Loa Phường Blog

Dân mạng lại phẫn nộ với chiêu trò câu view của báo chí vụ bé trai Gateway


Loa Phường

Một ngày sau vụ bé trai lớp 1 trường “quốc tế” Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón của nhà trường, công an quận Cầu Giấy nơi xảy ra vụ việc đã nhanh chóng tổ chức họp báo, thông tin cho báo chí kết quả điều tra ban đầu. Tại cuộc họp báo, có thể thấy đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời thẳng thắn nhiều câu hỏi hóc búa của báo chí, tất nhiên chưa thể thỏa mãn nhu cầu bởi cuộc điều tra đang tiến hành.
Diễn biến buổi họp báo:


Tuy nhiên, đưa tin về cuộc họp báo này, một bài báo trên Zing.vn đã giật tít “Công an từ chối công bố nguyên nhân nam sinh Gateway tử vong”, khiến dân mạng bất bình, cho rằng tờ báo này đang sử dụng thái độ “hằn học” vì phía công an “từ chối” đáp ứng nhu cầu “thông tin”, thể hiện thái độ phản ứng, nghi ngờ công an đang bao che cho nhà trường, bất hợp tác với báo chí.

FB Bão Lửa bình phẩm “Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy nói “Khi nào có kết quả cuối cùng, chúng tôi sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí” . Kết quả khám nghiệm tử thi là 01 trong những phần thuộc Quy định và công tác điều tra, chưa kể còn là mắc xích quan trọng để phục vụ điều tra. Vụ này chưa kết thúc quá trình điều tra, chưa có kết luận cuối cùng thì Cơ quan Công an có quyền bảo vệ mọi thông tin liên quan tránh gây ra tình trạng "thiếu hiểu biết" từ phía người nhà và xã hội! Vụ việc này Công an làm đúng quy trình mà báo chí có vẻ vẫn muốn "cắn" thì phải !
Fb Duong Nguyen Bọn báo chí chúng biết về điều đó nhưng vẫn cố tình cắn càn nhằm mục đích hạ niềm tin, uy tín của lực lượng CA trong lòng nhân dân...
FB Bố Cốm Tài liệu điều tra khi chưa kết thúc vụ án được quy định là bí mật. Khi có kết luận giám định thì sẽ thông báo cho gia đình và người liên quan bằng văn bản. Báo chí không có quyền và nghĩa vụ liên quan trong vụ việc này thì lấy tư cách gì yêu cầu cơ quan điều tra phải cung cấp cho báo nhỉ. Cảm thấy báo chí như là một quyền lực tối thượng. Tất cả phải cung cấp thông tin cho báo chí thì mới không bị cắn hay sao đấy. Còn việc cơ quan điều tra người ta có quyết định thông tin cho báo chí hay không thì đấy là quyền của họ mà. Làm báo à coi luật bằng vung thế này
FB Toan Pham Riết rồi mấy anh nhà báo cái gì cũng cho mình là hay, là biết hết. Các anh có quyền đại diện cho dư luận phán xét tất cả mọi ngành nghề, mọi công việc trong xã hội. Thiết nghĩ các nghề khác nghỉ mẹ hết đi để nhà báo ra làm...
FB Chi Thuy tỏ thái độ phẫn nộ, chia sẻ với các đồng chí công an Quận Cầu Giấy
Tổ sư, làm báo mà tùy tiện sử dụng con chữ với tâm địa hằn học thì không thọ được đâu.

Từ khi kết thúc khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường cho tới khi có kết luận chính thức về nguyên nhân dẫn đến cháu bé tử vong còn cần nhiều thời gian và thậm chí còn cần đến cả hội đồng chuyên môn đa ngành.

Công an Hà Nội đã phải làm việc quần quật xuyên đêm, đến 4 giờ sáng nay công việc khám nghiệm mới kết thúc mà chúng mày đòi phải công bố nguyên nhân ngay lập tức. Khi người ta nói cần phải có kết luận thì mới công bố được thì chúng mày la toáng lên là CÔNG AN TỪ CHỐI công bố nguyên nhân cái chết của nam sinh lớp 1.

Khi chưa có kết luận chính thức thì lấy gì mà công bố, hả?

Hiện tại công an mới chỉ khởi tố vụ án, chưa thể khởi tố bị can vì chưa thể có đầy đủ tài liệu, chứng cứ các con bò làm báo ạ.
FB Nguyễn Quang Minh cho rằng “Vụ việc đau lòng xảy ra với cháu bé tại Gateway, lời đầu xin gửi lời chia buồn với gia đình cháu, mong cháu an nghỉ. Tiếp theo tôi xin các nhà điều tra viên online, thẩm phán online, đạo đức online để yên cho Cơ quan công an làm việc, đừng làm nỗi đau thêm dài với gia đình cháu bé, đừng dựng cháu dậy để đong view, kiếm Like, ăn share, kền kền nó cũng biết đau có phỏng. Hỡi ôi bây giờ ra ngõ sao lắm chuyên gia vợi, lắm nhà đạo đức quá, may mà các vị mới múa trên fb chứ ngoài đời mà như thế tiền lương đâu mà trả.
Một số facebooker khác như còn nhắc lại vụ án cô gái giao gà với diễn biến dẫn như trái ngược hoàn toàn qua quá trình điều tra từ thông tin vụ việc ban đầu và thắc mắc  Từ vụ cô gái giao gà mà bọn báo chấy này vẫn chưa chừa nhỉ.
Ai cũng biết, báo chí là công cụ truyền thông quan trọng đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân, nhưng không thể viện vào thứ “quyền lực” này mà công kích ngành nghề khác, trong khi phía công an đã thực hiện đúng chức năng, bổn phận như thế. Cách hành xử này rõ ràng không đáp ứng được nhu cầu tiếp nhận tin tức khách quan của người dân mà chứa đứng sự kích động tâm lý bức xúc với vụ việc của người dân nhằm công kích, phản kháng cơ quan điều tra dụng ý đen tối, gây bất ổn xã hội. Do vậy, dư luận mong cơ quan quản lý báo chí chấn chỉnh những tờ báo “câu view” bất lương, có động cơ đen tối như thế này.

7 nhận xét:

 1. Thật sự không thể nào chấp nhận được với việc dùng một sự việc đau lòng của một cháu bé lớp 1 không may bị tử vong để rồi đăng những bài viết mang tính giật tít , vu khống của báo chí nhằm câu view và like. Một sự việc đau lòng như vậy mà cũng đi đăng tải bằng những câu nói sai trái , giật tít được thì đúng là không thể chấp nhận được với báo chí nữa. Càng ngày báo chí đang làm cho chúng ta càng thấy thấy vọng!

  Trả lờiXóa
 2. Hiện tại công an mới chỉ khởi tố vụ án, chưa thể khởi tố bị can vì chưa thể có đầy đủ tài liệu, chứng cứ các con bò làm báo ạ. Những phóng viên online, anh hùng cào bàn phím, những nhà đạo đức online hãy sống có "tình" hơn đi, nỗi đau của gia đình khi mất con, mất cháu đã là quá lớn, còn cố tình cứa vào tim họ những nhát dao hiềm khích của sự ngu dốt mà chính các anh chị mang lại làm gì nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Mất mát này đối với gia đình cháu bé đã là quá lớn, vậy mà 1 số "nhà báo" online vẫn không tha, họ giật title câu view bằng những chiêu trò bẩn tưởi,thông tin, nội dung rẻ tiền để gây nhiễu loạn dư luận, thử hỏi họ có còn lương tâm? Hỡi những nhà đạo đức giả đang đeo chiếc mặt nạ "vì cộng đồng", đừng tự biến mình thành trò hề của dư luận nữa, làm những thứ hèn hạ như vậy không giúp cháu bé sống lại, không giúp gia đình giải quyết vấn đề mà sẽ giúp các anh các chị ăn trứng từ dư luận đấy.

  Trả lờiXóa
 4. Khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan điều tra thì lấy gì để mà công bố hỡi các anh chị "nhà báo điển hình". Bây giờ sợ nhất là nhà báo lại muốn làm thay công tác điều tra của cơ quan công an, họ sử dụng "nghiệp vụ" tinh thông như CIA và kết luận như những kẻ vô học, thiếu hiểu biết bằng cách câu view rẻ tiền qua những bài viết giật tile. Nỗi đau mất con của gia đình kia đã khó bù đắp, giờ lại thêm mắm thêm muối cho sinh động à các nhà đạo đức, dân tình có lẽ đang quá phẫn uất vì lũ "nhà báo" rẻ tiền này.

  Trả lờiXóa
 5. Báo chí hãy làm đúng chức năng và nhiệm vụ của mình, đừng vì vài cái like rẻ tiền mà bán đứng lương tâm của 1 "nhà báo". Qua vụ 1 bé trai lớp 1 tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway, chúng ta đều nhìn thấy rõ cách hành xử của 1 bộ phận nhà báo. Họ cố tình mổ xẻ, thêm nếm những thứ không thuộc chức năng, quyền hạn của mình khiến dân tình càng thêm hoang mang. Có lẽ họ sống để làm nô lệ cho sự gian xảo và kệch cỡm của chính mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 7. Nhà Báo cũng cần có cái tâm của mình. Ngòi bút cũng là một trong những vũ khí lợi hại đấy. CHính vì vậy đã cầm trên tay của mình cây bút viết báo thì hãy nhớ cái tâm của người làm báo đặt ở sự thật. và chỉ có sự thật minh bạch, lập luận sắc bén mới mang đến sự quý giá của người làm báo chân chính được. Những bậc phụ huynh cần chờ đợi kết quả sau khi được điều tra của các cơ quan chức năng chứ đừng đoán mò đoán non, nghe những anh dùng nhà báo giật tít câu view bán rẻ lương tâm nhà Báo được

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog