Loa Phường Blog

“Đàn áp biểu tình” có vi Hiến như phân tích của Nguyễn Tường Thụy?


Biển Xanh

            Để bao biện cho hoạt động biểu tình trái phép của mình, có thể thấy từ trước tới nay mỗi lần bị cơ quan chức năng giải tỏa, thì các rận chủ luôn cho rằng đây là việc vi hiến. Gần đây, rận chủ Nguyễn Tường Thụy làm hẳn bài viết để nói về vấn đề trên, với tựa đề: “Đàn áp biểu tình chống Trung Quốc xâm lược bằng các biện pháp vi hiến”, được đăng tải trên facebook cá nhân, trang web “Hội Nhà báo độc lập”, đài RFA. Trong bài viết của mình, Nguyễn Tường Thụy trích dẫn quy định về quyền biểu tình từ Hiến pháp, đồng thời lý luận việc hiện nay VN chưa có Luật biểu tình nên hành vi này không bị cấm... Vậy để làm rõ việc Nguyễn Tường Thụy cho rằng “đàn áp biểu tình” là đúng hay sai có thể nhìn nhận qua những điểm sau:

            Thứ nhất, Nguyễn Tường Thụy cố tình nhấn mạnh, đề cao quyền biểu tình của công dân được quy định trong Điều 25 Hiến pháp 2013: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình”; nhưng Thụy lại cố tình lờ đi nghĩa vụ của công dân khi thực hiện những quyền trên, cũng được quy định tại vế sau của Điều 25 ngày: “Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”. Trong khi đó quyền và nghĩa vụ luôn là vấn đề khi kèm với nhau không thể tách rời.
            Thứ hai, Nguyễn Tường Thụy cho rằng hiện pháp luật VN hiện nay chưa có Luật biểu tình, nên việc biểu tình sẽ không bị xử lý. Đúng, hiện nay VN chưa có Luật biểu tình vì chưa được Quốc hội thông qua, tuy nhiên không vì thế mà Nguyễn Tường Thụy hay đám rận chủ muốn làm gì thì làm. Hiện những hoạt động biểu tình của đám rận chủ, hay bản chất chính là hoạt tụ tập đông người, gây mất trật tự công cộng, được quy định tại Nghị định 38/2005/NĐ-CP của Chính phủ quy định một số biện pháp đảm bảo trật tự công cộng; được cụ thể hóa bằng Thông tư 09/2005/TT-BCA hướng dẫn thi hành một số điều của NĐ38. Trong những quy định này, những hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng đều phải đăng ký, xin phép và được sự đồng ý của cơ quan chức năng theo quy định. Tuy nhiên, có thể thấy các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình của đám rận chủ từ trước đến nay chưa từng xin phép, nếu có cũng chưa từng được sự đồng ý của cơ quan chức năng, do vậy đều là những hoạt động tập trung đông người, biểu tình trái phép theo lời kêu gọi, xúi giục, kích động của số rận chủ mà thôi. Đối với những cuộc tập trung đông người trái phép, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của cơ qua, tổ chức, người dân như vậy, lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp cần thiết để ngăn chặn, giải tỏa cũng là điều dễ hiểu, chứ không phải “đàn áp vi Hiến” theo cách nói của ông Thụy đâu nhé!
Thứ ba, với vai trò “Phó chủ tịch Hội Nhà báo độc lập – phụ trách khu vực phía Bắc” – một hội nhóm trái phép, là cộng tác viên của đài RFA – một trang có thái độ thù địch, nên có thể dễ hiểu khi thấy Nguyễn Tường Thụy hàng tháng đều có những bài viết đều như vắt chanh trên những trang này để kiếm tiền. Đọc những bài viết và để ý một chút về rận chủ này thì có thể thấy, Nguyễn Tường Thụy đúng là một kẻ lọc lõi, khôn vặt, chuyên “tát nước theo mưa” không hơn không kém. Bằng chứng như việc TQ có những hoạt động xâm phạm chủ quyền biển trong thời gian gần đây, thay vì lựa chọn “xuống đường” như mọi khi, Nguyễn Tường Thụy giờ lựa chọn cách khôn ngoan hơn, nhẹ nhàng hơn, đó là ngồi nhà viết bài “chém gió”, vừa có tiền bồi bút, vừa đỡ mệt thân, đồng thời cũng tránh được việc nếu bị cơ quan chức năng xử lý.
Theo cách nói của Nguyễn Tường Thụy, nếu biểu tình của đám rận chủ mà không vi phạm pháp luật, vậy sao Thụy không xuống đường mà cùng biểu tình, ngồi nhà cổ vũ người khác đi biểu tình? Qua sự việc càng cho thấy Nguyễn Tường Thụy chỉ là thằng cơ hội, “trùm chăn hô xung phong mà thôi”.
                                                                                                                                      

8 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam chưa có Luật biểu tình nhưng tại điều 25 Hiến pháp năm 2013 đã quy định “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình” nhưng hoạt động biểu tình phải tuân thủ theo quy định của pháp luật. Từ trước đến nay đám Nguyễn Trường Thụy thường xuyên lợi dụng vấn đề biểu tình để tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân nên các cơ quan chức năng tiến hành ngăn chặn giải tỏa cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 2. Để bao biện cho hoạt động biểu tình trái phép của mình, có thể thấy từ trước tới nay mỗi lần bị cơ quan chức năng giải tỏa, thì các rận chủ luôn cho rằng đây là việc vi hiến. Theo cách nói của Nguyễn Tường Thụy, nếu biểu tình của đám rận chủ mà không vi phạm pháp luật, vậy sao Thụy không xuống đường mà cùng biểu tình, ngồi nhà cổ vũ người khác đi biểu tình? Qua sự việc càng cho thấy Nguyễn Tường Thụy chỉ là thằng cơ hội, “trùm chăn hô xung phong mà thôi”.Nói thì hay chứ thực hiện thì có dám đâu, chỉ có võ mồm kích động là giỏi.

  Trả lờiXóa
 3. Nhà lão Thụy già này được cả vợ cả chồng, chỉ giỏi làm màu và liên kết cùng nhóm lợi ích Trương Dũng, Thúy Hạnh, Ngô Duy Qyền... để ngậm miệng ăn tiền. Chứ loại như Thụy già này rận nó cũng gét cho như chó thôi

  Trả lờiXóa
 4. Bọn rận chủ nửa mùa luông tìm đủ mọi lí do để bao biện cho hành vi điên cuồng và lố bịch của mình, chúng nói đàn áp biểu tình là vi hiến, rận chủ Nguyễn Tường Thụy làm hẳn bài viết để nói về vấn đề trên, với tựa đề: “Đàn áp biểu tình chống Trung Quốc xâm lược bằng các biện pháp vi hiến”. Tuy nhiên hắn chỉ lu loa trên facebook chứ không có thực hiện, đẩy cho những kẻ bị kích động xuống đường, còn hắn thì đâu DÁM.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Trường Thụy cùng đám dân chủ đang cố bao biện lấy lý do hoạt động biểu tình để tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Trong Hiến pháp năm 2013 đã quy định mọi hoạt động biểu tình đều phải tuân thủ theo quy định của pháp luật như vậy có thể thấy bấy lâu nay đám dân chủ và Nguyễn Trường Thụy mới chính là người đã vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Lúc nào mồm cũng kêu đàn áp biểu tình là vi hiến, thực chất đó chỉ là lời lẽ của những kẻ ngông cuồng bợ đít phương tây, được chúng bố thí cho vài đồng thì nghe lời răm rắp. Rận chủ Nguyễn Tường Thụy luôn mồm kêu gào biểu tình nhưng thực chất ông ta có dám xuống đường đâu, toàn đủn đẩy cho bọn "ngu" hơn thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Không đàn áp để cho những tên không có đầu óc này làm loạn lên à, hay là không làm thế thì những tên này liệu có dừng lại cho những hành động mang tính gây rối và làm giảm đi mối quan hệ hai nước. CHính vì thế việc tên dân chủ Thụy lên tiếng nói là vi hiến chỉ là vỏ bọc của hắn trong việc ủng hộ cho đồng bọn của chúng mà thôi. Bản chất chả có gì là đúng cả!

  Trả lờiXóa
 8. Trong Điều 25 Hiến pháp 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, biểu tình”. thế nhưng kèm theo đó cũng được quy định tại vế sau của Điều 25 ngày: “Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định”.Những cuộc biểu tình trái pháp luật bị xử lí là đúng rồi còn gì phãi bàn cãi không.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog