Loa Phường Blog

Toàn cảnh “vụ Tư Chính”: cả Trung Quốc lẫn giới “dân chửi” đều muốn có bạo loạn?(2) Loa Phường

Bức tranh toàn cảnh đã được nêu trong phần trước cho thấy dư luận về “vụ Tư Chính” được dẫn dắt bởi nhiều lực lượng chính trị, mỗi lực lượng nhắm đến một lợi ích vị kỷ khác nhau.
Cụ thể, Mỹ muốn lợi dụng căng thẳng trên Biển Đông để lôi kéo, củng cố đồng minh quân sự, trong đó có Việt Nam dứt khoát kết đồng minh với Mỹ, để trở thành một tiền đồn chống Trung Quốc trên Biển Đông cũng như tạo vòng vây kiềm chế Trung Quốc. Trung Quốc muốn cô lập Việt Nam với các nước Đông Nam Á và quốc tế, và có thể muốn biến các phản ứng chống Trung Quốc của người Việt Nam thành một cuộc bạo loạn gây thiệt hại nặng nề, tương tự vụ Bình Dương năm 2014. Trong khi một bộ phận dư luận phi chính thống muốn nhắc nhở Nhà nước và xã hội về nguy cơ mất chủ quyền biển đảo, đa số giới “dân chửi” muốn tận dụng vụ việc để vu cáo chính phủ “bán nước”, để phát động biểu tình và để tuyển người. Riêng bộ phận cực đoan, bao gồm đảng Việt Tân, còn muốn kích động chiến tranh trên Biển Đông để trục lợi:

Như vậy, dù các nhóm “dân chửi” cực đoan tuyên bố chống Trung Quốc, dường như cả họ lẫn Trung Quốc đều muốn Việt Nam rơi vào cảnh bạo loạn và chiến tranh. Cách hành xử của giới “dân chửi” những ngày qua thực sự khiến cộng đồng mạng thất vọng khi chứng kiến hành động chà đạp lợi ích dân tộc và sự tuyên truyền dối trá của họ. Người dân nhìn thấy rõ rằng thay vì làm được việc gì tử tế, họ đang lợi dụng sự kiện để reo rắc ảo tưởng Mỹ sẽ đưa quân vào bình định VN cho chúng hay Đảng cộng sản buộc phải thay đổi chính sách ngoại giao độc lập trải thảm đón Mỹ vào bảo vệ chủ quyền miễn phí. Cách tuyên truyền dối trá càng cho thấy, họ tự phơi bày khát vọng muốn thổi bùng sự hoang mang, khiến chính quyền và người dân vì vấn đề chủ quyền mà rơi vào đại loạn, rơi vào cảnh nồi da nấu thịt để “bỏ mặc đất nước trên cạn” rơi vào tay họ kiểm soát. Họ khiến chính thế giới và người dân Việt Nam phải tự hỏi rằng, đến ngay cả Mỹ và những nước có “lợi ích cốt lõi” ở Biển Đông đều thực sự mong muốn VN ổn định, vững mạnh và giữ được cục diện, thế cân bằng hiện nay còn những kẻ khoác áo “yêu nước”, “đấu tranh dân chủ” kia  lại đang bất chấp thủ đoạn phá hủy tinh thần đoàn kết của đại dân tộc Việt và phá vỡ nỗ lực của Mỹ và thế giới trong cuộc tranh giành ảnh hưởng và kiềm chế tham vọng đại bá quyền Trung Hoa
Trong khi đó, trái với nguyện vọng của giới “dân chửi”, những sự kiện diễn ra từ ngày 16 đến 19/07 đã thể hiện quyết tâm của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo vệ hòa bình trên biển Đông, toàn vẹn lãnh thổ, và sự độc lập của dân tộc trước mọi thế lực lớn trên thế giới.
Ngày 23/07, Tư lệnh Tuần duyên Mỹ đã lên tiếng nhấn mạnh quan hệ hợp tác với Cảnh sát biển Việt Nam, và tái khẳng định cam kết lâu dài với an ninh khu vực. Nga vẫn kiên quyết không rút lui khỏi dự án khai thác dầu khí ở khu vực này, bất chấp sức ép từ phía Trung Quốc. VN nhận được nhiều sự hậu thuẫn, ủng hộ của thế giới bất chấp sự im lặng của nhiều nước ASEAN và những phát biểu quá chân thực kiểu Duterte “chẳng dại gì đụng đến Trung Quốc khi tên lửa của họ chỉ 7 phút bao phủ Philippine” hay kiểu chữa cháy “tôi cấp quyền cho tàu đánh cá Trung quốc được khai thác trong vùng đặc quyền kinh tế của Phi tức là tôi vẫn có chủ quyền với khu vực này”!!!
Qua diễn biến này, có thể thấy trên thực địa VN vẫn giữ được các “khu vực tranh chấp” mà Trung Quốc đang cố tình tạo ra, gần như là nước duy nhất trong ASEAN đang kiên trì đối trọng với Trung Quốc để bảo vệ “quyền tự do đi lại ở Biển Đông” và giữ cục diện cân bằng ở đây bằng ứng xử ngoại giao, quân sự không khoa trương mà vẫn đi vào hiệu quả. Bởi vậy Việt Nam đã thành công bước đầu trong việc hợp tác với mọi quốc gia liên quan để bảo vệ hòa bình trên biển Đông, đồng thời giữ tư thế độ lập, tự chủ và bình đẳng với tất cả các nước.

10 nhận xét:

 1. Đám dân chủ đang lợi dụng sự kiện tại Bãi Tư Chính này nhằm kêu gọi người dân biểu tình ,kích động người dân xuống đường phản đối việc vi phạm của Trung Quốc để gây mất an ninh trật tự ở trong nước đồng thời mong sẽ gây sức ép để xảy ra xung đột vũ trang ở Biển Đông biến bãi Tư Chính thành nơi tranh chấp quân sự nên chúng ta phải cẩn trọng trước những lời kêu gọi biểu tình như vậy , đừng để mắc mưu đám dân chủ để rồi lại chính người dân chúng ta đâm sau lưng những chiến sỹ đang ngày đêm canh gác nơi hải đảo .

  Trả lờiXóa
 2. Đảng và Nhà nước ta đang có các biện pháp rất đúng đắn khi giải quyết các tranh chấp bằng biện pháp hòa bình , tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế để giải quyết việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền biển đảo nước ta . Với biện pháp ngoại giao này không những làm thất bại âm mưu của Trung Quốc và đám dân chủ mà còn tạo nên tiếng thơm cho một Việt Nam thân thiện thiện trong mắt bạn bè quốc tế .

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta phải hết sức bình tĩnh trước những diễn biến xảy ra tại Bãi Tư Chính nếu như xảy ra xung đột vũ trang thì coi như chúng ta đã bị mắc mưu của Trung Quốc cũng như của đám dân chủ hải ngoại . Một khi xảy ra xung đột về vũ trang , điều trước tiên chúng ta thấy đó là những hậu quả xảy ra , hơn nữa mối quan hệ Việt - Trung cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng , các nước khác cũng có cái cớ để tham gia gìn giữ hòa bình trên biển , đồng thời đám dân chủ cũng có cơ hội để kích động nhân dân biểu tình gây mất an ninh trật tự vì vậy chúng ta cần phải cẩn trọng trước những âm mưu này .

  Trả lờiXóa
 4. cái đám ăn nhờ ở đậu zâm chủ chúng chỉ có tìm cách phá hoại thôi chứ làm gì ẳng ra được câu gì có ích đâu, chúng chỉ mong tình hình càng ngày càng căng thẳng để dễ tiến hành kích động người dân trong nước tiến hành các cuộc bạo loạn, làm mất tình hình an ninh trật trự trong nước

  Trả lờiXóa
 5. TQ đâu phải là một nước dễ chơi, chúng là một cường quốc với âm mưu nuốt chửng cả biển Đông, muosn đối chọi với chúng đâu phải là cầm súng mà có thể giải quyết được, phải có cách giải quyết khôn ngoan, có lợi nhất cho ta, với mục đích bảo vẹ chủ quyền, như đám zâm chủ này nếu có chuyện sảy ra xung đột chắc chúng nó cũng chỉ cụp đuôi trốn là nhanh thôi

  Trả lờiXóa
 6. bon zâm chủ này chỉ được cái mồm thôi chúng nó làm thế để kích động nhưng thành phần cực đoan trong nước, người dân cả tin nhằm mục đích để làm bất ổn tình hình trong nước chứ chsung làm gì quan tâm đến lợi ích dân tộc , khi mà sảy ra sung đột thì chắc chúng nó là những thằng chạy đầu tiên

  Trả lờiXóa
 7. VN nhận được nhiều sự hậu thuẫn, ủng hộ của thế giới bất chấp sự im lặng của nhiều nước ASEAN và tất nhiên chúng ta sẽ chọn cách khôn ngoan để giải quyết vụ việc chứ không dại gì mà đấu vuc trang với tàu được, nên đám zâm chủ đừng hòng mà kích động âm mưu bạo loạn trong nước

  Trả lờiXóa
 8. Trên thực địa VN vẫn giữ được các “khu vực tranh chấp” mà Trung Quốc đang cố tình tạo ra, gần như là nước duy nhất trong ASEAN đang kiên trì đối trọng với Trung Quốc để bảo vệ “quyền tự do đi lại ở Biển Đông” và giữ cục diện cân bằng ở đây bằng ứng xử ngoại giao, quân sự không khoa trương mà vẫn đi vào hiệu quả. Bởi vậy Việt Nam đã thành công bước đầu trong việc hợp tác với mọi quốc gia liên quan để bảo vệ hòa bình trên biển Đông, đồng thời giữ tư thế độ lập, tự chủ và bình đẳng với tất cả các nước. Hi vọng VN sẽ nhận được sự ủng hộ rộng rãi của bạn bè quốc tế đểlên án hành vi ngang ngược, hống hách và vi phạm pháp luật của TQ khi cố tình xâm lấn chủ quyền của VN. Cách giải quyết không ngoan và khéo léo của bộ ngoại giao VN cho thấy chúng tôi rất yêu chuộng hòa bình, không muốn làm kẻ thù với ai, vậy nên yêu cầu TQ hãy giữ chút tự trọng cuối cùng

  Trả lờiXóa
 9. Lại là dân chủ đang lợi dụng sự kiện tại Bãi Tư Chính này nhằm kêu gọi người dân biểu tình ,kích động người dân xuống đường phản đối việc vi phạm của Trung Quốc để gây mất an ninh trật tự ở trong nước đồng thời mong sẽ gây sức ép để xảy ra xung đột vũ trang ở Biển Đông biến bãi Tư Chính thành nơi tranh chấp quân sự nên chúng ta cần phải cẩn thận với các chiêu trò của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời gian qua,sự việc về Bãi Tư Chính này nhằm kêu gọi người dân biểu tình ,kích động người dân xuống đường phản đối việc vi phạm của Trung Quốc để gây mất an ninh trật tự ở trong nước đồng thời mong sẽ gây sức ép để xảy ra xung đột vũ trang ở Biển Đông biến bãi Tư Chính thành nơi tranh chấp quân sự nên chúng ta phải cẩn trọng trước những lời kêu gọi biểu tình như vậy .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog