Loa Phường Blog

Cần xử lý giáo viên chia sẻ bài viết xuyên tạc


Loa Phường

Tình cờ tôi đọc được bài viết “Tôi hận nó” đăng trên facebook của cô giáo “Lệ Cam Trần”, nội dung copy bài viết của “Người Buôn gió”, trong đó nhằm vào tung tin con gái của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có cổ phần trong tập đoàn mẹ của hệ thống giáo dục Gateway,cho dù hiện người này từ đó biến báo rằng nhờ thế lực của Thủ tướng nên vụ án đang bị ém nhẹm và có dấu hiệu chạy tội. Đáng nói là một bài viết chứa nhiều nội dung mang tính suy đoán, gán ghép nhằm bôi nhọ Thủ tướng được cô giáo trên chia sẻ kèm theo sự đồng tình và thể hiện thái độ không tin hệ thống tư pháp Việt Nam, rằng “luật pháp không có nghĩa lý gì”.


Thực tế những dữ kiện trong bài viết được sử dụng bôi nhọ “con gái của Thủ tướng” đều suy diễn, vu cáo. Chẳng hạn, lập luận cho rằng vì con gái của Thủ tướng từng có cổ phần trong công ty phân phối sữa SNB nên dẫn đến ông bố mua sữa cho con của siêu thị Tú Bắc bị xử tù oan 6 tháng. Thực tế, ông bố này chỉ mua 1 hộp sữa, nghi có dị vật khiến con bị đau bụng đã kéo theo vài người đến xông vào siêu thị, lôi 5 hộp sữa khác của siêu thị ra đập, gây thiệt hại 3,7 triệu đồng và có dấu hiệu chửi bới, đòi tiền siêu thị và doanh nghiệp trong khi vụ việc đang trong giai đoạn thỏa hiệp, xem xét (có thông tin siêu thị đã hỗ trợ cho ông bố 30 triệu đồng trước đó). Ông bố này do thân nhân chưa có tiền án tiền sự nên chỉ bị xử phạt 9 tháng tù treo, còn đồng bọn của ông bố là kẻ có tiền án tiền sự, không có quyền lợi liên quan đến vụ án, nhưng kích động ông bố đến đập phá hàng hóa của siêu thị lĩnh án nặng hơn.
Xem toàn bộ chuỗi vụ việc đã được báo chí phản ánh rất chi tiết, thế nhưng qua bài viết, dữ liệu vụ án bị cắt gọt, bóp méo thành “bé xé ra to, ông bố bị án oan chỉ vì đụng đến hãng buôn vì có nguồn tin nào đó cho biết (?) con gái của Thủ tướng đóng cổ phần” !?!
Còn trong vụ việc bé trai trường Gateway tử vong, hiện đang trong giai đoạn điều tra, chính Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sớm chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những kẻ gây ra cái chết cho cháu bé. Báo chí mạnh mẽ vào cuộc, đưa tin chi tiết không chút kiêng nể về “thế lực” đứng sau hệ thống giáo dục Gateway là công ty Tập đoàn Eurofit. Như vậy, chưa hề có dấu hiệu nào cho thấy bao che, giấu diếm cho “tập đoàn” đứng sau Gateway như đám phản động gán ghép, chụp mũ cho “con gái Thủ tướng”, ngược lại phải nói là báo chí tích cực vào cuộc bới mọi góc gách của vụ việc không chút nương tay.

Việc thân nhân của các nguyên thủ đầu tư vốn kinh doanh không chỉ có Việt Nam mà phổ biến ở mọi nước, vấn đề họ có vi phạm pháp luật không và khi vi phạm có bị điều tra, xử lý nghiêm túc hay không? Việc gán ghép bằng nhận định chủ quan, rồi suy diễn, phủ nhận thể chế, pháp luật, bôi nhọ uy tín của bộ máy chính quyền và lãnh đạo Đảng, Nhà nước rõ ràng đã vi phạm pháp luật.
Đây không phải lần đầu, cô giáo “Lệ Cam Trần” này thường xuyên giao du và tích cực chia sẻ các bài viết thiếu căn cứ, với ý đồ xuyên tạc, bịa đặt rất rõ ràng theo đúng kiểu phong cách tương tự Người Buôn gió hay đám phản động.
Việc cô giáo “Lệ Cam Trần” chia sẻ bài viết, kèm bình luận phu họa cho bài viết xấu, chống phá rõ ràng đã vi phạm pháp luật, cụ thể điểm d Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về “ Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”. Mong rằng với chức năng quản lý thông tin trên mạng Internet, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh sớm điều tra, xử lý giáo viên trên.

5 nhận xét:

 1. Đây không phải lần đầu, cô giáo “Lệ Cam Trần” này thường xuyên giao du và tích cực chia sẻ các bài viết thiếu căn cứ, với ý đồ xuyên tạc, bịa đặt rất rõ ràng theo đúng kiểu phong cách tương tự Người Buôn gió hay đám phản động.Cần xử lí nghiêm minh những đối tượng như thế này để làm gương cho kẻ khác, không thể để những con sâu làm rầu nồi cnah được.

  Trả lờiXóa
 2. Việc cô giáo “Lệ Cam Trần” chia sẻ bài viết, kèm bình luận phu họa cho bài viết xấu, chống phá rõ ràng đã vi phạm pháp luật, cụ thể điểm d Khoản 1 Điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP về “ Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân”. Mong rằng với chức năng quản lý thông tin trên mạng Internet, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh sớm điều tra, xử lý giáo viên trên.Không thể để ả ta lợi dụng mạng xã hội thích nói nhăng cuội gì cũng được.

  Trả lờiXóa
 3. Cô giáo LCT vẫn luôn có những bài viết cố ý nói xấu Đảng, Chính quyền, cán bộ Nhà nước thông qua những bài viết hay những lần chia sẻ trên FB và tuyên truyền những ước mơ tư bản hão huyền. Không biết vs những "hoạt động mạnh" trên fb như thế thì trên lớp cô giáo này còn giáo dục tuyên truyền cho học sinh như thế nào. thật đáng lo ngại. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm xem xét xử lí đối tượng này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chắc lại bị hội dận chủ đầu độc rồi bạn ạ, liệu có phải đã có một hợp đồng kinh tế đằng sau những bài đăng nhưu thế không nhỉ? NGhi lắm. Nhưng mà kệ thôi, cô giáo chứ bố cô giáo mà láo cũng xử lý hết trơn. Mong các cơ quan chức năng ra tay sớm để cô camkhoong tắc oai tắc quái nữa.

   Xóa
 4. cô giáo mà thế này hả, ăn lắm rửng mỡ rồi, hay làm nhiều nên bị điên đây. Giờ sao nhiều người đi học sư phạm về giả danh cố giáo thế nhỉ, làm người khó chứ làm chó thì dễ thôi, đề nghị nhà trường có hinhf thức xử lý gấp tránh để cô giáo này dạy học sinh thì hỏng cả một thế hệ mất thôi ạ.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog