Loa Phường Blog

Hài Vượng Râu: hô hào biểu tình, xúc phạm và đòi giết đồng bào là yêu nước?


Loa Phường
Tháng 07/2019, giới “dân chửi” đã thất bại trong việc lợi dụng không khí căng thẳng trên Biển Đông để tổ chức các cuộc biểu tình, bạo động nhân danh “chống Trung Quốc”. Cụ thể, trong nước chưa phát sinh biểu tình, cuộc biểu tình mà Dân Làm Báo phát động ở Texas chỉ có 10 người tham gia, duy có cuộc biểu tình do nhóm “Zombie Nguyễn” phát động ở Tokyo và Osaka là thu hút sự chú ý của dư luận.
Để lấp liếm thất bại, trong các bài viết của tuần đầu tháng 8, giới “dân chửi” đã đánh đồng “lòng yêu nước” với các cuộc biểu tình dán nhãn “chống Trung Quốc”, diễn ra từ năm 2011 đến nay. Từ đó, họ tuyên truyền rằng khi “đàn áp, bắt bớ” những người biểu tình, Nhà nước đã khiến “lòng yêu nước” biến mất khỏi xã hội Việt Nam, làm Việt Nam không còn khả năng tự vệ trước Trung Quốc.
Nổi bật trong hướng tuyên truyền này là bài viết hôm 28/07 của diễn viên hài kiêm đồng cốt Nguyễn Công Vượng (biệt danh “Vượng Râu”). Vượng viết rằng những gương mặt chống đối thường đi biểu tình mới là  “là những nhà Văn Hoá, những Nhà Chính Trị, Những Trí Thức, Những nhà Tiến Bộ, Những người Thức Thời”, “những người có nhận thức văn minh trước thời cuộc”, “lực lượng yêu thương Nước Non thực sự”. Trong khi đó, những trọc phú, trí thức, công chức không đi biểu tình, không “lên tiếng” chống Trung Quốc đều là “ký sinh của dân tộc”, “những thành phần cơ hội, ích kỷ, hẹp hòi, chỉ lo vun vén cho bản thân và gia đình chứ chả thế có tấm lòng cao đẹp hi sinh cho Xã Tắc Sơn Hà”. Từ đó, Vượng viết rằng khi Chính phủ coi “yêu nước là có tội”, những “người yêu nước thực thụ” đã “bị tổn thương”, chuyển sang “quay lưng nhạt nhẽo với những lời hô hào”, khiến cả nước không còn ai có khả năng “kêu gọi” “chống quân xâm lược”. Cuối bài, Vượng quay sang chửi bới “dư luận viên”, nói “dư luận viên là những loài phản phúc đầu tiên cần xử khi Đất Nước có lâm nguy”.
Bài viết của Vượng có khả năng thu hút quần chúng trung lập tham gia hướng tuyên truyền, do “biệt phủ” và Facebook cá nhân của Vượng là tụ điểm của một bộ phận giới sân khấu, giới đồng bóng.
Sau khi xem xét vấn đề, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, những cuộc biểu tình dán nhãn “chống Trung Quốc”, mà giới “dân chửi” phát động từ năm 2011 đến nay, không hề vô tư và vô hại như tuyên truyền. Về mặt động cơ, chúng được dùng như một phương tiện để tập hợp lực lượng chống chế độ, thay vì đơn thuần nhằm mục đích phản đối Trung Quốc. Về mặt hậu quả, nhiều cuộc biểu tình trong số đó đã bùng phát thành bạo động, gây thiệt hại cho xã hội Việt Nam và công cuộc bảo vệ Biển Đông.
Chẳng hạn, năm 2014, cuộc biểu tình “chống Trung Quốc” nhân vụ dàn khoan HD-981 đã bùng phát thành cuộc bạo động của 20.000 công nhân Bình Dương. Trong 3 ngày, công nhân đã đốt phá, cướp bóc hơn 460 công ty Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc. Thật mỉa mai, khi đa số công ty bị cướp không phải của Trung Quốc, mà là của Đài Loan. Sau vụ này, cảnh sát đã bắt giữ trên 800 đối tượng có hành vi cướp và phá hoại tài sản. Để cảm nhận rõ không khí “yêu nước” trong sự kiện này, mời các bạn xem vài ảnh chụp cuộc bạo loạn, được đăng trên báo lề trái Dân Luận:Gần hơn, cuộc biểu tình “chống Trung Quốc” nhân dự luật Đặc khu Kinh tế năm 2018 đã bùng phát thành bạo động ở Bình Thuận, khiến Quốc lộ 1A bị tắc trong 1 ngày rưỡi, 8 xe ô tô bị đốt, 3 cơ quan nhà nước bị phá hủy, và 28 cảnh sát cùng nhiều dân thường bị thương. Ngay sau cuộc bạo động đó, đảng khủng bố Việt Tân đã kêu gọi biểu tình theo lối gây tắc đường, nhằm đẩy xã hội Việt Nam vào trạng thái hỗn loạn, tiến tới lật đổ chế độ. Mời bạn xem thêm ảnh chụp về sự kiện này, để không còn lạ với các cuộc “biểu tình yêu nước”:Trong những năm gần đây, Nhà nước Việt Nam chỉ ngăn chặn những cuộc biểu tình có yếu tố đe dọa an ninh quốc gia, như vừa nêu. Những cuộc biểu tình thuần túy vì lợi ích dân sinh – như đòi lợi ích cho công nhân hoặc cho người mua chung cư – vẫn thường xuyên diễn ra mà không bị ngăn chặn. Cũng không có người biểu tình nào bị truy tố nếu không vi phạm pháp luật Việt Nam. Độc giả nên xem xét những thực tế này trước khi công kích thái độ của Chính phủ với những cuộc biểu tình nhân danh “chống Trung Quốc”.
Thứ hai, nếu đám “biểu tình viên” của Vượng Râu là “những nhà văn hóa”, “những nhà tiến bộ”, “những người yêu nước thực thụ”, họ đã không buông lời nhục mạ đa số đồng bào của mình, và đòi giết những người khác quan điểm với mình. Nếu họ là những “anh hùng”, họ đã không than khóc rằng mình bị vài năm tù làm cho “tổn thương”, đến nỗi “quay lưng nhạt nhẽo” với lòng yêu nước. Những lời lẽ xúc phạm và kích động bạo lực của Vượn Râu chỉ cho thấy Vượn không hành động vì lòng yêu nước, mà hành động vì cái tôi và hận thù. Và màn khóc lóc sến súa của Vượn chỉ cho thấy Vượn là phường anh hùng rơm, không bằng một góc của những người lính Cộng sản bình thường trong thời kháng chiến.
Thứ ba, nếu chịu khó đọc báo, Vượng Râu sẽ biết Chính phủ chủ trương bảo vệ biển bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên ngoại giao đa phương và pháp luật quốc tế, chứ không phải dựa trên biểu tình, bạo loạn và nổ súng đơn phương. Chính phủ đang làm khá tốt công việc này. Vì vậy, cả Chính phủ lẫn người dân Việt Nam đều không cần Vượn Râu dạy họ cách yêu nước. Vượng ngồi yên, không kích động bạo loạn đã là tốt cho dân tộc.

15 nhận xét:

 1. Nhìn vào những luận điệu mà đám nghệ sĩ thiếu kiến thức không chịu tìm hiểu vấn đề nhưng lại thích làm chính trị,thích dạy đời người khác như Vượng Râu lại khiến người ta buồn cười. Thử hỏi là biểu tình như Vượng Râu đang hô hào kia có giải quyết được vấn đề gì hay không, có bảo vệ được độc lập chủ quyền biển đảo hay không? hay chỉ làm tình hình vấn đề thêm phức tạp? Nhìn vào những năm gần đây chúng ta đều thấy biểu tình không dừng lại ở hai chữ ôn hòa mà chứa đựng trong đó là những âm mưu của các thế lực chống đối, biểu tình thì không khác gì chúng ta tự làm yếu đi sức mạnh, sức chiến đấu của đất nước. Thế nên trước khi cắn càn, lồng lộn lên thì hãy tìm hiểu vấn đề một cách tường tận hỡi đám Vượng Râu.

  Trả lờiXóa
 2. Vượng râu ơi là vượng râu,m nghĩ có thể qua mắt được chính quyền nhân dân dễ dàng như thế sao,hay lo cho bản thân mình và sống đàng hoàng đi,việc giải quyết những mâu thuẫn đó,Chính phủ chủ trương bảo vệ biển bằng các biện pháp hòa bình, dựa trên ngoại giao đa phương và pháp luật quốc tế, chứ không phải dựa trên biểu tình, bạo loạn và nổ súng đơn phương.

  Trả lờiXóa
 3. Đang hỏi tại sao Đảng và Nhà nước ta đang có những biện pháp xử lý thỏa đáng, thích hợp, đúng đắn, khôn khéo trong việc xử lý vấn đề phức tạp trên Biển Đông phù hợp với ý chí nguyện vọng nhân dân và được thế giới ủng hộ vậy mà vẫn còn những kẻ như Vượng Râu kêu gọi kích động biểu tình, biểu tình trong trường hợp này có giải quyết được vấn đề hay không? Phải chăng Vượng Râu kêu gọi biểu tình với âm mưu khác? đang phá hoại nhà nước hơn là yêu nước?

  Trả lờiXóa
 4. Trong những năm gần đây, Nhà nước Việt Nam chỉ ngăn chặn những cuộc biểu tình có yếu tố đe dọa an ninh quốc gia, như vừa nêu. Những cuộc biểu tình thuần túy vì lợi ích dân sinh – như đòi lợi ích cho công nhân hoặc cho người mua chung cư – vẫn thường xuyên diễn ra mà không bị ngăn chặn. Cũng không có người biểu tình nào bị truy tố nếu không vi phạm pháp luật Việt Nam. Độc giả nên xem xét những thực tế này trước khi công kích thái độ của Chính phủ với những cuộc biểu tình nhân danh “chống Trung Quốc”.

  Trả lờiXóa
 5. Lòng yêu nước nếu như không biết sử dụng thì nó trở thành báo hại quốc gia chứ không phải là yêu nước nữa. Có một sự thật bây giờ là nhiều người đang từng ngày báo hại quốc gia nhưng lại tự vỗ ngực mình là người yêu nước. Yêu nước kiểu thế thì đất nước này không cần vì toàn làm cho đất nước này rối loạn thôi

  Trả lờiXóa
 6. Hô hào kích động biểu tình gây rối trật tự xã hội là hoạt động xâm hại nghiêm trọng đến xã hội chứ đừng lấy cớ này kia là lòng yêu nước mà bao che cho hành động của mình được. Cho nên nếu như bất cứ ai có hoạt động này đề nghị các cơ quan chức năng cần đấu tranh ngăn chặn ngay chứ không để chúng nó làm ra mấy cái việc báo hại quốc gia được

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước theo kiểu mọi rợ như thế này không phải là yêu nước nhé. Yêu nước là chấp hành nghiêm chủ trương đường lối pháp luật và kiên quyết đứng về phía chính quyền trước những vấn đề quan trọng của quốc gia. Chứ bây giờ cứ yêu nước theo kiểu như thế này thì quốc gia không cần nhé vì toàn làm hại quốc gia thôi chứ chưa có một đóng góp gì cả

  Trả lờiXóa
 8. Nếu đám “biểu tình viên” của Vượng Râu là “những nhà văn hóa”, “những nhà tiến bộ”, “những người yêu nước thực thụ”, họ đã không buông lời nhục mạ đa số đồng bào của mình, và đòi giết những người khác quan điểm với mình. Những lời xúc phạm, thóa mạ mà tên thù hằn chính trị Vượng Râu đang dành cho đất nước chỉ càng khẳng định rằng hắn là một người "diễn hài" trong chính cuộc đời mình mà thôi, chứ còn mấy cái hài lố lăng mua vui bằng sự lố bịch hắn vẫn hay diễn thì không ăn thua.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi ng chọn 1 nghề. Bọn rận chủ nửa mùa chọn nghề biểu tình. Vượng Râu không muốn diễn hài mua vui trên sân khấu điện ảnh nữa mà muốn diễn tấu vài vở hài kịch trên sân khấu chính trị. Hắn kêu gọi người dân biểu tình bằng những lời lẽ kích động, châm biếm, đả kích chế độ. Về vấn đề biển đảo, hắn không hề biết hoặc cố tình không biết Đảng, nhà nước ta đã cố gắng giải quyết bằng con đường ngoại giao như thế nào, cứ được bơm tiền là gào rú biểu tình. Hèn!

  Trả lờiXóa
 10. Những lời lẽ xúc phạm và kích động bạo lực của Vượn Râu chỉ cho thấy Vượn không hành động vì lòng yêu nước, mà hành động vì cái tôi và hận thù. Và màn khóc lóc sến súa của Vượn chỉ cho thấy Vượn là phường anh hùng rơm, không bằng một góc của những người lính Cộng sản bình thường trong thời kháng chiến.Bây giờ thử nêu ra gợi ý để Vượng vác balo ra bãi Tư Chính bảo vệ chủ quyền biển đảo nước nhà xem có chạy mất dép không, cứ thích làm thằng cào bàn phím anh hùng rơm cơ. Diễn hài lố lăng với những câu chuyện không mang lại ý nghĩa, giờ lại thích "nàm chuýnh trụy", thích nổi tiếng, thích làm người hùng dân tộc à???

  Trả lờiXóa
 11. Ông vượng này từ lâu đã không phải là một công dân chân chính của việt nam, ông này bản thân là nghệ sĩ đem đến tiếng cười cho người khác, được nhiều người hâm mộ mà lại đi làm những việc của đám dận chủ như thế thật không ra thể thống gì cả, ông nên thấy có lỗi với tổ tiên của ông khi ông có những hành động đi ngược lại với họ.

  Trả lờiXóa
 12. Loại ăn cháo đá bát như Vượng râu thì không còn gì để nói nữa rồi, anh em hãy tẩy chay lão này đi để lão thấy được sự ngu si cuồng nộ của lão như thế nào. chắc cũng vì thù riêng thôi mà. Mong rằng lão sớm biến khỏi Việt Nam này đi.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể thấy rằng tên nghệ sĩ này đang ngày càng có những bài viết mang tính kích động, xuyên tạc nhằm chống đối chính quyền đang càng được thể hiện rõ qua những bài viết mới đây của chúng về vấn đề biển đông. Và cũng có lẽ qua đây để chúng ta có thể thấy rõ bộ mặt của một tên không còn xứng đáng với cái danh nghệ sĩ nữa và đang đi ngược lại với chế độ của tên Vượng râu này >. Hãy yên tâm là hắn sẽ sớm bị trừng trị bởi những hành động sai trái của hắn mà thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Một người được người dân cả nước đang kính trọng và khen ngợi nhờ những cống hiến của tên nghệ sĩ Vượng râu thì nay lại là người đi ngược lại với tất cả mọi người và bị người dân căm ghét bằng những hành động mang tính phản động của hắn thì có lẽ số phận của đời nghệ sĩ của hắn sắp hết rồi. Cũng đúng mà thôi bởi lẽ không có ai đi ngược lại chế độ mà có thể tồn tại được,chúng ta cứ chờ xem hắn sẽ sớm bị trừng trị mà thôi!

  Trả lờiXóa
 15. Thật là bi hài, cái tên Vượng râu đã là cái thá gì mà lên tiếng dạy đời, đòi tham gia chính chị với chính em; một loại ngu đần ăn theo nói leo, đầu óc rỗng tuếch chỉ biết nói tục nói tĩu để gây cười cho lũ trẻ trâu mà còn hô hào láo toét để hòng gây mất ổn định xã hội chăng; hiện có mấy đàn kiến đang chờ chăn đó, hãy phấn đấu thêm để đi chăn kiến nha.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog