Loa Phường Blog

Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt vì “chống Trung Quốc” hay vì hoạt động lật đổ?


Loa Phường
Ngày 09/01/2013, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An đã xét xử Nguyễn Đặng Minh Mẫn và 13 bị cáo khác về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Theo cáo trạng, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, 14 bị cáo đã nhiều lần ra nước ngoài dự các khóa huấn luyện về “đấu tranh bất bạo động" của đảng Việt Tân, và gia nhập đảng này. Sau các khóa huấn luyện tại một số nước, các đối tượng được giao nhiệm vụ trở về Việt Nam thực hiện các hoạt động tuyên truyền, phát triển lực lượng, kích động quần chúng gây rối làm mất ổn định tình hình chính trị, xã hội trong nước; viết bài xuyên tạc quan điểm, đường lối chính sách của Đảng; lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo để thực hiện các mưu đồ chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam.
Hình ảnh có liên quan
Sau phiên tòa, Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị tuyên án 8 năm tù giam. Mẹ và em trai Mẫn, là Đặng Ngọc Minh và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, lần lượt bị tuyên án 3 năm tù giam và 3 năm tù treo do vai trò đồng phạm.
Nguyễn Đặng Minh Mẫn sẽ mãn án 8 năm tù vào ngày 02/08/2019 tới đây. Nhân đó, ngày 10/07 vừa qua, một số nhà “dân chửi” đã căng biểu ngữ có dòng chữ “Chào đón và cảm ơn Nguyễn Đặng Minh Mẫn, cô gái kiên cường 8 năm bất khuất” khi đi thăm nuôi Mẫn. Buổi thăm nuôi này được “cộng tác viên Facebook Việt Tân” tường thuật, phỏng vấn tại hiện trường:

Sau buổi thăm nuôi, các đảng viên Việt Tân bắt đầu tuyên truyền rằng Mẫn bị bắt chỉ vì đưa tin về các cuộc biểu tình chống Trung Quốc hồi năm 2011, và xịt dòng chữ “HS.TS.VN” lên cổng trường học, chứ không làm gì sai trái:

Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi thấy đảng Việt Tân đang nói dối dư luận. Nhìn lại dòng sự kiện, Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt vì hoạt động nhằm lật đổ chế độ dưới vai trò đảng viên Việt Tân, chứ không phải vì “chống Trung Quốc”. Việc Việt Tân bỏ công đánh bóng tên tuổi cho Mẫn trước ngày gia tù cũng tái khẳng định mối quan hệ giữa Mẫn và Việt Tân.
Một tổ chức dối trá như Việt Tân sẽ không đem lại điều tốt đẹp cho đất nước, cũng như cho những người tham gia nó.

6 nhận xét:

 1. Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị tuyên án 8 năm tù giam. Mẹ và em trai Mẫn, là Đặng Ngọc Minh và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, lần lượt bị tuyên án 3 năm tù giam và 3 năm tù treo do vai trò đồng phạm. đầy là kết cục hoàn toàn xứng đáng cho ả ta với những gì mà ả ta đã làm.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "cô gái kiên cường 8 năm bất khuất" thật ra là muốn thoát lắm tìm đủ cách nhưng éo được nên phải chấp nhận thôi, đúng là dân chuyên nói phét kiếm ăn, thổ ra câu gì cũng gió bay mù mịt cả, chi cũng có chỉ thiếu mỗi sự thật.

   Xóa
 2. Nhìn lại dòng sự kiện, Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt vì hoạt động nhằm lật đổ chế độ dưới vai trò đảng viên Việt Tân, chứ không phải vì “chống Trung Quốc”. Việc Việt Tân bỏ công đánh bóng tên tuổi cho Mẫn trước ngày gia tù cũng tái khẳng định mối quan hệ giữa Mẫn và Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị tuyên án 8 năm tù giam. Mẹ và em trai Mẫn, là Đặng Ngọc Minh và Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc, lần lượt bị tuyên án 3 năm tù giam và 3 năm tù treo do vai trò đồng phạm. đó là kết cục có thể đoán trước được cho những kẻ xuyên tạc quan điểm, đường lối chính sách của Đảng; lợi dụng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo để thực hiện các mưu đồ chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn này lúc nào miệng cũng kêu oan, chẳng biết để cho ai xem nữa khi trên cái đất nước Việt nam này không ai là không đủ tỉnh táo để nhìn nhận ra những hành vi và những việc chúng làm là bán đứng nhà nước, là bôi xấu chế độ. Chứ vốn chẳng hề có gì là oan ức cả. Đúng là chỉ có bọn Việt Tân thì mới có kiểu căng băng rôn khẩu hiệu chào đón cái đứa tù tội trở về như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mấy năm trời ngồi tù éo ai quan tâm tự nhiên chuẩn bị ra cái là được đón chào ngay, mẫn đã ngồi tù mấy năm trời rồi, tha cho ả đi, lôi kéo làm gì nữa rồi lại năm tay nhau vào nhà đá tiếp.

   Xóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog