Loa Phường Blog

Lê Trọng Hùng khởi động "Phong trào tự ứng cử ĐBQH"


Biển Xanh

            Mới đây, trên facebook cá nhân của mình rận chủ Lê Trọng Hùng đăng bài viết “Tự tranh cử ĐBQH là một đòi hỏi của dân tộc vì thế đó là bổn phận của công dân”. Trong bài viết của mình, Hùng ra sức phê phán các ĐBQH hiện nay, đồng thời tự cho rằng mình là mẫu “công dân gương mẫu, công dân chuẩn mực, công dân thuần chủng” mà được Hùng gọi chung là “đại công dân”, qua đó kêu gọi những “đại công dân” như Hùng sẵn sàng tham gia việc tự ứng cử ĐBQH trong nhiệm kỳ sắp tới. Trước đó, ngày 02/8/2019, Hùng cũng đã thông báo việc bản thân sẽ chính thức tự ứng cử ĐBQH lần này, đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng bằng những lượt “like” và “thả tim” – quả đúng là một trò hề.
Kết quả hình ảnh cho Lê Trọng Hùng


            Tò mò về một “đại công dân” như Lê Trọng Hùng – một ứng cử viên ĐBQH tương lai được biết, Lê Trọng Hùng sinh ngày 19/3/1979, địa chỉ quận Hai Bà Trưng – Hà Nội, từng là giáo viên trường câm điếc. Lê Trọng Hùng bắt đầu được cộng đồng rận chủ biết đến kể từ khi tham gia “Phong trào Chấn Hưng Nước Việt” cùng Vũ Quang Thuận và Nguyễn Văn Điển (đã bị bắt ngày 02/3/2017 với tội danh “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” - Điều 88 Bộ luật hình sự), Hùng tham gia với vai trò phụ trách “Kênh 2” được thành lập từ ngày 20/2/2017, chuyên nói về vấn đề “dân oan, xã hội, giáo dục”. Với việc “thần kinh có vấn đề” của Lê Trọng Hùng, có thể nhận thấy trong những video clip mà Hùng livestream đều là những nội dung khá nhảm nhí, lời lẽ lộng ngôn, bạo mồm bạo miệng... qua đó xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước. Với việc bản thân Hùng là người thất nghiệp, tính cách thì hâm hâm dở dở, vợ Hùng cũng là một người khiếm thị không có khả năng lao động... Do vậy, có thể thấy nguồn sống của gia đình hiện nay trông cậy cả vào việc “chửi bới” trên mạng của Hùng hiện nay để được tài trợ mà thôi.
            Việc tự ứng cử của công dân không phải là vấn đề mới mẻ, đây là một trong những quyền cơ bản được thể chế hóa trong bản Hiến pháp các thời kỳ và được cụ thể hóa trong Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân. Việc tự ứng cử đã bị một số rận chủ trong nước lợi dụng, phát động thành “phong trào tự ứng cử” năm 2016, bắt đầu từ cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, qua đó thực hiện âm mưu việc phá hoại bầu cử. Kết quả của những rận chủ tham gia tự ứng cử ĐBQH lần này cũng đã rõ, bao trùm là sự thất bại bẽ mặt, kẻ thì rốn không dám tới, kẻ thì không được phiếu nào, kẻ thì lèo tèo vài phiếu ủng hộ của gia đình trong hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.
            Mặc dù thất bại thảm hại là vậy, nhưng trong phát biểu mới đây của mình, Đỗ Nguyễn Mai Khôi (ca sỹ Mai Khôi) – từng là một trong những người tham gia tự ứng cử ĐBQH khóa 14 thừa nhận: “từ sau cuộc tham gia tự ứng cử Khôi nhận được nhiều hơn từ tinh thần đến vật chất... cuộc sống của chúng ta sẽ được cải thiện hơn nếu chúng ta tham gia vào chính trị”. Qua đó Mai Khôi gián tiếp thừa nhận, việc tham gia tự ứng cử hay tham gia vào các hoạt động “chính trị” khác của giới rận chủ hiện nay chỉ là cớ để phục vụ lợi ích cá nhân.
            Với những giá trị của việc tham gia “phong trào tự ứng cử” như vậy, chắc chắn rằng trong thời gian chuẩn bị cho đại hội các cấp trong thời gian tới, những rận chủ trong nước sẽ diễn lại những trò cũ như đã từng thực hiện. Tuy nhiên, một lời cảnh tỉnh cho Lê Trọng Hùng cũng như những rận chủ đang có ý định này, trước khi đăng ký tham gia thì hãy nên tự xem lại bản thân mình, kẻo lại thêm một lần bị bẽ mặt trước cộng đồng, hàng xóm, láng giềng mà thôi.

8 nhận xét:

 1. Một lời cảnh tỉnh cho Lê Trọng Hùng cũng như những rận chủ đang có ý định này, trước khi đăng ký tham gia thì hãy nên tự xem lại bản thân mình, kẻo lại thêm một lần bị bẽ mặt trước cộng đồng, hàng xóm, láng giềng mà thôi. Bởi lẽ, cái chiêu trò sử dụng tự ứng cử đại biểu quốc hội thực chất cũng chỉ nhằm phục vụ mục đích vật chất cho bản thân nên hãy thôi lố bịch đi bọn kền kền.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cái lũ ba que xỏ lá không ý thức được mình đang ở vị trí nào và mình cần làm gì, cứ tự vẽ ra những thứ lố bịch và cuốn bản thân vào 1 vòng luân hồi của sự lố lăng, làm trò cười cho thiên hạ. Cứ tiếp tục những sự vụ như này thì người thiệt chỉ là bọn kền kền này chứ không ai khác.

  Trả lờiXóa
 3. Việc tự ứng cử của công dân không phải là vấn đề mới mẻ, đây là một trong những quyền cơ bản được thể chế hóa trong bản Hiến pháp các thời kỳ và được cụ thể hóa trong Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân. Bọn rận chủ cứ vin vào đó để làm lố, thích được dư luận quan tâm, ai dè không biết đào bao nhiêu cái lỗ chui xuống che đi sự nhục nhã. Đừng tự ảo tưởng năng lực bản thân, hãy biết lượng sức mình ba que ạ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này chỉ giởi làm mau chứ làm thật thì có thằng nào dám ho he đâu bạn, Đằng sau đó là người mỹ chống lưng chứ ai. Nếu loại người như thế này mà làm đại bieetu quốc hội thì chắc là xã hội này loạn mất, trên không ra trên dưới không ra dưới, xem kết quả là biêt, trượt vỏ chuối.

   Xóa
 4. Trông chả khác gì con bò cả vậy, chắc đội thêm 2 cái sừng là vô đội hình quảng cáo của vinamilk tốt rồi. làm ba cái trò gì hay hay chứ làm ba cái linh tinh nhăng cuội thế này các cháu lớp một lại cười cho thôi mũi bây h.

  Trả lờiXóa
 5. Cái kiểu không biết ngủ gật và trốn họp thì bị loại ngay từ vòng gửi xe luôn

  Trả lờiXóa
 6. làm màu quá đi mất, đại biếu quốc hội là một vị trí thiêng liêng với những trách nhiệm lớn lao mà người dân đặt vào cho một người, đại diệm cho không biết bao nhiêu người chứ laoij như Lê trọng hùng đây chỉ được cái mồn thì làm được gì nhỉ. Nếu có ứng cử chắc nhân dân cũng chẳng tín nhiệm được.

  Trả lờiXóa
 7. Thực ra nếu ông Hùng có năng lực thì chẳng ai nỏi làm gì, và ông cũng có quyền ứng cử làm đại biểu quốc hội mà không phải phát động vái phong trào chém chuối cuối tuan fkia làm gì cả đâu. Nhưng đăng này thì ngược lại hoàn toàn, chỉ được cái mõm là không ai băng, đến lúc không ra gì thì lại bảo.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog