Loa Phường Blog

Giám đốc doanh nghiệp lĩnh án 6 năm tù vì phát tán tài liệu chống Nhà nước trên Facebook


Loa Phường

Ngày 21/8, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi xét xử vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Huỳnh Đắc Túy, trú phường Nghĩa Lộ, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo tài liệu từ Cơ quan điều tra, trước khi bị bắt, Huỳnh Đắc Túy là Giám đốc doanh nghiệp xây dựng Túy Nguyệt tại Quảng Ngãi. Đối tượng này thường xuyên sử dụng trang Facebook cá nhân để đăng tải, phát tán những bài viết có nội dung kêu gọi, kích động nhân dân nhằm chống phá Nhà nước.
Với tội danh trên, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáp Huỳnh Đắc Túy 6 năm tù giam và 3 năm quản chế sau khi chấp hành xong án phạt tù.
Trước đó ngày 22/2/2019, Huỳnh Đắc Túy đã bị bắt, khởi tố điều tra theo Điều 117 BLHS. Khi thông tin này phát đi, một số trang tin phản động như Việt tân cho rằng “Đây là cách mà nhà cầm quyền Việt Nam thường cáo buộc để bắt giữ những người "bất đồng chính kiến", có tiếng nói khác biệt đối với đường lối, chính sách của đảng cầm quyền tại VN””. SBTN (một trang khác của băng đảng Việt tân) còn liệt ông Huỳnh Đắc Túy vào diện “nhà hoạt động” của chúng bằng thống kê “Theo thống kê của tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders), chế độ toàn trị ở Việt Nam đang giam giữ 30 nhà hoạt động với cáo buộc “tuyên truyền chống nhà nước” theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự 1999 hoặc Điều 117 của Bộ luật Hình sự 2015. 24 người trong số họ đã bị kết án tù từ 4 đến 14 năm, 6 người còn lại đang bị giam giữ để điều tra

Có thể nói, từ khi luật An ninh mạng có hiệu lực, rất nhiều trường hợp “âm thầm” tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet bị công an bắt giữ, xử lý. Vụ án này là lời cảnh tỉnh cho những ai còn âm thầm trong bóng tối tiếp tay cho đám phản động và hy vọng mạng Internet ảo danh kia có thể bảo vệ mình khỏi lưỡi hái của công lý.

13 nhận xét:

 1. Có thể nói, từ khi luật An ninh mạng có hiệu lực, rất nhiều trường hợp “âm thầm” tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet bị công an bắt giữ, xử lý. Tất cả những kẻ có mục đích muốn chống phá chính quyền hay xuyên tạc, phủ nhận sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng thì không sớm thì muộn cũng bị cho vào ăn cơm trắng trong tù, điển hình như tên giám đốc doanh nghiệp kia thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đừng cứ nghĩ việc lợi dụng không gian mạng để tuyên truyền chống phá nhà nước là có thể qua mắt được các lực lượng chức năng, hiện nay luật an ninh mạng ra đời có thể xem là một thanh bảo kiếm mà để trừng trị cho những kẻ chuyên lợi dụng không gian mạng này, mạng xã hội là ảo nhưng các chế tài xử lý là thật. Không một mạng xã hội nào có thể ẩn danh cho các hành động sai trái, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Pháp luật sẽ không dung tha cho bất kì kẻ nào có tư tưởng, hành vi chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sai đến đâu xử lí đến đó. Vả lại giờ đây luật an ninh mạng ra đời và đã có hiệu lực, đừng nghĩ không gian mạng là trò đùa, thích làm gì thì làm, mà những kẻ thích làm liều thì rõ rồi đó, nhìn gương vị giám đốc tài ba kia đi nào.

  Trả lờiXóa
 4. Vụ án này là lời cảnh tỉnh cho những ai còn âm thầm trong bóng tối tiếp tay cho đám phản động và hy vọng mạng Internet ảo danh kia có thể bảo vệ mình khỏi lưỡi hái của công lý.Luật an ninh mạng sẽ cho tất cả những kẻ thích vàm muốn chống đối chính quyền biến thành chuột nhắt, tống hết vào 1 buồng cho "chống đối" cùng nhau, để rồi khi ấy hối hận đã quá muộn.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn kền kền sau vụ này kiểu gì cũng lu loa lên rằng “Đây là cách mà nhà cầm quyền Việt Nam thường cáo buộc để bắt giữ những người "bất đồng chính kiến", có tiếng nói khác biệt đối với đường lối, chính sách của đảng cầm quyền tại VN””. Không hề có căn cứ hay bằng chứng, chúng cứ thích là ẳng, ẳng như chưa bao giờ được ẳng, nhưng đã sai thì càng cố chấp càng sai. Lỗi của vị giám đốc yêu quý này đã được định thành tội danh,có chạy lên trời cũng không hết tội.

  Trả lờiXóa
 6. Tại sao luật an ninh mạng rồi mà một số thành phần vẫn chẳng sợ trời sợ đất và vẫn hành động như vậy nhỉ? Hay là cái lũ này suy nghĩ nông cạn và chỉ nghĩ được đến vậy,làm thôi mà không hề nghĩ tới hậu quả. giờ thì bị tóm vào tù rồi, tiếp tục vào đó mà tiếp tục cái con đường phản động bán nước đi nhé

  Trả lờiXóa
 7. Một bài học tiếp nữa cho những kẻ đang lợi dụng mạng xã hội để thực hiện những chiêu trò xấu, kiếm lợi nhuận , like, view từ những việc xuyên tạc bịa đặt chuyện cũng như bôi nhọ nói xấu đất nước. Một khi luật an ninh mạng đã được thi hành thì tôi tin luật sẽ làm rất tốt nhiệm vụ của mình đó là thành lọc sạch sẽ các phẩn tử xấu trên không gian mạng

  Trả lờiXóa
 8. Không phải người đầu tiên bị bắt vì cái sự ngu dốt này. Chả hiểu sao một giám đốc doanh nghiệp lại có cách đầu óc ngu si và thiển cận như vậy. Phí phạm cả tuổi trẻ sức trai để vào tù vì cái sự tham lam , làm trò trên fb để kiếm tiền chăng? hay là tư tưởng chính trị không đủ vững vàng nên chỉ cần một tí lời dỗ dành của địch là lệch hướng luôn

  Trả lờiXóa
 9. Một bản án thích đáng cho những hành động đi chống lại chính quyền và nhà nước của tên giám đốc Huỳnh Đắc Túy này. Đó cũng là những sự trừng trị dành cho những kẻ thích đi ngược lại với chế độ và Nhà nước mà thôi. Vì thế những kẻ này không có gì để người dân phải bận tâm và cái kết cho hắn là hoàn toàn xứng đáng !

  Trả lờiXóa
 10. Đó là hậu quả phải trả cho những kẻ thiếu hiểu biết, thích thể hiện bản thân trên mạng xã hội, làm người lương thiện không thích cứ thích tiếp tay cho những kẻ phản động, lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá Nhà nước. Hiện nay lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền chống phá nhà nước luôn là chiêu bài được các thế lực thù địch lợi dụng để hoạt động nhưng nên nhớ rằng luật an ninh mạng ra đời và đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm vậy nên đừng vì thiếu suy nghĩ, bồng bột tiếp tay cho kẻ phản động mà vướng vào vòng lao lý.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là cái kết cho những kẻ ngu dốt và không làm chủ được hành động của mình, kết quả là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, Liệu có phải cái tít là giám đốc giả vờ ngu và cái kết ngu thật không nhỉ. Mong nhà chức trách xử lý thật nặng tụi này để không có lần sau, những sự việc này sẽ không bị diễn ra.

  Trả lờiXóa
 12. Trong quá trình điều tra cũng như thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Ánh thừa nhận đã thực hiện những hành vi trên và mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Căn cứ tính chất, mức độ vi phạm và thái độ khai báo đầy đủ của bị cáo trước tòa, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

  Trả lờiXóa
 13. Có thể nói, từ khi luật An ninh mạng có hiệu lực, rất nhiều trường hợp “âm thầm” tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet bị công an bắt giữ, xử lý. Vụ án này là lời cảnh tỉnh cho những ai còn âm thầm trong bóng tối tiếp tay cho đám phản động và hy vọng mạng Internet ảo danh kia có thể bảo vệ mình khỏi lưỡi hái của công lý.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog