Loa Phường Blog

Kết cục của một đảng viên thoái hóa, biến chất


Loa Phường
Thời gian vừa qua cộng đồng mạng rất phẫn nộ trước tài khoản “Duy Quách” của Quách Duy, một đảng viên, công chức đang tại Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.đăng tải nhiều bài viết, chia sẻ, bình luận mang tính quy chụp cá nhân, vô căn cứ, cùng những nhận định chủ quan, cảm tính của mình về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Dưới những bài viết đó, Quách Duy để nhiều “bạn bè cùng chí hướng” của mình tham gia bình luận, xuyên tạc làm sai lệch bản chất của sự việc.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Sai phạm rành rành, nhưng anh này dám thách thức các cơ quan chức năng. Trước cơ quan, tổ chức cơ sở đảng thì phủi nhận trách nhiệm, không thừa nhận tài khoản facebook cùng hành động vi phạm pháp luật của cá nhân, trên mạng. Thậm chí sau mỗi lần bị cấp ủy làm việc, Quách Duy đều lên mạng livestream, bình luận với thái độ thách thức, ngông cuồng. Khi bị cơ quan quản lý nhà nước làm việc, lập biên bản và xử phạt, anh ta đâm đơn khởi kiện, vận động quyên góp kinh phí “đóng phạt” nhưng mãi đến nay vẫn chưa thấy anh ta công khai biên lai hay phiếu thu tiền phạt.
Trong hình ảnh có thể có: văn bảnTrong hình ảnh có thể có: văn bản
Cái gì đến rồi cũng phải đến. Sau thời gian vào cuộc quyết liệt của chính quyền, đảng bộ địa phương, ngày 2/8/2019, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với Quách Duy với hình thức khai trừ ra khỏi đảng (theo Điểm c và Điểm g, Khoản 3, Điều 7 Quy định 102-QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên).
Trong quyết định kỷ luật này nêu rõ căn cứ xử lý rất rõ ràng. Các hành vi của Quách Duy đã vi phạm vào quy định đảng viên không được “viết bài, cho đăng tải tin, ảnh, bài không đúng như xảy ra trong thực tế” (trích Khoản 1, Điều 3 Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 15 tháng 3 năm 2012 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về Hướng dẫn thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2011 về những điều đảng viên không được làm) hay tán phát những “đơn tố cáo”, “thư kiến nghị”, “thư ngỏ”, “thư tâm tình” có nội dung sai trái trên tài khoản Facebook phạm vào quy định đảng viên không được “tố cáo dưới dạng tờ rơi, đưa lên mạng, nhắn tin để loan tin nhằm hạ uy tín của tổ chức hoặc cá nhân” (trích Khoản 2, Điều 5 Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 15 tháng 3 năm 2012 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về Hướng dẫn thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2011 về những điều đảng viên không được làm), và quy định đảng viên không được “cố ý gửi hoặc tán phát đơn khiếu nại, tố cáo dưới mọi hình thức đến những nơi không có thẩm quyền giải quyết” (trích Khoản 5, Điều 5 Hướng dẫn số 03-HD/UBKTTW ngày 15 tháng 3 năm 2012 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về Hướng dẫn thực hiện Quy định số 47-QĐ/TW ngày 01 tháng 11 năm 2011 về những điều đảng viên không được làm). Đồng thời, Quách Duy cũng đã phạm vào quy định về tình tiết tăng nặng “đã được tổ chức, cá nhân có thẩm quyền giáo dục, nhắc nhở mà không sửa chữa” và “quanh co, che giấu hoặc không tự giác nhận khuyết điểm, vi phạm” (theo Điểm a, b, Khoản 2, Điều 4 Quy định 102-QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm)
Một người thoái hóa, biến chất, vô kỷ luật như vậy, không tôn trọng tổ chức đảng như Quách Duy thì việc bị loại khỏi đội ngũ của Đảng là tất yếu. Và cơ quan có thẩm quyền của Đảng sau một thời gian dài đi từ giải thích, thuyết phục, vận động, rồi phải đấu tranh và cuối cùng phải xử lý đảng viên Quách Duy với hình thức thích đáng là Khai trừ. Nếu anh ta chưa biết dừng lại, lún sâu vào hành vi vi phạm pháp luật, chắc chắn tiếp theo là sự vào cuộc điều tra của cơ quan công an và cái đích tiếp theo của anh ta chắc chắn sẽ là nhà tù .
Hy vọng bài học dành cho Quách Duy này là lời cảnh báo, răn đe, nhắc nhở cho những cán bộ, đảng viên suy thoái, biến chất, ngày ngày lợi dụng mạng xã hội, lợi dụng danh nghĩa chống tiêu cực vi phạm Quy định của Đảng đối với đảng viên, thậm chí để chống Đảng và Nhà nước,
Qua vụ việc này cũng là hồi chuông báo động cho việc Đảng, Nhà nước cần sớm ban hành Quy định, quy tắc hành xử của cán bộ, đảng viên trên không gian mạng, buộc cán bộ, đảng viên phải công khai danh tính, khai báo với cơ quan, tổ chức tài khoản mạng xã hội hay trang thông tin điện tử cá nhân, khi bất cứ ai vi phạm thì cứ chiểu theo luật mà xử. Điều này Mỹ, Anh và vô khối nước đã thực hiện từ lâu và rất sát sao, gắt gao chứ không buông lỏng như  Việt Nam thế này

12 nhận xét:

 1. Trong cái đầu thiếu não của những kẻ này thì có khi bây giờ hắn ta đang tự vỗ ngực mình làm những việc đúng đắn và phù hợp. Thế nhưng đó chẳng qua xuất phát từ một suy nghĩ ngắn ngủi và què quặt, một tư chất mất dậy chứ hoàn toàn không có một chút đúng đắn hay chính nghĩa nào từ những việc làm của những người này cả

  Trả lờiXóa
 2. Trên đời này người ta căm ghét kẻ thù ở bên kia chiến tuyến đã đành nhưng người ta còn phỉ nhổ và đáng lên án nhất những người như thế này trở cơ quay lại phản bội cách mạng. Người ta cũng không bao giờ tha thứ và chấp nhận những con người này đâu cho nên không bao giờ những người này có một kết cục tốt đẹp cuối cùng

  Trả lờiXóa
 3. Qua vụ việc này cũng là hồi chuông báo động cho việc Đảng, Nhà nước cần sớm ban hành Quy định, quy tắc hành xử của cán bộ, đảng viên trên không gian mạng, buộc cán bộ, đảng viên phải công khai danh tính, khai báo với cơ quan, tổ chức tài khoản mạng xã hội hay trang thông tin điện tử cá nhân, khi bất cứ ai vi phạm thì cứ chiểu theo luật mà xử.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ như thế này là những kẻ thoái hóa biến chất và tự bản thân chúng nó có những hoạt động tự diễn biến tự chuyển hóa cho nên trở thành kẻ thù của cách mạng chứ không còn nghi ngờ gì nữa. Cần đấu tranh với những kẻ phản bội này thật mạnh mẽ và thích đáng cho chúng hết đường trốn chạy

  Trả lờiXóa
 5. Một người thoái hóa, biến chất, vô kỷ luật như vậy, không tôn trọng tổ chức đảng như Quách Duy thì việc bị loại khỏi đội ngũ của Đảng là tất yếu. Những người Đảng viên lẽ ra phải gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, vậy mà tên Quách Duy này đã vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Cơm tù sẽ đợi những kẻ không biết quay đầu, cố lún sâu vào tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 6. Sai phạm rành rành, nhưng anh này dám thách thức các cơ quan chức năng. Trước cơ quan, tổ chức cơ sở đảng thì phủi nhận trách nhiệm, không thừa nhận tài khoản facebook cùng hành động vi phạm pháp luật của cá nhân, trên mạng. Sau lần này mà Quách Duy vẫn ngựa quen đường cũ thì có lẽ không có gì để nói, sau "sự kiện" ra khỏi Đảng có lẽ sẽ ăn cơm nắm trong tù nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Cái gì đến rồi cũng phải đến. Sau thời gian vào cuộc quyết liệt của chính quyền, đảng bộ địa phương, ngày 2/8/2019, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM đã công bố quyết định thi hành kỷ luật đối với Quách Duy với hình thức khai trừ ra khỏi đảng (theo Điểm c và Điểm g, Khoản 3, Điều 7 Quy định 102-QĐ/TW ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Ban Chấp hành Trung ương về xử lý kỷ luật đảng viên). Nếu tiếp tục có những bài viết đăng tải sai sự thật với mục đích đả kích chính quyền, bôi nhọ danh dự của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước thì đừng trách pháp luật vô tình.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là những kẻ ngu thì lại hay thích thể hiện. Mang trên mình trọng trách của 1 người đảng viên nhưng Quách Duy cư xử và phát ngôn thì lại chẳng khác nào tên ở đầu đường xó chợ, và cái giá phải trả cuối cùng cũng đến. Nếu tiếp tục có những phát ngôn sai lệch chuẩn mực thì có lẽ ngày Quách Duy vào ngồi quạt mát trong tù cũng không xa nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Với một tên mà có tư tưởng lệch lạc, sai trái thì việc đứng trên hàng ngũ của đảng thật là ô nhục. Hơn thế nữa lại ngang nhiên có những luận điệu sai trái cũng như thách thức chính quyền của một tên từng giữ chức vụ công chức đang tại Văn phòng Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thì việc hắn bị kỷ luật và khai trừ khỏi Đảng là hoàn toàn đúng đắn và không có gì để bàn cãi cả. Loại người như vậy thì đáng lẽ ra phải bị khai trừ từ lâu rồi chứ không phải cho đến bây giờ mới khai trừ!

  Trả lờiXóa
 10. Đứng trong hàng ngũ của Đảng nhưng không biết phấn đấu, hi sinh vì nước vì dân mà còn lợi dụng danh nghĩa làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự niềm tin của nhân dân vào Đảng thì con người này không xứng đáng có mặt trong Đảng. Trường hợp của Quách Duy là lời chuông cảnh tỉnh cho cán bộ đảng viên, vào Đảng là để phấn đấu, hi sinh vì mục tiêu dân giàu nước mạnh, vì nước vì dân chứ không phải vào Đảng để chuộc lợi, lợi dụng danh nghĩa làm việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 11. Trường hợp tự diễn biến, tự chuyển hóa, thoái hóa, biến chất như Quách Duy thì bị loại ra khỏi hàng ngũ của Đảng là tất yếu, Đảng không thể chấp nhận sự có mặt, sự tồn tại của kẻ ngông cuồng có tư tưởng lệch lạc như này được. Với biểu hiện như hiện nay mà không giác ngộ sớm thì không những bị đuổi ra khỏi Đảng mà Quách Duy còn bị pháp luật trừng trị cho cái sự ngạo mạn, sai trái, lệch lạc này.

  Trả lờiXóa
 12. Một kết cục nghiêm khắc là khai trừ khỏi Đảng cho kẻ thoái hóa, biến chất, vô kỷ luật, không tôn trọng tổ chức Đảng như Quách Duy là hoàn toàn đúng đắn. Đảng ta không thể nào chứa đựng những con sâu, những kẻ đánh mất đi lý tưởng của Đảng, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. Thiết nghĩ qua trường hợp này thì Đảng, Nhà nước cần ban hành các quy tắc ứng xử của cán bộ đảng viên trên mạng xã hội để nghiêm trị các hành vi vi phạm làm ảnh hưởng tới uy tín và sức mạnh chiến đấu của Đảng.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog