Loa Phường Blog

Tuyên bố “giải nghệ” của Mai Phương Thảo chỉ là một chiêu trò         Biển Xanh
Sau thời gian “dỗi”, “đùn đẩy” nhau việc kêu gọi, tổ chức biểu tình phản đối TQ trước hoạt động vi phạm chủ quyền trong thời gian qua, dường như đám rận chủ đã phát chán vì chẳng ai thèm quan tâm, mặc dù đã ra sức kêu khóc thảm thiết trong suốt thời gian qua. Thời gian gần đây, một số rận chủ nhân danh các hội, nhóm "yêu nước", như “No-U Hà Nội” (Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Văn Phương, Bùi Tiến Hưng, Mai Phương Thảo...) và số “nhân sỹ trí thức” (Nguyễn Quang A, Hoàng Hưng, Nguyễn Nguyên Bình...) đã bắt đầu “ngứa nghề”, rục rịch rủ nhau xuống đường biểu tình.
          Đáng nói trong những kẻ “đi đầu” để khơi dậy phong trào biểu tình phản đối TQ lần này, phải kể đến ả rân chủ Mai Phương Thảo – con gái rượu của “trùm dân oan” một thời Mai Xuân Dũng. Chắc hẳn cộng đồng mạng đều không lạ lẫm về nữ rân chủ này, từng năm lần bảy lượt nói lời “gan ruột” rồi tuyên bố “giải nghệ” chia tay phong trào, nhưng rồi đâu lại vào đó. Lần gần đây nhất mới tháng 4/2019, vì quá chán với nhiều “thị phi” trong giới, Mai Thảo đã đăng đàn để tuyên bố “chia tay các nhà đấu tranh dân chủ”, cho rằng các “hoạt động dân chủ” của mình trong thời gian trước đây chỉ là sự “trải nghiệm trong đời”, “trẻ trâu hứng lên thì làm”, chứ chẳng phải vì đấu tranh đấu chọt gì cả. Đồng thời, việc tuyên bố rút lui khỏi “phong trào dân chủ” của Mai Thảo cũng là để tiện cho việc chăm sóc 2 con nhỏ.

          Giải thích cho việc “trở lại”, bằng việc cùng một số rận chủ trong nhóm “No-U Hà Nội” biểu tình trước cổng ĐSQ TQ lần này của mình, Mai Phương Thảo cho rằng mặc dù đã “không màng sự đời”, tuy nhiên “tận sâu trong tâm hồn vẫn là sự uất ức và lòng căm thù Trung Quốc...” nên không thể “ngồi yên”. Văn vở thì là vậy, nhưng nói thẳng ra thì cái nghề rân chủ nó đã ngấm vào máu, là cái nghề rồi, bỏ làm sao được,  hay nói như cô nàng siêu mẫu bikini "cạp đất mà ăn à". Ngay khi đánh dấu sự trở lại, Mai Thảo ngay lập tức đã “hiện nguyên hình”, bằng việc cùng rận chủ Lê Hoàng tới trao tận tay 10 triệu đồng cho Vũ Văn Hệ để cổ vũ, khích lệ cho việc xuống đường biểu tình phản đối TQ. Điều này chứng tỏ, nhóm cô ả đã có "vốn đầu tư" và cần phải "giải ngân"! 
          Để ý thì có thể thấy, Mai Phương Thảo hay những rận chủ khác hiện nay cũng chẳng khác nào những “lao động thời vụ”. Khi mà chẳng có cớ gì để kêu gọi, tổ chức biểu tình, phong trào ảm đạm thì nói lời rã đám. Nhưng khi mà nhận thấy có cơ hội, có cớ để lập các “dự án” để kiếm tiền chi cho việc “xuống đường” thì đâu lại vào đó. Qua đó để giải thích cho việc vì sao Mai Phương Thảo hay những rận chủ khác, từng nhiều lần nói lời “giải nghệ” nhưng lại “ngựa quen đường cũ”. Có chăng, việc tuyên bố “giải nghệ” rồi “trở lại” của các rận chủ chỉ là một trong những chiêu trò để PR cho bản thân mình mà thôi.

4 nhận xét:

 1. Có "ngân sách" nhưng chưa tìm được chỗ để "giải ngân" nên Mai Phương Thảo có lẽ đang ngứa nghề, ngựa quen đường cũ. Năm lần bảy lượt thề non hẹn biển giã từ nghề rận chủ để tiện việc nuôi con, nhưng giờ đây "đam mê" lại trỗi dậy, ả lấy sự căm thù Trung Quốc làm bình phong che chắn cho những lời kích động, "hiệu triệu" đám kền kền đi biểu tình. Đúng là chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ, đám kền kền Mai Phương Thảo này vẫn nhởn nhơ lắm.

  Trả lờiXóa
 2. Phối hợp các hoạt động biểu tình của nhóm No-U, mấy anh trí thức rởm đời như "nhà nghiên cứu: Nguyễn Khắc Mai, "nghệ sỹ" Sương Quỳnh, TS Nguyễn Quang A sáng ngày 8/8 lại lục tục kéo nhau ra trước cửa ĐSQ Trung Quốc để... chụp ảnh và lên mạng tuyên bố đưa bản Tuyên bố Biển Đông có hơn....1000 chữ ký của người dân cho VP Quốc hội. Và Mai pHương Thảo cũng không phải trường hợp ngoại lệ, lại ngựa quen đường cũ quay lại kích động, "rót tiền" cho Vũ Văn Hệ để cổ vũ, khích lệ cho việc xuống đường biểu tình phản đối TQ.

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là cái bọn rận chủ này như lao động thời vụ vậy, chúng hoạt động vào từng thời điểm nhất định trong năm, cứ thấy vụ nào có thể sân si là sà vào ngay. Ví như Mai Phương Thảo, ả ta tuyên bố "giải nghệ" thực chất chỉ là cái cớ, là chiêu trò tự nghĩ ra đánh lừa dư luận, không tin cứ nhìn vào những việc ả đã làm thì rõ. Ngay khi đánh dấu sự trở lại, Mai Thảo ngay lập tức đã “hiện nguyên hình”, bằng việc cùng rận chủ Lê Hoàng tới trao tận tay 10 triệu đồng cho Vũ Văn Hệ để cổ vũ, khích lệ cho việc xuống đường biểu tình phản đối TQ. Điều này chứng tỏ, nhóm cô ả đã có "vốn đầu tư" và cần phải "giải ngân"

  Trả lờiXóa
 4. NGhe giải nghệ hay lắm nhưng thực chất chỉ là những chiêu trò của tên dân chủ này mà thôi và thực tế đã được chứng minh qua việc biểu tình tại đại sứ quán Trung QUốc như thế nào. VÀ đó cũng đã thể hiện rõ cái con người thật của tên dân chủ này trong các hoạt động lợi dụng vấn đề để chống phá chính quyền Việt Nam mà thôi chứ không có chuyện giải nghệ gì đâu. Ngựa quen đường cũ mà thôi!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog