Loa Phường Blog

Chủ tịch TP Hà Nội vạch trần bộ mặt thật của Lê Đình Kình và “Tổ đồng thuận” Biển Xanh
Cuối giờ chiều ngày 27/8/2019 tại trụ sở UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cùng Phó tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh đã chủ trì buổi gặp gỡ báo chí thông tin quá trình ban hành thông báo số 611 về kiểm tra, rà soát tính chính xác hợp pháp của kết luận thanh tra số 2346 của Thanh tra Hà Nội khi thanh tra việc quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm. Trước các cơ quan báo chí, Chủ tịch Hà Nội đã vạch trần mục đích, bộ mặt thật của Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” khi cố tình gây ra vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm thời gian qua.

Khi trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu có hay không một số công dân xã Đồng Tâm lợi dụng quyền khiếu kiện gây bất ổn tại Đồng Tâm? Nếu có thì mục đích của họ là gì? Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã lần đầu tiên khẳng định trước thông tin truyền thông rằng chính ông Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” đã cố ý kích động, tổ chức một bộ phận người dân xã Đồng Tâm tự ý xâm chiếm trái phép đất quốc phòng tại sân bay Miếu Môn khi tập đoàn viễn thông quân đội xây dựng dự án quốc phòng nhằm gây áp lực với chính quyền để được nhận tiền bồi thường hỗ trợ từ nhà nước. Dẫn chứng cho câu trả lời của mình, Chủ tịch thành phố Hà Nội cho rằng bản thân ông Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” đều là cán bộ chủ chốt tại xã Đồng Tâm qua nhiều thời kỳ, giữ nhiều vị trí công tác quan trọng, biết rất rõ về quá trình quản lý, sử dụng đất tại xã Đồng Tâm. Nhưng từ năm 1980 đến trước năm 2017, ông Lê Đình Kình không hề có đơn thư tố cáo, phản ánh những sai phạm trong việc giao đất, quản lý đất sân bay Miếu Môn. Chỉ đến khi Tập đoàn Viettel được Bộ Quốc phòng giao xây dựng dự án quan trọng về an ninh quốc gia tại sân bay Miếu Môn thì ông Lê Đình Kình cùng một số người trong “Tổ đồng thuận” mới tổ chức gây mất an ninh trật tự tại địa bàn. Chủ tịch Chung khẳng định ông Lê Đình Kình đã lợi dụng quyền khiếu kiện để nhằm mục đích vụ lợi, bản chất của một số người trong “tổ đồng thuận” là tổ chức các hoạt động gây mất an ninh tại Đồng Tâm nhằm gây áp lực với chính quyền để đòi tiền bồi thường và hiện nay số công dân này vẫn tìm mọi cách thực hiện mục đích đó.

Rõ ràng câu trả lời của Chủ tịch Hà Nội người thể hiện sự hiểu biết rất rõ về Lê Đình Kình và vụ việc tại Đồng Tâm là có cơ sở khi biết rằng đầu năm 2017 Lê Đình Kình đã đưa ra luận điệu nhà nước sẽ đền bù 6 triệu đồng/m2 đất khu vực sân bay Miếu Môn để kích động người dân tự ý xâm chiếm, chia đất tại Đồng Sênh thuộc sân bay Miếu Môn. Dư luận trong cả nước đã hiểu rõ hơn bản chất, âm mưu của những kẻ đã kích động một bộ phận người dân Đồng Tâm gây mất an ninh trật tự. Đồng thời vạch trần hoàn toàn bộ mặt thật, giọng điệu xuyên tạc trên mạng xã hội của Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu để lôi kéo người dân với luận điệu vì mục đích “chống tham nhũng” thời gian qua.
Trước đó đại diện Thanh tra Chính phủ khẳng định trước các cơ quan báo chí việc Thanh tra Hà Nội tổ chức thanh tra, ban hành kết luận số 2346 về quá trình quản lý, sử dụng đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là hợp pháp, theo đúng quy định của pháp luật. Nội dung thanh tra là chính xác, đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng do các đơn vị quân đội quản lý.

1 nhận xét:

  1. Hôm qua cụ còn lên mạng livestream "họp dân" nữa chứ, xong được có vài ba mống người đến. Thôi cụ Kình ạ, hãy làm gì đó tích đức cho con cháu đi đừng tạo nghiệp nữa! Cha con ông Kình - Công này đúng là hết sức cồng kềnh mà, lúc nào cũng muốn kích động bà con nhân dân Đồng Tâm để phục vụ mục đích riêng của cha con lão. Kết luận thì cũng đưa ra rồi và Chủ tịch Hà Nội đã vạch trần mục đích, bộ mặt thật của Lê Đình Kình và một số người trong “Tổ đồng thuận” khi cố tình gây ra vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm thời gian qua.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog