và thủ lĩnh Phạm Đoan Trang đã "quán triệt" cho họ.

Ngoài đám Green Trees, một số anh chị NGO hay còn gọi là "xã hội dân sự" cũng tích cực gieo rắc sự hoảng loạn trong dân chúng và tung ra nhiều lập luận hoài nghi kết quả đo lường từ phía cơ quan chuyên môn; đưa ra nhận định rất ảo rằng nhờ mưa nên xoá hết dấu vết hoá chất, rồi  lo ngại chính quyền che dấu, lấp liếm thông tin, hậu quả và hoá chất thì phải nhiều năm sau mới biết được... Nên nhớ thành phần này luôn ăn lương hưởng lộc từ mấy tổ chức nhân quyền, quỹ thúc đẩy dân chủ quốc tế nên họ là bậc chuyên gia về "thúc đẩy phản kháng xã hội" và "thúc đẩy vai trò, ảnh hưởng của xã hội dân sự lên bộ máy Nhà nước" nên dễ hiểu, sứ mệnh của họ là "phản biện" mọi thứ của chính quyền để chứng minh "sức mạnh đáng nể của xã hội dân sự", và họ phải "ôn hoà" và khôn ngoan hơn mấy tổ chức ăn lương phản động, khủng bố như Green Trees để được hoạt động hợp pháp trong nước!

Kể ra nhóm Green Trees  đang đòi chính quyền di tản dân trong bán kính 10 km  hãy gương mẫu thực hiện trước và vận động mấy chục điều hành và cốt cán của họ rời khỏi Hà Nội thì thật tốt và an bình cho dân chúng Thủ đô

1 nhận xét:

  1. Nên nhớ thành phần này luôn ăn lương hưởng lộc từ mấy tổ chức nhân quyền, quỹ thúc đẩy dân chủ quốc tế nên họ là bậc chuyên gia về "thúc đẩy phản kháng xã hội" và "thúc đẩy vai trò, ảnh hưởng của xã hội dân sự lên bộ máy Nhà nước" nên dễ hiểu, sứ mệnh của họ là "phản biện" mọi thứ của chính quyền để chứng minh "sức mạnh đáng nể của xã hội dân sự", và họ phải "ôn hoà" và khôn ngoan hơn mấy tổ chức ăn lương phản động, khủng bố như Green Trees để được hoạt động hợp pháp trong nước!

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog