Loa Phường Blog

Nhà xuất bản tự do hay nhà bán sách kiếm tiền cho Đoan Trang?


Loa Phường

Ngày 27/7 vừa qua, VOA đăng bài phỏng vấn một gương mặt đại diện Nhà xuất bản tự do – nơi vừa được dư luận biết đến qua chiến dịch bán sách, tặng sách rầm rộ của bà Phạm Thị Đoan Trang. Tất nhiên cuộc phỏng vấn này không có gương mặt hiện diện của người phỏng vấn, dễ hiểu đây chí là một nick ảo giống như tài khoản nặc danh, được đưa ra thành đại diện của Nhà xuất bản trên để “hiện diện công khai” thông qua tài biên tập của cây viết zân chủ săn tiền chuyên nghiệp cho các trang phản động Phạm Phú Khải?!

Đại diện NXB Tự do này quảng bá về mục tiêu và lý tưởng hướng tới “tự do xuất bản” nhằm chống lại sự kiểm duyệt của chính quyền Việt Nam, giúp người Việt tiếp cận kho tàng tri thức mênh mông của nhân loại, thúc đẩy ngành in ấn độc lập, bla, bla…Nhưng nhìn vào hành động của Nhà xuất bản Tự do này kể từ khi thành lập, có ai thấy “nhà xuất bản” này thực sự “tự do” như nó PR chưa?
 Chỉ rặt bán sách và tặng sách của Phạm Thị Đoan Trang: nhìn vào đầu sách nó phát hành, quảng bá, không ai không nghĩ đây là nhà xuất bản “độc quyền” của bà Đoan Trang. Cũng có 1, 2 cuốn sách được bán ké, nhưng đều là những anh chị zân chủ rất thân thiết với Đoan Trang kiểu “cùng ăn, cùng sống” với nhau như Phạm Thanh Nghiên thôi.
Mọi hoạt động, mọi khởi xướng cho nhà xuất bản này, bạn sẽ thấy nó “đồng âm” với Đoan Trang đến khó tin, cứ bên cầu bên xướng.
Nhìn vào quá trình “tự do chống phá” của Đoan Trang từ trước đến nay có thể thấy, mô hình nxb Tự do này về bản chất chuyển từ hình thức bạn bè được mượn danh bán sách thu tiền đổ ngược về túi cô ta, hoặc hình thức để “giúp” cho các hội đoàn chống cộng đổ tiền vào giúp cô ta “phát hành miễn phí/tặng sách”, trừ phần chi phí in ấn thì số còn lại sẽ đổ cho “đầu nậu phát hành” là chính cô này mà thôi.
Đoan Trang vốn được các chuyên gia về XHDS của Mỹ, NGO nước ngoài đào tạo bài bản về cách quảng bá hoạt động của bản thân, cách kiếm tiền nhờ các chiêu “phi lợi nhuận” và áp dụng rất nhuần nhuyễn vào “thúc đẩy thị trường xã hội dân sự độc lập cho Việt Nam”. Tất nhiên, nếu không làm như thế thì “cạp đất mà ăn”, nhưng có cần lố, thô thiển đến thế hay không? Chỉ có Đoan Trang và băng đảng đang nuôi dưỡng cô này là VOICE hiểu được


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog