Loa Phường Blog

Hai nhóm biểu tình “chống Trung Quốc” thừa nhận mục tiêu chống chế độ


Loa Phường
Giữa tháng 08/2019, có 2 nhóm chống đối tận dụng những diễn biến tại bãi Tư Chính để kích động biểu tình. Số này gồm Diễn đàn Xã hội Dân sự và Zombie Nguyễn.
Cụ thể, sau khi đi biểu tình trước cổng Lãnh sự quán Trung Quốc vào ngày 10/08, Tương Lai (Nguyễn Phước Tương) tuyên truyền rằng người trí thức phải có trách nhiệm biểu tình để “lên tiếng” với quốc tế, để “biểu thị lòng yêu nước”, để “sát cánh cùng” cảnh sát biển và hải quân… Trong bài, Tương quy kết rằng “chế độ toàn trị của Nguyễn Phú Trọng sẽ không để cho chúng ta biểu thị lòng yêu nước”, dù trong thực tế, cuộc biểu tình của Tương không hề bị công an ngăn cản. Tương tự, khi tàu HD-8 quay trở lại bãi Tư Chính vào ngày 13/08, Nguyễn Quang A viết trên Facebook cá nhân rằng “Tàu cộng lại quấy nhiễu, dân xuống đường hỏi tội bọn bán nước này”. Như vậy, các thành viên Diễn đàn Xã hội Dân sự không giấu mục đích lật đổ chế độ, dù họ vẫn đang tuyên truyền rằng mình chỉ biểu tình “ôn hòa” vì mục đích “chống Trung Quốc”.
Sau khi tổ chức thành công cuộc biểu tình tại Nhật vào ngày 04/08, nhóm Zombie Nguyễn không có nhiều động thái trong khoảng 1 tuần. Sau đó, được kích thích bởi cuộc biểu tình hôm 10/08 của CLB Lê Hiếu Đằng, nhóm này gia tăng hoạt động. Họ liên tục đưa tin về các diễn biến trên Biển Đông; tuyên bố sẽ sớm tổ chức một cuộc biểu tình nữa tại Nhật; đồng thời liên tục đăng ảnh, bài về phong trào biểu tình tại Hong Kong để kích động độc giả. Ngày 17/08, họ tuyên bố đổi tên fanpage thành “Phong trào AntiChiCom” (Phong trào Chống Trung Cộng), và sẽ thêm nội dung “ủng hộ Hong Kong” vào các cuộc biểu tình “chống Trung Quốc” mà họ tổ chức.
Như vậy, các nhóm hô hào biểu tình trong tuần qua đều phất ngọn cờ “chống Trung Quốc” để đòi thay đổi thể chế chính trị. Dù họ hô hào biểu tình một cách thường xuyên hơn, hiện chưa có tổ chức nào ra lời kêu gọi có thời gian và địa điểm cụ thể.

Khác với không khí to còi của các hội đoàn trên, Nguyễn Lân Thắng (thành viên No-U) viết rằng với thực lực hiện tại, giới chống đối chỉ có khả năng tổ chức các cuộc biểu tình nhỏ lẻ, thay vì các cuộc biểu tình lớn như năm 2011. Biểu tình lớn chỉ nổ ra nếu Trung Quốc chính thức nổ súng vào tàu Việt Nam, hoặc nếu giới chống đối kiên trì “nuôi dưỡng lòng yêu nước, khai mở dân trí, đấu tranh từng bước nhỏ...” để thay đổi quan điểm chính trị của số đông người dân trong xã hội.
Hiện nay, ý thức quốc gia của người Việt Nam vẫn chủ yếu là ý thức chống ngoại xâm. Vì vậy, giới “dân chửi” thích dùng ngọn cờ chống ngoại xâm để kêu gọi biểu tình, vì ba lẽ. Thứ nhất, đó là ngọn cờ tốt nhất để công khai lôi kéo đám đông, giúp nhanh chóng xây dựng lực lượng. Thứ hai, khi ngọn cờ không còn nằm trong tay một đảng, mà nằm trong tay đám đông, thì ý thức quốc gia cũng thay đổi, chuyển từ độc đảng sang một dạng khác. Thứ ba, không ít kẻ mong rằng áp lực từ đám đông sẽ làm nảy sinh chiến tranh, bạo loạn, cho phép Mỹ can thiệp, rồi dựng lên một chính quyền thân Mỹ ở Việt Nam.

Tiếc thay, dù đám đông biểu tình không có khả năng ra các quyết định tỉnh táo trong chiến tranh, cũng không có khả năng tham gia một cuộc chiến bằng khí tài hiện đại trên biển; nó lại có thừa khả năng gây ra các vụ bạo loạn như trong vụ HD-981, Formosa và Dự luật Đặc khu Kinh tế.
Hiện nay, Chính phủ Việt Nam là bên duy nhất có đủ thông tin và phương tiện để bảo vệ cả chủ quyền, hòa bình lẫn độc lập. Nếu giới “dân chửi” biết coi trọng 3 giá trị này, thay vì chỉ biết đến ý thức hệ của bản thân, họ nên dừng ở việc hối thúc Chính phủ bảo vệ Biển Đông, thay vì lợi dụng chuyện Biển Đông để kêu gọi lật đổ Chính phủ.

16 nhận xét:

 1. Vấn đề thừa nhận của hai nhóm này chỉ mang tính khẳng định cho cái đích mà chúng muốn đạt được trong việc biểu tình trước đại sứ quán mà thôi chứ thật chất chúng ta thừa biết rằng chúng làm ra cái này đều không hề có mục đích tốt đẹp gì cả. CHính vì thế những việc chúng làm chỉ mang mục đích làm mất đi mối quan hệ hai nước cũng như gây mất an ninh trật tự và đích cuối là chống lại chính quyền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Nghe biểu tình để giành lại chủ quyền cũng có vẻ thể hiện yêu nước lắm nhưng bản chất thì lại đi ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ đó. Càng hơn nữa là đi biểu tình tại đại sứ quán thì thật sự mà nói thì đây là hoạt động mang tính chống đối chính quyền của bọn chúng thì có. Và rồi cuối cùng chúng cũng bị bại lộ về những âm mưu của chúng trong việc chống lại chính quyền và việc chúng làm chỉ là cái cớ để đạt được mục đích của chúng!

  Trả lờiXóa
 3. Chống chế độ thì còn chống trung quốc làm gì nữa, đất nước tồn vong do chế độ tồn vong, nay mấy đứa dở hơi này bảo vệ đất nước lại đi lo chống chế độ, mong xét duyệt cho mấy trại tâm thần đón các cháu đi chơi cho đỡ chật đất những người còn lại, đọc mà thấy phẫn nộ quá đi, không chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 4. Việc khẳng định này một lần nữa làm rõ nguyên nhân và mục đích của bọn chúng. Rất mong nhân dân nhìn rõ được mục đích đó, tránh để xảy ra việc biến mình trở thành một công cụ để cho bọn phản động lợi dung để gây rối thêm tình hình trong nước. Chúng ta cần phải tỉnh táo, đoàn kết với nhau trong tình trạng căng thằng như hiện nay

  Trả lờiXóa
 5. Từ đầu nhìn vào hành động chúng kêu gọi biểu tình để thể hiện tình yêu nước thì những người yêu nước chân chính họ đủ tỉnh táo để nhận ra rằng đây chỉ là những chiêu trò của bọn phản động, bọn bán nước. CHỉ là nhân cơ hội này để chúng tụ tập gây rối, lôi kéo thêm các đối tượng để phục vụ mục đích của bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Nói rằng biểu tình yêu nước nhưng lại tụ tập đám đông gây rối, tuyên truyền chống Đảng và nước nước thì xin hỏi đấy là yêu nước kiểu gì? Nhân dân mà không tỉnh táo để bị lôi kéo thì thiệt chính bản thân đầu tiên mà thôi. Việc chúng thằng thắng thừa nhận chỉ giúp bọn chúng một cách chính thức được đưa vào tầm ngắm của lực lượng chức năng mà thôi

  Trả lờiXóa
 7. Ông bà ta có câu, tình yêu phải đặt đúng chỗ và yêu phải đúng cách. Làm không đúng thì tai hại vô cùng, yêu hóa ra thành hại. Với việc yêu nước, thể hiện tình yêu với Tổ quốc, phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền của Việt Nam trên biển cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Trên mạng xã hội đang xuất hiện nhiều lời kêu gọi xuống đường phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền Việt Nam. Là người dân Việt Nam, tất cả mọi người đều có quyền bày tỏ tình yêu nước, nhưng mỗi chúng ta cần phải làm chủ được hành vi và nghĩ đến hậu quả của nó.

  Trả lờiXóa
 9. Đây không phải lần đầu tiên Trung Quốc xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam và đã có nhiều lần người dân tham gia xuống đường phản đối Trung Quốc trước đó. Tuy nhiên, không một cuộc tuần hành nào không có kẻ trà trộn, kích động, gây mất an ninh trật tự; thậm chí có kẻ “quá giang” lòng yêu nước của người dân, tiến hành hoạt động khủng bố như ném bom xăng, đốt cháy xe, đốt cháy hãng xưởng của doanh nghiệp; cũng không thiếu những trường hợp trà trộn khẩu hiệu chống phá chính quyền “đa đảng cho Việt Nam”, “đả đảo Đảng Cộng sản”…

  Trả lờiXóa
 10. Làm sao để đất nước có lợi? Chỉ có một, đó là mọi hành động phải diễn ra trong hòa bình, truyền được thông điệp người dân Việt Nam phản đối hành vi xâm phạm lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc trên biển Đông, trên bãi Tư Chính của Việt Nam là đã đủ

  Trả lờiXóa
 11. Đây là lúc phải phát huy tình yêu nước bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh! Lý trí của chính chúng ta sẽ quyết định đến kết quả, muốn kết quả thế nào, thì chúng ta phải vạch, và đi đúng hướng. ai trong chúng ta cũng đều thấy

  Trả lờiXóa
 12. Là người có lý trí, người dân cần cảnh giác cao độ, quyết không cho những kẻ xấu lợi dụng, “quá giang” lòng yêu nước, hay những kẻ đội lốt yêu nước có cơ hội kích động; không để những hình ảnh xấu xí xảy ra, làm ảnh hưởng đến hoạt động đấu tranh ngoại giao và dư luận quốc tế của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Bao giờ cũng vậy, với tất cả mọi quốc gia, lòng yêu nước luôn đi kèm với sự bảo vệ. Chúng ta quyết không cho phép bất cứ ai xâm phạm, làm nguy hại đến đất nước Việt Nam, dù là ngoài biển khơi hay nơi đất liền. chúng ta cần yêu nước một cách tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 14. Có thể nói trải qua hàng nghìn năm Bắc thuộc, cộng với vị trí địa lý giáp với Trung Quốc, có thể nói, không một quốc gia trên thế giới hiểu Trung Quốc như Việt Nam. Người làng giềng càng hung hăng bao nhiêu thì chúng ta càng thể hiện mình khôn khéo bấy nhiêu. Phía Trung Quốc đang khiêu khích chúng ta nhưng Việt Nam không mắc vào bẫy của phía đối phương là nổ súng trước mà đã phái nhiều lực lượng tiếp tục triển khai các biện pháp thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán theo đúng pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Mới đây là việc đặt thành công dàn khoan siêu khổng lồ Sao Vàng- Đại Nguyệt tại khu vực gần bãi Tư Chính.

  Trả lờiXóa
 15. Có thể khẳng định rằng không phải ngẫu nhiên mà uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế lại được tăng cao như ngày nay, càng không đơn thuần Mỹ, Nga - cả hai nước lớn đều kêu gọi ủng hộ sự chính nghĩa của Việt Nam và lên án Trung Quốc đầy dã tâm, bắt nạt các nước trong khi vực. Sự ủng hộ của các quốc gia cho thấy các nhà lãnh đạo của Việt Nam không chỉ đang tìm cách bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, mà còn hành động có trách nhiệm, góp phần giữ gìn môi trường hòa bình ổn định ở khu vực và Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 16. Một điều hết sức dễ hiểu là khi thấy những hành vi ngang ngược của Trung Quốc như vậy thì trong lòng những người dân yêu nước chúng ta đều cảm thấy căm phẫn. Nhưng yêu nước không có nghĩa là biểu tình, biểu tình chưa chắc đã là yêu nước, thậm chí còn ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự của đất nước. Vì thế cho nên, chúng ta hãy cảnh giác trước những lời lẽ xuyên tạc, kích động của kẻ xấu và luôn ủng hộ cách giải quyết của Nhà nước ta về vấn đề biển Đông.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog