Loa Phường Blog

Chiến dịch “tuyệt thực đòi quạt” được đạo diễn bởi Hội Anh em Dân chủ và Việt Tân?


Loa Phường
Từ ngày 10/06/2019, một số phạm nhân đang thi hành án liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia đã tuyên bố “tuyệt thực”, để phản đối việc Trại giam Số 6, Nghệ An không cho họ dùng quạt điện. Từ ngày 23/06, một số tổ chức chống đối, do Hội Anh em Dân chủ (HAEDC) dẫn đầu, đã tiền hành nhiều hoạt động để ủng hộ nhóm phạm nhân, đồng thời công kích Việt Nam “vi phạm công ước chống tra tấn”. Có ý kiến cho rằng HAEDC đã dàn dựng đợt tuyệt thực, tuyên truyền vừa kể, để vận động nước ngoài đòi thả các thành viên đang thi hành án của họ, bao gồm Trương Minh Đức là người khởi đầu đợt tuyệt thực.
Trong tuần thứ 2 của tháng 7, giới chống đối tiếp tục chiến dịch truyền thông này, chủ yếu thông qua 4 hoạt động.
Hoạt động đầu tiên là tuyệt thực. Trong tuần qua, có thêm Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực trong 3 ngày, để phản đối việc giám thị không cho mình ra khỏi buồng giam trong giờ sinh hoạt. Hiện giới chống đối nói họ “không rõ” các phạm nhân còn lại đã ngưng tuyệt thực hay chưa.
Hoạt động thứ hai là vận động ký tên. Sương Quỳnh nói với BBC rằng đến ngày 08/07, tuyên bố “phản đối ngược đãi tù nhân lương tâm”, mà giới chống đối công bố hôm 28/06, đã thu được 1000 chữ ký.
Hoạt động thứ ba là vận động quốc tế can thiệp. Ngày 09/07, vợ Trương Minh Đức đã tiếp xúc với các sứ quán Mỹ, Úc và EU để trình bày về vụ việc. Ba sứ quán này đáp rằng họ đã “bày tỏ quan ngại” với Nhà nước Việt Nam về vụ việc, nhưng “vì nhiều lý do”, họ sẽ không thể sắp xếp đến thăm phạm nhân như đề nghị của giới chống đối. Cùng ngày, Nguyễn Văn Đài nêu vụ việc này trong dịp HAEDC và Việt Tân đi Brussel, Bỉ để vận động Nghị viện EU không thông qua EVFTA.
Kết quả hình ảnh cho phong trào tuyệt thực tù nhân lương tâm, Nguyễn Văn Đài, HAEDC
Hoạt động thứ tư là biểu tình. Ngày 07/07, khoảng 200 người Việt đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan đã đến nhà thờ Đào Viên để “cầu nguyện cho các tù nhân lương tâm đang tuyệt thực” (nghi lễ cầu nguyện bao gồm việc giơ biểu ngữ). Ngày 10/07, nhóm người đi thăm nuôi phạm nhân Nguyễn Đặng Minh Mẫn đã giơ biểu ngữ có dòng chữ “Đồng hành cùng các tù nhân lương tâm tại Trại 5”. Vì nhóm công nhân tại nhà thờ Đào Viên chịu ảnh hưởng của linh mục Nguyễn Văn Hùng (thân Việt Tân), Nguyễn Đặng Minh Mẫn bị bắt vì tham gia khóa huấn luyện của Việt Tân, và buổi thăm nuôi này được “cộng tác viên Facebook Việt Tân” tường thuật, phỏng vấn tại hiện trường, có thể thấy Việt Tân là bên dàn dựng 2 hoạt động biểu tình vừa kể.
Như vậy, phong trào ủng hộ nhóm phạm nhân “tuyệt thực đòi quạt” đang được dẫn dắt bởi HAEDC và Việt Tân.
Ngày 12/07, khi khoảng 20 cá nhân chống đối đến Trại 6 để thăm tù, họ nói họ bị “một nhóm người mặc thường phục” “đánh đổ máu” “trước sự chứng kiến của công an”. Trịnh Bá Khiêm, người từng thi hành án tại Trại 6, nói rằng nhóm hung thủ bao gồm “một công an quản giáo và một người tù án ma túy” tại Trại 6. Từ đó đến nay, giới chống đối cũng chuyển sang khai thác sự kiện này để tuyên truyền, khiến dư luận cảm nhận thấy, họ đang muốn lợi dụng việc này để lấp liếm chiêu trò quen thuộc, nhàm chán "tuyệt cơm tù xực cơm nhà dài hạn" của các "tù nhân lương tâm".
Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi xin đưa ra 2 ý kiến.
Thứ nhất, chúng tôi mong HAEDC và Việt Tân làm rõ 2 vấn đề, là các phạm nhân ở Trại 6 đã ngừng “tuyệt thực” chưa, và họ có hay không ăn đồ ăn mà gia đình gửi trong thời gian “tuyệt thực”. Việc này sẽ giúp sứ quán Mỹ, EU và Úc đỡ áy náy về việc không đi thăm nhóm phạm nhân.
Thứ hai, trong trường hợp nhóm thăm tù cảm thấy mình bị đối xử trái luật vào hôm 12/07, họ nên làm đơn tố cáo về vấn đề này. Nhân đó, họ cũng nên thừa nhận sự cần thiết của pháp luật Việt Nam, thay vì phủ nhận giá trị pháp luật như hiện tại.

7 nhận xét:

 1. mấy con chó này thì chôn sống luôn đi, cái loại bán nuosc hại dân, vào ăn hết cơm tù, sống thì không được cái ích lợi gì cho xã hội lại còn vênh mặt lên mà tuyệt thực với bênh nhau, không muốn ăn cơm lại muốn ăn đòn chăng

  Trả lờiXóa
 2. thực sự kể cả không cho dùng thât cũng là sứng đáng, vì chúng nó không sứng đáng đê được sử dụng điện do nhà nước ta làm ra, ở ngoài thì ra sức chống đối bây giờ lại đòi sử dụng chính sản phẩm của nước CHXHCN Việt Nam làm ra

  Trả lờiXóa
 3. cái chiêu trò tuyệt thực này đã quá quen thuôc của lũ zâm chủ bị tù rồi, đány chỉ là cái cớ để đám khủng bố, phản động bên ngoài lấy cớ nói nước ta vi phạm nhân quyền, chống tra tấn này nọ nhưng thực chất là cái đám này trong tù có bỏ hạt cơm nào đâu, thằng nào thằng nấy béo hú

  Trả lờiXóa
 4. đã gọi là phản động, khủng bố thì làm gì có chuyen chúng nó nói thật đâu, chúng nó ở ngoài mà nắm tình hình trong trại nhanh thế, có mà là chiêu trò chúng nói, xuyên tạc, chắc đến mấy thằng zâm chủ trong trại nghe thấy cũng phải thấy bất ngờ vì sự xuyen tạc của chúng nó

  Trả lờiXóa
 5. Từ ngày 10/06/2019, một số phạm nhân đang thi hành án liên quan đến vấn đề an ninh quốc gia đã tuyên bố “tuyệt thực”, để phản đối việc Trại giam Số 6, Nghệ An không cho họ dùng quạt điện. đúng là nhưng câu chuyên hề mà đám này đang diễn

  Trả lờiXóa
 6. suy cho cùng thì cái trò tuyệt thực của các nhà rận chủ kia không còn quá xa lại gì nữa. đó cũng chỉ là những trò hề của bọn chúng thôi. tuyệt thực mà tên nào cũng béo như lợn. giờ đây còn lại tuyệt thực đòi quạt. đúng là những trò hề của mấy chúng.

  Trả lờiXóa
 7. không cần biết đám ày có tuyệt thực thật hay không nhưng mà cái lí do để chúng tuyệt thực thì đã cho thấy sự vô lí và nực cười rồi tuyệt thực đòi quạt. xin thưa rằng nhà tù là nơi giam giữ phạm nhân những người vi phạm pháp luật, yếu kém về đạo đức và nhận thức chứ không phải là nhà nghỉ hay khách sạn đâu. đúng trò hề nực cười của đám rận chủ

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog