Loa Phường Blog

Sốc: Khoảng 43 triệu người Mỹ gần như “mù chữ”!Tờ báo ABC News ngày 29/7/2019 đưa tin gây sốc “43 triệu người Mỹ khó khăn trong việc đọc và viết”. Con số trên dựa trên kết quả khảo sát của “Chương trình đánh giá quốc tế về năng lực của người trưởng thành được Bộ Giáo dục Hoa Kỳ trích dẫn. Theo định nghĩa của chương trình này thì người biết đọc biết viết là người có khả năng hiểu, đánh giá, sử dụng và tham gia vào các văn bản bằng văn bản để tham gia vào xã hội, để đạt được mục tiêu của mình và phát triển kiến thức và tiềm năng của một người. Nó chia dân số thành năm cấp độ - với cấp độ 2 trở lên được coi là biết chữ.

Theo Chương trình này, một phần năm người lớn ở Hoa Kỳ có kỹ năng "trình độ hiểu biết thấp", bao gồm những người được phân loại là cấp 1 trở xuống. Như vậy, ứớc tính có khoảng 26,5 triệu người trưởng thành ở cấp 1 - những người có thể đọc và viết ở cấp độ cơ bản nhất nhưng không thể đọc một tờ báo hoặc gặp khó khăn trong việc điền vào các biểu mẫu tại văn phòng bác sĩ; khoảng 8.4 triệu người dưới mức 1 và được coi là "mù chữ về mặt chức năng"; và khoảng 8.2 triệu người khác không thể tham gia khảo sát vì rào cản ngôn ngữ.
Với người dân mà khả năng đọc, viết từ cấp độ 1 trở xuống này thì gần như khó khăn để hòa nhập cộng đồng và phát triển bản thân, thực hiện quyền lợi khác, như không thể tìm kiếm được việc làm .
Đây thực sự là vấn nạn rất đáng “báo động” cho nước Mỹ!
Thế nhưng Mỹ lại là nước đi đầu trong các dự án xã hội cho nhiều nước trên thế giới nhằm can thiệp, đòi các nước khác phải nâng cao chất lượng “ nhân quyền”. Đây là điều khiến rất nhiều người Mỹ bất mãn về giới chính khách của mình.
Mời xem clip dành cho cộng đồng người Việt ở Mỹ bàn rất kỹ về tình trạng mù chữ trong chính học sinh và người trưởng thành và phản ứng, phẫn nộ với chính sách “ruồi bu” về dân chủ, nhân quyền của Mỹ https://truyenhinhcalitoday.com/nuoc-my-nhin-tu-mat-trai/lieu-o-my-co-nan-mu-chu-khong.html
Họ phẫn nộ vì nước Mỹ giàu mạnh đứng đầu thế giới hầu hết các lĩnh vực nhưng không giải quyết nổi vấn nạn …mù chữ của dân mình.Đây chính là nguyên nhân cho tệ nạn xã hội, tội phạm, thất nghiệp gia tăng, chia rẽ, phân hóa giàu nghèo ngày càng khủng khiếp ở nước Mỹ

1 nhận xét:

  1. Thế thật là "Chân mình dính cứt mê mê lại đi cầm đuốc rê soi chân người"- Đúng là Chuẩn Mỹ, không thèm để cho dân mình biết chữ nhưng lại bắt dân nước khác thực hiện "Nhân Quyền" kiểu Mỹ để nô dịch họ; Thực ra nước Mỹ không bao giờ có thể thanh toán nạn mù chữ cho dân họ được vì họ là đất nước của Hợp Chúng Quốc mà lị, chuyên chứa những kẻ bất hảo trốn chạy khỏi nơi sinh ra chúng.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog