Loa Phường Blog

Công an Thanh Hóa khởi tố, bắt giữ “đối tượng sử dụng mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước”


Bắt giữ đối tượng sử dụng mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước

Loa Phường

Sáng 29-6-2019, Cơ quan An ninh Điều tra công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành lệnh bắt tạm giam 4 tháng và khám xét khẩn cấp nơi ở của Phạm Văn Điệp, sinh năm 1965, ở phường Quảng Tiến, TP Sầm Sơn về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán, hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Theo kết quả điều tra, Phạm Văn Điệp thường xuyên có hành vi viết, chia sẻ, đăng tải, phát tán các bài viết, hình ảnh, tài liệu và phát trực tiếp các video clip có nội dung xấu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi đa nguyên đa đảng; bôi nhọ, nói xấu lãnh tụ; xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bịa đặt, phỉ báng chính quyền các cấp, kích động nhân dân biểu tình, chống đối, gây rối ANTT.
Về quá trình phạm tội: Phạm Văn Điệp là đối tượng cơ hội chính trị, đã từng đi du học tự túc tại Liên bang Nga, sau đó bỏ học và tham gia vào tổ chức Đảng Dân chủ 21 do Hoàng Minh Chính khởi xướng với sự đầu tư của băng đảng “Đảng Nhân dân hành động” của Nguyễn Sỹ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi ở Mỹ. Từ năm 2010 đến nay, Phạm Văn Điệp thường xuyên sử dụng mạng xã hội facebook để tuyên truyền chống phá Nhà nước. Trong đó, Điệp đã nhiều lần về nước trực tiếp tham gia cổ xuý, kích động nhân dân biểu tình trong các sự kiện: Nhà máy Formosa xả thải ra biển miền trung (năm 2016); biểu tình phản đối Quốc hội thông qua Luật Đặc khu kinh tế và Luật An ninh mạng (năm 2018)..vv.. Tháng 6-2016, Phạm Văn Điệp đã bị chính quyền nhà nước CHDCND Lào bắt giữ về hành vi làm và rải truyền đơn chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam tại tượng đài chiến thắng ở Thủ đô Viên Chăn (Lào) và bị kết án 21 tháng tù giam về tội “Sử dụng lãnh thổ nước “CHDCND Lào chống lại nước láng giềng”.
Bắt giữ đối tượng sử dụng mạng xã hội để chống phá Đảng, Nhà nước
Sau khi ra tù, Điệp được trao trả về Việt Nam, nhưng với bản tính ngoan cố, phản động, đối tượng này tiếp tục sử dụng trang facebook cá nhân “Phạm Văn Điệp” để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video clip có nội dung xấu, chống phá Đảng, Nhà nước và bôi nhọ, xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đặc biệt từ tháng 3-2019 đến khi bị bắt, Phạm Văn Điệp đã liên tục đăng tải các bài viết và live stream các clip kích động nhân dân biểu tình phản đối dự án xây dựng Quảng trường biển Sầm Sơn, gây phức tạp về ANTT trên địa bàn.
Trong quá trình thi hành Lệnh bắt, khám xét, Phạm Văn Điệp đã tỏ ra ngoan cố, chống đối và có những lời lẽ xúc phạm lực lượng thực thi pháp luật, buộc lực lượng công an phải khống chế, áp tải vào xe ô tô. Đồng thời tiến hành lệnh khám xét dưới sự chứng kiến của đại diện VKSND tỉnh, UBND phường Quảng Tiến và đại diện khu phố. Quá trình khám xét, Cơ quan ANĐT đã thu giữ 1 máy vi tính và nhiều tài liệu khác để phục vụ công tác điều tra.
Đối với những người quan tâm đến “phong trào dân chủ” nhiều năm qua đều ít nhiều biết đến Phạm Văn Điệp – kẻ tích cực, gắn bó với đám zân chủ phía Bắc, gia nhập nhiều hội nhóm phản động đội lốt “đấu tranh dân chủ” với tham vọng ngông cuồng. Hành trình “cách mạng” của Phạm Văn Điệp  có vẻ gần với Vũ Quang Thuận, hết đi tù nước bạn xong về đến Việt Nam lại được “ăn cơm miễn phí” tiếp!

7 nhận xét:

 1. Những người nào có âm mưu và hoạt động chống phá chính quyền nhân dân đều là đối tượng của cách mạng và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật chứ không thể nào để cho những người này đã không đóng góp được gì cho đất nước laị còn đi phá hoại sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc

  Trả lờiXóa
 2. Những người này không biết ăn cái gì mà ngu muội đến mức mà chống đối lại chính quyền nhân dân, của dân do dân và vì dân nhỉ. Hay là những người này tự bản thân đã là một con bệnh về tư duy rồi cho nên không có sự nhìn nhận đúng đắn. Nếu đã như thế thì phải để pháp luật chỉ bảo và giáo dục cho họ mở mắt ra mới được

  Trả lờiXóa
 3. Phải làm thế nào để cho những kể xấu xa như thế này không có điều kiện cũng như cơ hội để lợi dụng mạng xã hội tuyên truyền xuyên tạc để chống đối nhà nước nữa. Không thể để cho bất cứ một cá nhân hay tổ chức nào chống đối chế độ, phá hoại sự nghiệp cách mạng vĩ đại của toàn đảng, toàn dân toàn quân ta từ lịch sử đến tương lai được

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những người quan tâm đến “phong trào dân chủ” nhiều năm qua đều ít nhiều biết đến Phạm Văn Điệp – kẻ tích cực, gắn bó với đám zân chủ phía Bắc, gia nhập nhiều hội nhóm phản động đội lốt “đấu tranh dân chủ” với tham vọng ngông cuồng. Hành trình “cách mạng” của Phạm Văn Điệp có vẻ gần với Vũ Quang Thuận, hết đi tù nước bạn xong về đến Việt Nam lại được “ăn cơm miễn phí” tiếp!

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những kẻ ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng như Phạm Văn Điệp thì có lẽ chính quyền ta cần nặng tay xử lí để những kẻ như hắn nếu có bất kì ý định nào chống phá Đảng, Nhà nước đều phải trả giá. Là 1 kẻ "có học thức", từng đi du học tự túc tại Nga nhưng với bản chất của 1 kẻ cơ hội chính trị thì Điệp đã nhanh chóng tham gia vào tổ chức Đảng Dân chủ 21 do Hoàng Minh Chính khởi xướng với sự đầu tư của băng đảng “Đảng Nhân dân hành động” của Nguyễn Sỹ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi ở Mỹ. Và có lẽ cơm tù đã đợi hắn từ rất lâu rồi!

  Trả lờiXóa
 6. Bản chất ngông cuồng, ngoan cố của Phạm văn Điệp được thể hiện rõ nét trong nhiều năm qua khi hắn liên tục sử dụng mạng xã hội để công kích, đả phá chế độ. Và cái giá phải trả cho những kẻ chống đối không bao giờ là rẻ,để cho những kẻ như Điệp được ăn cơm tù thì hắn mới có cơ hội để quay đầu làm bờ, cứ nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, điên cuồng chống phá sự nghiệp cách mạng của Đảng thì có lẽ ba đời con cháu nhà hắn cũng không khá lên được.

  Trả lờiXóa
 7. Phạm Văn Điệp thường xuyên có hành vi viết, chia sẻ, đăng tải, phát tán các bài viết, hình ảnh, tài liệu và phát trực tiếp các video clip có nội dung xấu nhằm xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kêu gọi đa nguyên đa đảng; bôi nhọ, nói xấu lãnh tụ; xúc phạm danh dự các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; bịa đặt, phỉ báng chính quyền các cấp, kích động nhân dân biểu tình, chống đối, gây rối ANTT nên việc hắn bị bắt cũng chỉ là sớm hay muộn. Có lẽ hắn chán cảnh ăn cơm nhà cãi nhau với vợ nên muốn vào tù tĩnh tâm, vậy thì sao cơ quan an ninh lại từ chối "lời thỉnh cầu" của hắn được. Chấp thuận ngay ấy chứ!

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog