Loa Phường Blog

Cảnh sát Mỹ mất việc vì nút like trên facebook!


Loa Phường
Hai nhân viên một sở cảnh sát ở vùng ngoại ô New Orleans, Hoa Kỳ mới vừa bị đuổi việc ngày hôm qua - ngày 22/7/2018, vì lên facebook bấm like một bài đăng phản đối dân biểu Ocasio với ngôn từ nặng nề.
Các điều khoản quy định cụ thể của USC về hành xử của nhân viên liên bang trên mạng xã hội 
Nguyên văn bài đăng trên Facebook gọi Đại diện Hoa Kỳ Alexandria Ocasio-Cortez là một "thằng ngốc ghê tởm" và đáng bị bắn.

Ông Cảnh sát trưởng Gretna Arthur Lawson, sếp của hai nhân viên nói trên cho báo chí biết, những nhân viên này mới trải qua khóa học đào tạo các sĩ quan về sử dụng phương tiện truyền thông xã hội.
Trường hợp hai nhân viên cảnh sát trên bị đuổi việc chỉ vì nút like xem ra không đáng bất mãn bằng nhiều trường hợp bày tỏ chính kiến “tự do suy nghĩ” khác. Năm 2015, một giám đốc ngân hàng Royal Bank of Scotland bị sa thải chỉ vài tuần sau khi được thăng chức, nguyên nhân chỉ vì con gái ông này đã đăng trên Instagram những bức ảnh chụp lại màn hình tin nhắn từ ứng dụng Snapchat của bố kêu ca rằng công việc “tẻ nhạt”
Trước đó, năm 2013, Jofi Joseph, 40 tuổi, làm việc về vấn đề chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tại Hội đồng An ninh Quốc gia, cũng bị sa thải sau khi bị xác định là người đã gửi một đoạn thông điệp bôi xấu chính phủ với tên tài khoản ‘@ NatSecWonk’ của Twitter. Đoạn thông điệp này chỉ trích cả chính quyền Obama và đảng Cộng hòa, cũng như một số nhà bình luận chính trị bảo thủ. Nó cũng chỉ trích một người bạn thân, đồng thời là cố vấn quyền lực nhất của Tổng thống Obama, Valerie Jarrett và thậm chí cả Ngoại trưởng John Kerry.
Hình ảnh có liên quan
Việt kiều Mỹ, ông Lợi Minh cho rằng, luật phát Mỹ rất nghiêm khắc với các nhân viên chính phủ hoặc công ty trong việc sử dụng facebook, trong khi đó ở Việt Nam thì hoàn toàn khác, “loạn cào cào, vô tổ chức, xem thường kỹ cương phép nước. Việt Nam không chỉnh đốn lại mạng xã hội, luật pháp nghiêm minh sẽ là nổi thảm họa cho trật tự, an ninh quốc gia”
Đúng như ông Lợi Minh bình phẩm, ở Việt Nam hiện tượng nhân viên Chính phủ, giáo viên, luật sư, nhà báo…công kích, nói xấu lãnh đạo Đảng, bộ máy chính quyền trên mạng nhiều không kể xiết. Chuyện soi đến nút like, nút share chắc còn khó khăn hơn nhiều. Dư luận đang hóng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành được Bộ quy tắc ứng xử mà mãi còn chưa thấy. Chưa có quy định nào của Đảng, Nhà nước bàn đến thái độ ứng xử của nhân viên trên mạng xã hội cả. Nếu vẫn cứ bỏ ngỏ vấn nạn này, thực sự là thảm họa cho an ninh VN quả thực không xa.

9 nhận xét:

 1. nay cả ở mỹ thì Hai nhân viên một sở cảnh sát bị đuổi việc chỉ vì bấm like một bài đăng phản đối dân biểu Ocasio với ngôn từ nặng nề. trong khi đó ở Việt Nam hiện tượng nhân viên Chính phủ, giáo viên, luật sư, nhà báo…công kích, nói xấu lãnh đạo Đảng, bộ máy chính quyền trên mạng nhiều không kể xiết

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ qua sự việc này của Mỹ thì dư luận đang ngóng đợi 1 bộ quy tắc ứng xử của Bộ thông tin và truyền thông ban hành ra để"khóa mõm" những kẻ lợi dụng mạng xã hội để bôi nhọ, làm xấu hình ảnh của các vị lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Nếu chúng ta kiểm soát tốt vấn đề này thì nỗi lo thường trực mà các đối tượng xấu lợi dụng mạng facebook để công kích chế độ có lẽ giảm đáng kể

  Trả lờiXóa
 3. Đúng như ông Lợi Minh bình phẩm, ở Việt Nam hiện tượng nhân viên Chính phủ, giáo viên, luật sư, nhà báo…công kích, nói xấu lãnh đạo Đảng, bộ máy chính quyền trên mạng nhiều không kể xiết. Chuyện soi đến nút like, nút share chắc còn khó khăn hơn nhiều. Dư luận đang hóng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành được Bộ quy tắc ứng xử mà mãi còn chưa thấy. Chưa có quy định nào của Đảng, Nhà nước bàn đến thái độ ứng xử của nhân viên trên mạng xã hội cả. Nếu vẫn cứ bỏ ngỏ vấn nạn này, thực sự là thảm họa cho an ninh VN quả thực không xa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấy, chả có gì gọi là tư do cho anh muốn làm gì thì làm đâu, thằng mỹ nó đã đi trước thời đại về góc độ quản lý thông tin trên mạng internet rồi, ở việt nam mình chính quyền còn thoải mái với dân chán, thế mà vẫn bị nói mới sợ

   Xóa
 4. Ở Việt Nam ta thực sự là vẫn chưa làm chặt được việc quản lý và các biện pháp cảnh cáo, răn đe nên mới có hiện tượng những người vẫn đang công tác trong bộ máy nhà nước hay là Đảng viên Đảng Cộng sản mà vẫn lên mạng xã hội và có những phát ngôn bừa bãi, bố láo và xuyên tạc mà không thể chấp nhận được. Đó chính là hiện tượng thoái hóa đạo đức

  Trả lờiXóa
 5. Qua đó mới thấy ở các nước trên thế giới đã có các quy định chặt chẽ về việc sử dụng mạng xã hội trong khi ở Việt Nam không ít kẻ đang lợi dụng lỗ hỏng , thiếu quy định chặt chẽ , pháp luật chưa hoàn thiện để công kích cán bộ lãnh đạo cấp cao , chống phá Đảng và Nhà nước , chính quyền nhân dân . Vì vậy phải tăng cường hơn nữa công tác nghiên cứu , xấy dựng bổ sung hệ thống pháp luật đặt biệt quy định về mạng xã hội để phù hợp với thực tiễn đời sống hiện nay .

  Trả lờiXóa
 6. Ở Việt Nam trên các mạng xã hội thì không khó bắt gặp các thông tin bôi nhọ nói xấu người khác , các thông tin mang kích động thù hằn dân tộc , tôn giáo , gây bức xúc cho người dân . Vụ việc ngày càng trầm trọng hơn nếu như tình trạng này tiếp tục kéo dài mà không có các chế tài xử lý nghiêm khắc các trường hợp này . Không thể chậm trễ hơn nữa , Việt Nam cần phải nghiên cứu ban hành các điều luật quy định chặt chẽ , có các chế tài xử lý để chấm dứt ngay mối nguy hại này cho người dân .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Miêu tả như này mới đúng thực trạng ở mỹ nè, chứ nghe mồm đám phản động rồi cái gì của mẽo cũng ngon cả, đâm ra mới có cái cụm từ thiên đường dân chủ để nhạo báng đấy, so với việt nam thì nước nào thoải mái hơn

   Xóa
 7. Việc quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cho thấy sự quan trọng của mạng xã hội đối với đời sống và những quy định chặt chẽ của pháp luật về môi trường trên mạng ở các nước phương Tây . Ở Việt Nam số lượng người dùng các trang mạng xã hội cao và không ngừng tăng lên , mạng xã hội trở thành trang thông tin của nhiều người nên việc tồn tại các tin giả , tin sai sự thật , tin tức ngôn ngữ kích động , bôi nhọ , lôi kéo xuyên tạc thì thực sự rất nguy hiểm .Đây là vấn đề cấp thiết đặt ra cần phải có biện pháp xử lý ngăn chặn kịp thời để đáp ứng nhu cầu của người dân trong thời đại công nghệ mới .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog