Loa Phường Blog

LÝ GIẢI VÌ SAO Ở HÀ NỘI KHÔNG CÓ BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC?


Công Lý
Trong những ngày qua, nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 (Haiyang Dizhi 8) của Trung Quốc đã có hành vi vi phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam ở khu vực phía Nam Biển Đông. Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, đây là vùng biển hoàn toàn của Việt Nam, được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và Trung Quốc đều là thành viên.
Trên thực tế, thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình. Đây vẫn là cách đấu tranh ngoại giao mềm dảo có hiệu quả nhất mà Đảng, Nhà nước ta đã và đang áp dụng.
Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn nhiều đối tượng đang cố kích động người dân biểu tình chống Trung quốc và coi đó là phương thức đấu tranh, đòi là chủ quyền trên biển Đông. Bản chất của hành động này chỉ là gây rối phá hoại, chúng muốn đẩy Việt Nam vào cãi bẫy mà Trung Quốc đã giăng ra, vừa gây bức xúc dư luận trong nước vừa khiến mâu thuẫn giữa Việt Nam và Trung Quốc lớn lên.
Trước đây, nhiều người dân bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lừa phỉnh, lôi kéo tham gia vào hoạt động biểu tình trái pháp luật. Nhưng đợt lần này thật kỳ lạ, không có bóng dáng một người dân lương thiện nào ủng hộ, tham gia cuộc biểu tình do các hội nhóm dân chủ rởm phát động, chính những kẻ kích động biểu tình cũng rất ngạc nhiên về điều này, đặc biệt tâm điểm của các cuộc biểu tình trái pháp luật là ở Hà Nội thì người dân cũng không xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của những kẻ xấu.
Có thể thấy người dân nhận thức được hậu quả của việc biểu tình trái pháp luật là nhờ công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật rất tốt của chính quyền địa phương. Hà Nội là một trong các địa phương đi đầu về công tác này, đặc biệt là những quy định liên quan đến tập trung đông người tại nơi công cộng và tác hại của hành động yêu nước mù quáng khi tham gia biểu tình trái pháp luật.
Mặt khác, cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội kiểm soát khá chặt chẽ mọi vấn đề, kịp thời ngăn chặn hành vi kích động lôi kéo người dân vào các cuộc biểu tình trái pháp luật, đồng thời xử lý nghiêm những kẻ cầm đầu, những kẻ kích động trực tiếp tổ chức các cuộc biểu tình, tính răn đe rất cao như vậy nên chỉ có những kẻ ngu muội vì tiền mới tham gia biểu tình.
Một vấn đề khá quan trọng nữa, Hà Nội là trung tâm văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước, là nơi diễn ra nhiều hoạt động lớn, nhiều sự kiện tầm cỡ quốc gia và thế giới, đời sống tinh thần của người dân luôn được cải thiện nên chẳng ai rảnh để tham gia vào những cuộc biểu tình trái pháp luật vô bổ cả.
Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác.

22 nhận xét:

 1. Hà Nội không có biểu tình chống Trung Quốc đó là điều không có gì làm lạ, với những biện pháp ứng xử của Đảng và Nhà nước ta trên Biển Đông đã quá khôn khéo và hợp lý, đem lại lợi ích tốt nhất cho quốc gia dân tộc ta, buộc những kẻ ngoại bang xâm phạm chủ biển thiêng liêng nước ta phải chịu sức ép khủng khiếp từ Việt Nam và thế giới mà chúng ta không phải đụng tới một binh một tốt phù hợp với nguyện vọng nhân dân vậy thì biểu tình có ý nghĩa gì ở đây.

  Trả lờiXóa
 2. Biểu tình ở đây đều là do những kẻ phản động, đám dân chủ phản bội tổ quốc, các thế lực thù địch mong muốn chứ với một Việt Nam yêu hòa bình, trải qua các cuộc chiến tranh đặc biệt là sự kiện tàu Hải Dương 981 năm 2014 xâm phạm chủ quyền của nước ta thì mọi người đã quá hiểu rõ biểu tình chẳng đem lại lợi ích gì, chẳng thể giải quyết được vấn đề mà còn làm nó trở nên phức tạp khó lường hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Cái thực tế của việc thể hiện lòng yêu nước liên quan đến vấn đề biển đông không phải là việc Biểu tình mà đó là sự tôn trọng hòa bình cũng như can thiệp của quốc tế chứ không phải là biểu tình là có thể giải quyết được mọi chuyện. Hơn thế nữa đây chỉ là chiêu trò của đám dân chủ trong việc lấy bình phong là phản đối TQ nhưng thực chất ra chỉ là những sự phá hoại , kích động quần chúng mà thôi. Bởi vậy việc không có ai biểu tình đang thể hiện cho việc người dân đang có sự nhận thức đúng đắn về vấn đề này~

  Trả lờiXóa
 4. Tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc xử lý các vi phạm xâm phạm chủ quyền trên biển cũng như nhận diện được âm mưu kích động biểu tình, chống phá của các thế lực thù địch nên không những ở Hà Nội mà tất cả các tỉnh trên cả nước đều đảm bảo tốt hoạt động an ninh trật tự, không có biểu tình hay tụ tập nơi đông người góp phần vào thắng lợi chung kiên quyết, khôn khéo trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Đương nhiên ở Hà Nội thì không thể nào xảy ra mấy cái vụ rối loạn được vì dân Hà Nội người ta quan tâm đến các yếu tố chính trị hết sức thận trọng và đúng đắn, hơn nữa người ta không bao giờ chấp nhận để cho những kẻ xấu xa kích động họ và mấy cái việc biểu tình này kia được. Cho nên không có biểu tình ở Hà Nội đâu nhé

  Trả lờiXóa
 6. Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục, an ninh quốc phòng chứ có phải nơi chợ búa, nơi hèn yếu đâu mà các thế lực thù địch muốn làm gì thì làm, muốn kích động nhân dân thế nào thì kích động chứ. Mơ tưởng khi mà kích động được nhân dân Hà Nội là một suy nghĩ hết sức vớ vẩn và viển vông

  Trả lờiXóa
 7. Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 8. Đấu tranh với Trung Quốc là một công việc hết sức khó khăn, phức tạp và lâu dài chứ không phải là công việc dễ dàng nhé. Và việc kích động biểu tình chống Trung quốc không những không đem lại hiệu quả đấu tranh mà còn gây hại cho nền an ninh trật tự thủ đô. Đó là âm mưu xấu của các thế lực thù địch cả trong và ngoài nước

  Trả lờiXóa
 9. Sau vụ HD981 cách đây vài năm, có lẽ người dân đã rút ra được nhiều bài học sâu sắc về việc đi biểu tình chống Tàu và chính quyền cũng rút ra được những bài học kinh nghiệm đáng giá để kiểm soát, xử lý không cho biểu tình diễn ra, đó là lí do tại sao chúng ta không hề thấy bóng dáng của người dân lương thiện nào ở Hà Nội xuống đường biểu tình, mawcjc cho bọn rận chủ có lôi kéo, kích động.

  Trả lờiXóa
 10. Lần kích động biểu tình chống Trung Quốc này của các nhà dân chủ lại thất bại thảm hại, chẳng có ai ngu mà tin những kẻ chỉ núp sau màn hình máy tính để kêu gọi biểu tình, lẩn tránh sự truy quét của cơ quan chức năng. Việt Nam là quốc gia yêu chuộng hòa bình, tôn trọng pháp luật, vậy nên muốn kích động biểu tình thì nên chạy sang quốc gia khác. Bọn mày chỉ có hoạt động sôi nổi ở nơi nào mà bọn mày nghĩ là có thể làm bá chủ chỗ đấy thôi, ví dụ như nhà tù chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 11. Trước đây, nhiều người dân bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lừa phỉnh, lôi kéo tham gia vào hoạt động biểu tình trái pháp luật. Nhưng đợt lần này thật kỳ lạ, không có bóng dáng một người dân lương thiện nào ủng hộ, tham gia cuộc biểu tình do các hội nhóm dân chủ rởm phát động, chính những kẻ kích động biểu tình cũng rất ngạc nhiên về điều này, đặc biệt tâm điểm của các cuộc biểu tình trái pháp luật là ở Hà Nội thì người dân cũng không xuống đường biểu tình theo lời kêu gọi của những kẻ xấu.Có lẽ cũng 1 phần là do công tác kiểm tra, giám sát, ngăn chặn kịp thời của cơ quan chức năng để không cho những phần tử quá khích lôi kéo, dụ dỗ người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian qua, Việt Nam đã triển khai đồng bộ các biện pháp hòa bình để giải quyết vấn đề, đấu tranh yêu cầu tôn trọng vùng biển Việt Nam, các quyền và lợi ích hợp pháp trên vùng biển của mình, không có hành động làm phức tạp tình hình. Đây vẫn là cách đấu tranh ngoại giao mềm dẻo có hiệu quả nhất mà Đảng, Nhà nước ta đã và đang áp dụng. Và trình độ nhận thức của người dân cũng được tăng lên khi công tác tuyên truyền của các cán bộ về việc không tham gia biểu tình dưới mọi hình thức. Hà Nội không xảy ra biểu tình chứng tỏ công tác nắm tình hình và xử lý của cơ quan chức năng khá tốt.

  Trả lờiXóa
 13. Một đất nước đã đi qua quá nhiều cuộc chiến chống ngoại xâm sẽ không bao giờ run sợ, chấp nhận sự xâm lấn lãnh thổ bất hợp pháp của bất cứ thế lực nào. Một đất nước yêu chuộng hòa bình sẽ sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp nhẫn nhịn, mềm dẻo để giải quyết các xung đột. Điều đó không có nghĩa đất nước đó hèn nhát và sợ hãi. Đây là chân lí không cần chứng minh, chỉ cần nhìn lại lịch sử.

  Trả lờiXóa
 14. câu chuyện chống ngoại bang xâm lấn ở thời hiện đại không thể áp dụng cách làm của thời trước được nữa, không nhất thiết cứ phải dùng vũ lực. Trong khi cả thế giới dùng trí khôn biện luận và sức mạnh của pháp lý, của ngôn từ tại các nghị trường để giải quyết tranh chấp, xung đột thì chỉ có kẻ dại khờ mới ưu tiên dùng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 15. Số phận địa – chính trị ưu ái đặt nước Việt bên bờ Biển Đông nơi trữ lượng dồi dào tài nguyên dầu khí, thủy sản, nhưng cũng khắc nghiệt sắp đặt nước ta làm láng giếng bất đắc dĩ với Trung Quốc tham lam luôn chực chờ thôn tính nước Việt. Thử đặt mình vào tình cảnh trên, gia đình bạn có thể chuyển nhà đi nơi khác khi không ưa gã hàng xóm xấu bụng, nhưng một đất nước mấy ngàn năm lịch sử thì không thể.

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều người cứ thấy hành vi khiêu khích của Trung Quốc với Việt Nam là hô hào tử chiến, thực tế chỉ là nông cạn. Nên nhớ, chúng ta có thể thắng TQ trong 1,2 trận chiến, bắn chìm vài con tàu, giết được vài nghìn quân TQ nhưng TQ mãi mãi là láng giềng, luôn luôn là như thế. Chưa kể, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn nhất của chúng ta và mọi hành động kiểm soát của Trung Quốc về kinh tế sẽ gây thiệt hại cho hàng vạn gia đình người Việt.

  Trả lờiXóa
 17. Còn nhớ, tháng 4 năm 2014, khi tranh chấp bãi cạn Scarborough giữa Philippins và TQ nổ ra, việc đàm phán bất thành, Chính quyền Bắc Kinh sử dụng sức mạnh kinh tế – hủy các chuyến du lịch của người Trung Quốc, áp đặt biện pháp kiểm dịch ngặt nghèo với hoa quả nhập khẩu của Philippines (trong đó có mặt hàng chuối) làm nước này khốn đốn về kinh tế để gia tăng áp lực buộc Chính quyền Manila trở lại bàn đàm phán. Thế mới thấy áp lực lớn về kinh tế tác động và chính trị như thế nào và Việt Nam với điều kiện hiện nay chưa thể thoát được áp lực như vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Hãy nhìn về lịch sử, hãy tìm hiểu xem chính sách đối với Trung Quốc của ông cha ta như thế nào. Tại sao Lê Lợi phải mở đường cho quân Minh về nước. Nói như thế để thấy rằng, cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo là cuộc chiến lâu dài, trường kỳ mà sự kết hợp giữa kiên quyết, khéo léo là con đường đối ngoại duy nhất để vừa bảo vệ chủ quyền, vừa đảm bảo các lợi ích về kinh tế, xã hội.

  Trả lờiXóa
 19. Không làm nảy sinh các cuộc xung đột gây căng thẳng tình hình, không để xảy ra tình trạng “ngăn sông cấm chợ”, vẫn sống với hàng xóm, qua lại giao thiệp trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng hiện nay. Đó mới là điều quan trọng.

  Trả lờiXóa
 20. Chính vì thế, cần phải hiểu thấu đáo ý nghĩa của chiến lược “4 Tránh” (tránh xung đột về quân sự, tránh đối đầu về kinh tế; tránh bị cô lập về ngoại giao; tránh lệ thuộc về chính trị), “3 Không” (không liên minh quân sự với nước ngoài; không cho nước ngoài đặt căn cứ quân sự để chống lại các nước khác; không sử dụng vũ lực hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với nước khác), và “9 K” (kiên quyết đấu tranh, kiên trì, khôn khéo, không khiêu khích, không mắc mưu khiêu khích, kiềm chế, không nổ súng trước, không để nước ngoài lấn chiếm biển, đảo, không để xảy ra xung đột), đề cao chính sách ngoại giao mà chúng ta đang kiên định theo đuổi.

  Trả lờiXóa
 21. Mỗi khi Trung Quốc xua tàu xâm phạm vào vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam, quấy nhiễu và tấn công ngư dân, lực lượng chấp pháp của Việt Nam, truyền thông “bẩn” của Trung Quốc luôn tuyên truyền sai lệch để cho người dân nước họ hiểu sai sự thật, cứ ngỡ kẻ thủ ác là anh hùng, tưởng nạn nhân chính là tên ác ôn, mất hết tính người…

  Trả lờiXóa
 22. nhân gian mới có câu, càng có biến động, càng thách thức thì con người càng phải bình tỉnh đối diện, để có những quyết sách, hành động khôn khéo. Giận quá thì mất khôn, hành động lúc thiếu sáng suốt sẽ dễ dàng bị sập bẫy. Dĩ nhiên, khi đó, phần thiệt thòi sẽ nghiêng về phía chúng ta.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog