Loa Phường Blog

Chân dung “rận chủ” Thái Văn ĐườngNguyễn Văn Minh

Thời gian vừa qua, cùng với một số đối tượng chống đối quyết liệt trên mạng xã hội như Lê Nguyễn Hương Trà, Bạch Hoàn, Bùi Thanh Hiếu,… Thái Văn Đường là cái tên xuất hiện liên tục trên mạng xã hội như đối tượng thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Việt Nam. Số lượng người theo dõi Thái Văn Đường ngày càng cao. Qua các comment trên facebook của Thái Văn Đường, ta có thể thấy Thái Văn Đường có mối quan hệ thân thiết với Thảo Teresa, Lê Dũng Vova… và cách hành văn ngày càng giống với đám Hiếu Buôn gió và Việt tân. Ngược dòng thời gian di tìm hiểu về con người Thái Văn Đường, thấy rằng anh ta cũng giống như nhiều nhà “dân chủ” trẻ khác, là một điển hình của những người bị đầu độc, nhồi sọ bởi các quan điểm sai trái, bị các tổ chức chống phá Nhà nước Việt Nam dụ dỗ, lôi kéo vào con đường chống đối.

Thái Văn Đường (tên đúng là Đường Văn Thái) sinh năm 1982 tại Thôn Hà Lâm 3, Xã Thụy Lâm, Huyện Đông Anh, Hà Nội. Từ năm 2001, Đường Văn Thái từng tham gia công tác đoàn tại thôn Hà Lâm 3. Năm 2004, tham gia công tác Đoàn tại xã Thụy Lâm và được kết nạp vào Đảng Cộng Sản Việt Nam. Năm 2009, Đường Văn Thái làm hợp đồng tại Trung Tâm quỹ đất huyện Đông Anh – Hà Nội. Năm 2013, Đường Văn Thái thi công chức nhưng không đỗ, từ đó Đường Văn Thái bất mãn và xin nghỉ việc từ năm 2014. Từ khi nghỉ việc, chẳng biết do đâu mà Đường Văn Thái bắt đầu tham gia giới rận chủ, coi đây như một nghề để kiếm cơm, được biết đến khi tham gia “biểu tình cá” năm 2016 và lập nhóm “Lều của đầy tớ”, chuyên đăng tải những thông tin thiếu cơ sở kiểm chứng, cóp nhặt từ trên mạng, rồi biến báo, xào xáo dựng chuyện.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, món ănĐường lần lượt tham gia các tổ chức hội nhóm bất hợp pháp như Hội nhà báo độc lập, Hội anh em dân chủ và tiến hành nhiều hoạt động chống Nhà nước. Đường khởi tạo và tham gia điều hành nhóm “Lều Của Đầy Tớ” trên mạng xã hội Facebook, thường xuyên đăng tải và phát tán những hình ảnh, thông tin sai lệch về nhà cửa, gia thế của các quan chức, lãnh đạo.
Cuối năm 2017, Thái Văn Đường về nước và nằm vùng tại TP.Hồ Chí Minh. Khoảng thời gian từ 2016 đến nay, lợi dụng các sự việc nóng gây bức xúc xã hội dưới sự trợ giúp đắc lực của internet – miền chiến thứ 5, Đường càng gia tăng tần suất đăng, chia sẻ các bài viết có nội dung sai sự thật, bóp méo, xuyên tạc hiện thực khách quan, cố tình “đổi trắng, thay đen” gieo rắc sự hoài nghi, hoang mang để tạo dựng những miền chiến tư tưởng rồi dần kích động thành những miền chiến trên bộ với những cuộc bạo loạn đi đến lật đổ theo mô hình cách mạng màu. Thậm chí nhiều lần Đường còn lợi dụng các vấn đề như sự cố do Formosa gây ra để kích động biểu tình, bạo loạn.
Có lẽ nhận thấy những hành động của mình đã vượt quá giới hạn của pháp luật và có thể bị Công an sờ gáy, Đường tìm cách trốn sang Thái lan và xin vé đi tỵ nạn chính trị ở các nước phương Tây. Với bản tính khôn lỏi của mình, Thái Văn Đường nhiều lần bị đồng nghiệp lẫn đồng bọn lên tiếng chỉ trích. Điển hình như Trương Châu Hữu Danh tuần trước đã lên tiếng chỉ trích Thái Văn Đường mượn hơi mình để nổi tiếng. Trước nguy cơ chung đường với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Đài, Trần Huỳnh Duy Thức, Thái Văn Đường đã nhanh chóng trốn sang Thái để xin tỵ nạn chính trị.
Có thể thấy ở Thái Văn Đường bản chất một kẻ lười biếng, thích sống dựa vào bịa đặt, đi vào vết xe đổ của các đối tượng "dân chủ" khác như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thanh Hiếu,... Một tương lai tăm tối nhìn thấy trước có lẽ sớm đến với Thái Văn Đường.

5 nhận xét:

 1. Có thể dự đoán được tương lai của Thái Văn Đường đầy hỏa mù tăm tối trước mắt khi hắn giẫm chân vào vết xe đổ của những nhà rận chủ trước đó như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Bùi Thanh Hiếu,...Không thể tiếp tục làm loạn ở Việt Nam nên phải tìm mọi cách trốn sang Thái Lan để xin một chân tị nạn, ăn bám sống qua ngày, đúng là nhục không để đâu hết nhục mà.

  Trả lờiXóa
 2. Một tên rận chủ nổi lên như cồn trên mạng xã hội nhờ những bài viết đăng tải với nội dung không được kiểm chứng, sai sự thật nhằm công kích chính quyền lại được giới rận chủ khá để ý tới. Thái Văn Đường đang là một trong những con rối mà bọn rận chủ đưa ra để bày binh bố trận chăng? Nhưng không thể làm loạn ở Việt Nam theo đúng mục đích mà chúng muốn, vậy nên Đường đã phải tìm cách chui lủi sang Thái tìm nơi ẩn nấp, xin 1 chân tị nạn sống qua ngày.

  Trả lờiXóa
 3. Thái Văn Đường rất thích được nhắc đến trên mạng xã hội với cái danh hão như nhà hoạt động vì dân chủ nhân quyền, hắn nổi lên nhờ những lời chỉ trích công kích nhằm vào chính quyền Việt Nam và hắn tích cực tìm đồng minh để hoạt động cùng mình. Tuy nhiên, làm gì mờ ám thì lúc nào cũng lo ngay ngáy, hắn sợ bị sờ gáy nên phải trốn sang Thái Lan để tìm nơi ẩn náu,cuộc đời hắn có lẽ là 1 chuỗi nhục liên tục từ đây, có nhà không dám về, có nuosc mà như kẻ vô gia cư.

  Trả lờiXóa
 4. Đường có lẽ giờ đang tìm mọi cách để có thể an cư lạc nghiệp bên Thái Lan, chứ nói phét ở Việt Na mãi sợ bị tóm thì hết đường gào rú. Hắn nổi lên như một tên loạn ngôn trên mạng xã hội nhờ những bài viết, cách nói năng phản bác chế độ. Tuy nhiên đã không ít lần hắn bị "đồng đội" phản dame vì mượn danh nổi tiếng. Có lẽ cũng toàn lũ dở với nhau, nên việc chúng nói gì cũng là loạn ngôn, không đáng để quan tâm.

  Trả lờiXóa
 5. "Năm 2013, Đường Văn Thái thi công chức nhưng không đỗ, từ đó Đường Văn Thái bất mãn và xin nghỉ việc từ năm 2014" kiểu ăn không được nên kiếm cách đạp đổ đây mà, giờ lỡ chân rồi không rút được nên lại muốn kiếm đường chạy trốn đây

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog