Loa Phường Blog

Vì sao VCNET khiến giới zân chủ "náo động"?


Loa Phường

Việc VCNET được BTGTW khai trương đang được giới zân chủ đặc biệt khai thác để tổng công kích, xuyên tạc, gieo ngờ vực hòng khiến người dân tẩy chay nó. 
Kết quả hình ảnh cho VCNET được BTGTW
Theo đại diện BTGTW tại buổi khai trương thì VCNET là hệ thống thông tin điện tử giúp quản lý điều hành toàn bộ công tác của ngành trên toàn quốc, tin học hoá hầu hết các công việc hằng ngày. VCNET còn là một mạng xã hội để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác thông tin sai trái.
Như vậy có thể thấy, trang này được BTGTW lập phục vụ chính công việc của ngành này, thế nhưng nó đủ để khiến với giới zân chủ VN bồn chồn, xuyên tạc "nhộn nhịp":
Ông luật sư dân chủ Đặng Đình Mạnh trả lời RFA bày tỏ lo ngại đây là công cụ để chính quyền kiểm soát người dân
Trả lời RFA, Nguyễn Quang A cầu mong số phận VCNET sẽ như ZingMe, Go.vn, Tamtay.vn...đều chết yểu vì không có người dùng. Ông Võ Văn Tạo cho dự án này được vẽ để lấy tiền ngân sách.
Trả lời BBC, đệ tử của chủ kênh “Chấn Hưng TV” Lê Dũng Vova đang dính scandal bị vợ tố hành xử mạt hạng để bỏ vợ, cướp tài sản tậu bồ mới là Cát Linh gieo nghi ngờ rằng VCNET có thể mua từ nước ngoài, có thể là phần mềm gián điệp, bị nước ngoài thao túng (dụng ý đương nhiên nhằm vào Trung Quốc)
Nguyễn Anh Tuấn, đệ tử của Trịnh Hội VOICE xuyên tạc VCNET là hàng nhái của Facebook, BTGTW đang hành xử kiểu TQ sẽ phải trả giá đắt như Huawei.
Đinh Ngọc Thu, trợ lý cũ của Anh Ba Sàm phán rằng VCNET mà hoàn thiện thì Facebook sẽ phải rời VN tương tự như ở TQ 10 năm trước đây.
...
Có thể nói, giới zân chủ rất giỏi chém gió trên mạng. Còn nhớ khi lo ngại Facebook sẽ hợp tác với chính quyền VN khi Luật An ninh mạng có hiệu lực, giới zân chủ không gây sức ép được với Facebook lập tức kêu gọi tẩy chay và chuyển sang dùng mạng xã hội khác. Rầm rộ được một thời gian thì họ vẫn phải loay hoay quanh Facebook và ngày ngày than vãn việc bị khoá tài khoản, xoá nội dung vì bài viết, stt phản cảm, vi phạm quy định phát ngôn trên Facebook.
Việc họ xuyên tạc rằng VCNET là giải ngân, là đốt tiền ngân sách, tốn tiền thuế của dân xem ra họ chỉ biết nói lấy được khi hành chính công đang nỗ lực điện tử hoá để giảm chi ngân sách cho hoạt động liên lạc, giấy tờ, huấn luyện nghiệp vụ. Nếu mạng VCNET thành công thì rõ ràng ngành Tuyên giáo trung ương sẽ đỡ được nguồn ngân sách không lồ cho các chi phí dịch vụ công. Xem ra giới zân chủ Việt chỉ biết chống và phá điên cuồng mà không biết dùng đến não bộ để suy nghĩ cho lợi ích đất nước. Nên nhớ hầu hết các ngành đều đang số hoá, chứ không riêng gì ngành Tuyên giáo với nhân lực không hề ít từ Trung ương tới 64 tỉnh, thành.
Việc vu cáo rằng mạng xã hội này do nước ngoài điều khiển, rằng là mạng lưới gián điệp, rằng sẽ kiểm soát người dùng thì họ thực hết sức hồ đồ. Nếu nước ngoài có thể buộc một ngành trọng điểm như vậy dùng phần mềm để thâu tóm VN thì chắc chắn VN đã là một bộ phận của nước đó rồi, không cần bàn đến chữ độc lập để suốt ngày đấu đá, tranh giành ảnh hưởng, nguồn lực kinh tế, chắc lúc đó Mỹ, Âu cũng chẳng dại gì bắt tay với VN đấu với TQ trong cuộc chiến tranh giành ảnh hưởng giữa các cường quốc. Hài nhất là họ nguyện để Facebook kiểm soát hầu hết hoạt động, bán thông tin người dùng, chi phối họ chứ nhất quyết không muốn bị VCNET kiểm soát người dùng VN .
Chính mục đích này nên họ luôn được RFA, BBC ưu ái cho "tự do ngôn luận" bày tỏ chính kiến!


2 nhận xét:

  1. Chả ai lập ra để kiếm soát cả chỉ là "để chia sẻ, trao đổi, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước và phản bác thông tin sai trái" người dân họ thấy bình thường, còn ai giật thột thì cứ tự nhiên thôi

    Trả lờiXóa
  2. Toàn phát ngôn từ những thành phần bất hảo cả, tất cả đều tỏ vẻ hạ bệ nhưng thực ra là lại rất sợ hãi những bước đi của chúng ta, cứ để chúng kêu thêm chút nữa đi, rồi cũng phải im lặng vì không giành được kết quả gì thôi

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog