Loa Phường Blog

Kỹ năng thoát hiểm khi trẻ bị bỏ quên trên xe ô tô


1- Cố gắng giữ bình tĩnh
Việc gào thét, khóc lóc có thể khiến trẻ nhanh chóng mệt mỏi, kiệt sức từ đó bỏ qua những cơ hội tăng khả năng thoát ra. Vì vậy nếu không may rơi vào trường hợp bị kẹt trong ô tô, phụ huynh nên khuyên trẻ cần bình tĩnh, tìm cách tự thoát ra hoặc báo hiệu cho người xung quanh về tình trạng của mình.
2. Mở cửa xe ở vị trí của ghế lái
Xe ô tô khi không cắm chìa khoá và khi xe đã khóa thì vẫn có thể mở được từ bên trong tại vị trí của ghế lái. Hãy hướng dẫn con mở cửa từ vị trí này. Khi mở cửa mà không có chìa khoá, còi báo động (chống trộm) trên xe sẽ kêu lên.
Ngoài ra, hãy dạy trẻ mở cửa sổ và thử mở các cửa bởi nếu may mắn có thể một cánh cửa xe chưa được đóng kín. Từ đó trẻ cũng có thể thoát ra ngoài.
3. Liên tục bấm còi vô lăng xe
Có một sự thật ít người biết rằng còi xe ô tô luôn hoạt động kể cả khi xe không khởi động. Khi bỏ rơi trên xe ô tô, trẻ cần đến vị trí vô lăng xe, tìm kiếm hình ký hiệu còi xe và nhấn liên tục để thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.
4. Tìm cách phá kính ô tô
Trong trường hợp bất khả kháng, khi không thể tự mở cửa xe hay kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài, trẻ có thể tìm các dụng cụ phá kính ô tô trong xe. Nếu trên xe không có dụng cụ phá kính, hãy dạy trẻ tìm các dụng cụ, đồ vật khác để tìm cách phá kính và thoát ra.
5. Liên lạc bằng thiết bị thông minh
Hiện nay nhiều bậc phụ huynh đều trang bị cho con, em mình các thiết bị di động, đồng hồ thông minh. Do đó, hãy dạy bé kỹ năng liên lạc với cha, mẹ hay người ngoài để tìm kiếm sự giúp đỡ. Ngoài các số điện thoại lưu trực tiếp trên điện thoại, cha mẹ cũng cần dạy các em gọi đến các số điện thoại của cảnh sát, cứu thương khi gặp phải sự cố.
💥Điều quan trọng nhất là người lớn chúng ta phải dành thời gian hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm đó cho con trẻ.

8 nhận xét:

 1. Đây là những điều cần thiết cần được dạy và tập huấn cho trẻ em trong hoàn cảnh bị bỏ quên tại xe nhằm đảm bảo sự an toàn cho những đứa trẻ . Và với việc những kỹ năng này được tập huấn cho trẻ em thì sẽ không để xảy ra những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra nếu như những em bé không may bị bỏ quên trong xe hàng nhiều giờ. Một sự cần thiết cho vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 2. có thể nhiều người nói mất bò mới lo làm chuồng nhưng không có gì là quá muộn, vụ việc thương tâm vừa rồi cũng là một lời cảnh tỉnh cho các cha mẹ cũng nhưu nhà trường khi chưa trang bị cho con những kỹ năng cần thiết và việc có những video hướng dẫn thế này rất là bổ ích, nhằm tránh xảy ra những hoàn cảnh như trên

  Trả lờiXóa
 3. đây là những kỹ năng căn bản và cần thiết cho những ra đình nào có con nhỏ và hãy có dịp được di chuyển bằng oto, những kỹ năng nhưu này thường bị lãng quên và không để ý, chỉ đến khi có vụ việc xảy ra vừa rồi thi mọi người mới thấy được tầm quan trọng của nod

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là còn nhiều cái phải dạy đối với một đứa trẻ trong thời đại này và những điều thực tế và gần gũi để phòng vệ như thế này là cần thiết, Và với việc những kỹ năng này được tập huấn cho trẻ em thì sẽ không để xảy ra những tình trạng đáng tiếc có thể xảy ra nếu như những em bé không may bị bỏ quên trong xe hàng nhiều giờ. Một sự cần thiết cho vấn đề này!

  Trả lờiXóa
 5. viêc hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm đối với trẻ con là hết sức cần thiết. chính vì vậy các bậc phụ huynh cần phải hết sức quan tâm trong việc trang bị cho trẻ con tranh để những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 6. việc hướng dẫn các kỹ năng thoát hiểm đối với trẻ con là hết sức quan trọng. thế nhưng hiện nay công tác này vẫn chưa được chú trọng. chính vì vậy cần phải dành thời gian hướng dẫn những kỹ năng thoát hiểm đó cho con trẻ. việc hướng dẫn này cần phải được hướng dẫn một cách thường xuyên.

  Trả lờiXóa
 7. Để tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra như trường hợp để quên cháu bé tại trường GateWay thì nhà trường, gia đình và xã hội cần phải tăng cường dạy, trang bị cho trẻ những kiến thức, những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, kĩ năng thoát hiểm để các cháu có đủ kiến thức phòng tránh, xử lý trong những trường hợp, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  Trả lờiXóa
 8. Sau vụ việc thương tâm của cháu trai 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón cảu trường Gateway, giờ đây các trang mạng hàng loạt đưa tin về cách thoát hiểm trên xe ô tô, phải chăng mất bò mới lo làm chuồng, nhưng muộn còn hơn không. Thật sự chúng ta, đặc biệt là các em nhỏ cần được trang bị đầy đủ kĩ năng sống, những kiến thức cơ bản cần biết để "tự cứu minh" trong những trường hợp cấp bách.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog