Loa Phường Blog

Nghịch lý ở Hoa Kỳ: Tổng thống công kích đối thủ thoải mái, nhân viên chính phủ đừng dại!


Loa Phường
Người dân Việt Nam giờ ai cũng quen với việc báo chí phản ánh tin bài mỗi ngày về các tút của Tổng thống Trump trên facebook về các quan điểm của Tổng thống Mỹ trước các vấn đề hệ trọng quốc gia. Nhưng những tút khác của ông cũng đăng hàng ngày trên twitter công kích các đối thủ chính trị thì dân Việt ít được cập nhật để thấy được sự “sôi động” của chính trường nước này, nhất là khi bước vào kỳ chuẩn bị tranh cử tiếp theo, thường ít nhất là 1 năm trước khi đến hạn.
Song dường như công kích, nói xấu, xúc phạm, tổn thương đối thủ là đặc quyền của Tổng thống và các chính trị gia, còn nhân viên Chính phủ Mỹ, nhân viên các tổ chức, doanh nghiệp Mỹ mà thể hiện chính kiến với các stt này hoặc bắt chước Tổng thống hay đối thủ của ông thì có thể bị đình chỉ công việc hoặc bị sa thải
Các quy định về hành xử trên mạng của nhân viên Chính phủ Mỹ được cụ thể hóa rất chi tiết dựa trên các điều khoản trong đạo luật Hatch Act. Nhìn vào một phần bảng biểu phía dưới đây cho thấy nút like, nút share hay comment dưới các bài có tính công kích này đều có giá trị như hành vi vi phạm pháp luật và đối mặt với thiệt hại khủng khiếp.
Đối với công dân Mỹ, mỗi khi bị xử lý vì sai phạm, lý lịch xem như có vết tích to đùng và cơ hội nhận việc làm từ Chính phủ coi như xa vời vợi, cơ hội tìm được việc làm tốt khác xem như khó khăn hơn rất nhiều. Cuộc đời xem như đối diện với số phận đen tối
Nước Mỹ sắp bước vào mùa tranh cử năm 2020. Vì ông Trump đã nộp hồ sơ tái tranh cử năm 2020 ngay từ ngày tuyên thệ nhậm chức của ông năm 2016 và trở thành một ứng cử viên tổng thống chính thức trong mùa bầu cử năm 2020, nên có thể hiểu phạm vi quản lý của đạo luật Hatch sẽ bao trùm lên những nội dung hoặc ủng hộ hoặc chống đối ông trên mạng xã hội.

5 nhận xét:

 1. Ở Mỹ việc tổng thống công kích các đối thủ được xem như là đặc quyền ,mỗi mình tổng thống có thể làm việc này nhưng nếu vụ việc sẽ diễn biến khác nếu nhân viên chính phủ hay một ai khác ngoài tổng thống làm việc này thì họ phải đối diện với những bản án hết sức nghiêm khắc , ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời ,sinh mệnh chính trị của họ . Ở Việt Nam để bắt gặp việc nói xấu cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước là không khó , phải chăng pháp luật nước ta đang dễ dãi cho những con người này để họ lộng ngôn, để họ vượt quá giới hạn cho phép mà đáng ra chỉ có người đứng đầu mới có việc này .

  Trả lờiXóa
 2. Cần phải mạnh tay như Mỹ trong việc xử lý các trường hợp công kích nói xấu người khác , nhất là nói xấu các bộ chủ chốt , cán bộ lãnh đạo cấp cao như vậy mới có thể bình trị được những kẻ bôi nhọ nói xấu người khác , những kẻ ghen ăn tức ở , những kẻ chống phá làm ảnh hưởng tới uy tín , danh dự và nhân phẩm của người khác , bấy lâu nay chúng ta đang quá nhẹ tay đối với những kẻ này để chúng nhởn nhơ , phè nhỡn , coi thường pháp luật .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước nào rồi cũng vậy thôi không có chuyện tự do ngôn luận quá trớn đâu, mỹ nó là thăng tư bản, cái gì có hại cho nó làm gì có chuyện được cổ súy, chỉ có đám con nuôi vì nhận tiền nên phải nhắm mắt mà khen thôi, thực tế đâu có được như thế

   Xóa
 3. Là một nước theo như đám dân chủ là nước tự do , quyền con người được đặt lên trên hết ,là thiên đường nhưng việc nói xấu công kích người khác trên mạng xã hội ngoài tổng thống ra thì đều phải chịu những hình phạt rất nặng nề . Ở Việt Nam hình như các chế tài xử lý còn quá nhẹ đối với những kẻ bôi nhọ , nói xấu người khác nên còn xuất hiện các bài nói xấu trên mạng xã hội vẫn còn tồn tại gây nhức nhối trong người dân và ảnh hưởng tới người bị hại .

  Trả lờiXóa
 4. Cứ bảo nước mình mất tự do dân chủ này nọ nhưng nhìn sang chúng nó còn ghê gớm hơn, vậy mà luật an ninh mạng ra đời thì đứa nào cũng kêu như ngóe, còn đem ra so sánh với thiên đường rận chủ của chúng mới ghê chứ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog