Loa Phường Blog

Chân dung Đường Văn Thái: Dựng “CV” khủng để “lấy le” trong giới rận chủ!


Biển Xanh
          Xung quanh việc “bóc phốt” lẫn nhau giữa rận chủ Đường Văn Thái và Trương Châu Hữu Danh – 2 người từng được cho là những “ngọn cờ đầu” trong phong trào “đánh BOT”. Qua những bài viết cùng những đoạn hội thoại được Trương Châu Hữu Danh chụp lại với Đường Văn Thái, có thể phần nào cho thấy bản chất của gã rận chủ này.


          Giới thiệu về bản thân mình, rận chủ Đường Văn Thái đã tự tạo cho mình một “CV” khá khủng để “chào hàng” trong giới rân chủ, khi cho rằng mình đã từng làm việc tại Vụ tổ chức - Ủy ban kiểm tra Trung ương Đảng (Số 4 Nguyễn Cảnh Chân); từng là đảng viên, đi đầu trong “phong trào bỏ Đảng”,...
          Khá tò mò về một người có “CV” khủng là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng lại “trở cờ” để tham gia giới rận chủ. Tuy nhiên, khi tìm hiểu thì sự thật lại không như những gì rận chủ này tự nhận. Từ năm 2001, Đường Văn Thái từng tham gia công tác đoàn tại thôn Hà Lâm 3. Năm 2004, tham gia công tác Đoàn tại xã Thụy Lâm và được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Năm 2009, Đường Văn Thái làm hợp đồng tại Trung Tâm quỹ đất huyện Đông Anh – Hà Nội. Năm 2013, Đường Văn Thái thi công chức nhưng không đỗ, từ đó Đường Văn Thái bất mãn và xin nghỉ việc từ năm 2014. Từ khi nghỉ việc, chẳng biết do đâu mà Đường Văn Thái bắt đầu tham gia giới rận chủ, coi đây như một nghề để kiếm cơm, được biết đến khi tham gia “biểu tình cá” năm 2016 và lập nhóm “Lều của đầy tớ”, chuyên đăng tải những thông tin thiếu cơ sở kiểm chứng, cóp nhặt từ trên mạng, rồi biến báo, xào xáo dựng chuyện.
Để tạo số má trong làng zâm chủ, Đường Văn Thái từng nhiều lần tham gia biểu tình, tự đứng ra hô hào, kêu gọi biểu tình rầm rộ. Tuy nhiên, những lời kêu gọi biểu tình của Đường Văn Thái đã nhanh chóng bị những “biểu tình viên” có số có má trong giới rận chủ bóc mẽ “trùm chăn hô xung phong”, không có "thực lực".
Không có đất diễn ngoài Bắc khi bị những rận chủ gạo cội bóc mẽ, Đường Văn Thái quyết định “Nam tiến”. Cùng thời điểm đó nhóm “đánh BOT” của Trương Châu Hữu Danh đang nổi như cồn lúc bấy giờ, Đường Văn Thái nhanh chóng có “đất diễn” cùng với tài viết lách theo lối tung hỏa mù của mình. Chẳng được mấy chốc, Thái bị Trương Châu Hữu Danh bóc mẽ: Rồi vụ BOT Cai Lậy, trên mạng tràn ngập thông tin Thái Văn Đường chuyển tiền lẻ về cho anh em Huỳnh Long Phuong Ngo "đánh BOT". Thái không liên quan gì BOT, nhưng cũng không ai cãi chính (vì không rãnh). Tuy nhiên, hình ảnh xuất hiện ở cuộc chiến chống BOT bẩn vẫn là... Thái Văn Đường - cứ như thủ lĩnh chống BOT bẩn. Rồi hình ảnh Thái rất đẹp khi chống Formosa (thường là cầm tờ A4 đứng một mình)”.
          Ngay sau những lời “bóc phốt” của Trương Châu Hữu Danh đăng tải, các rận chủ vốn nóng mắt với Đường Văn Thái bấy lâu như được mở cờ, được đà chửi ké. Không những vậy, nhân tiện vụ này không chỉ Đường Văn Thái mà cả Lê Mỹ Hạnh cũng bị giới rận chủ lôi ra bóc phốt luôn một thể, đều là những kẻ cơ hội, lợi dụng phong trào để trục lợi. Hiện nay, kẻ thì bị giới rận chủ tẩy chay, kẻ thì bị đòi nợ, khiến thì cả Đường Văn Thái và Lê Mỹ Hạnh phải trốn sang Thái Lan để tìm cơ hội xin tị nạn.
          Thế mới biết vì sao một kẻ vô danh như Đường Văn Thái cũng có thể nhanh chóng “nổi như cồn” trong một thời gian ngắn, hóa ra cũng chỉ là “mượn hơi cộng sản” để nổi tiếng mà thôi.


1 nhận xét:

  1. Đúng là bọn rận chủ nửa vời cắn nhau thì bao giờ chúng ta cũng có kịch hay để xem, Đường Văn Thái nổi như cồn trong thời gian ngắn cũng chủ yếu là “mượn hơi cộng sản”. Đấu với con rùa lâ năm Trương Châu Hữu Danh thì có lẽ khó nhằn lắm, nhưng nhìn chúng mâu thuẫn nội bộ ta lại càng thấy vui thay, có lẽ đây là dấu hiệu đáng mừng báo hiệu sự tan rã trong ngày gần nhất của bọn ba que xỏ lá.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog