Loa Phường Blog

Học bổng VOICE: đào tạo “nhà hoạt động độc lập”, hay đào tạo những con rối của Mỹ?


Loa Phường

Từ đầu tháng 06/2019, tổ chức VOICE đã liên tục quảng bá đợt tuyển sinh cho “khóa học xã hội dân sự lần thứ 10” của họ. Như trong những đợt tuyển sinh trước, diễn ra mỗi năm 1 lần, VOICE quảng bá cho học bổng toàn phần này bằng bài viết của những người từng tham gia khóa học. Những bài viết đó chủ yếu xoay quanh 3 thông điệp.
Kết quả hình ảnh cho khóa học VOICE, Trịnh Hội
Thứ nhất, họ mô tả khóa học như một “cơ hội để trở thành nhà hoạt động xã hội chuyên nghiệp”, dành cho những người “muốn đóng góp vào việc giải quyết những vấn đề chính trị, xã hội của Việt Nam”; dù trong thực tế, đây chỉ là khóa đào tạo nhân sự cho các tổ chức chống chế độ đang khoác vỏ bọc “xã hội dân sự”.

Kết quả hình ảnh cho khóa học VOICE, Trịnh Hội

Thứ hai, họ mô tả khóa học như một cơ hội để đổi đời, để được đi nước ngoài trong những vị thế sang chảnh – “từ sang Âu châu vận động nhân quyền, cho đến sang Úc làm việc trong văn phòng nghị sỹ”.
Thứ ba, họ mô tả VOICE như một môi trường làm việc tự do, nơi các thành viên luôn tôn trọng, ủng hộ, giúp đỡ nhau.
Đáng tiếc, những dòng quảng cáo nêu trên chỉ phản ánh phần nổi của tảng băng VOICE. Vì trên đời không có gì miễn phí, chẳng ai bỏ tiền cho bạn đi du học, ăn ở, du lịch nước ngoài từ 6 tháng đến 2 năm chỉ để bạn trở thành một “nhà hoạt động xã hội” thuần túy, độc lập và hợp pháp. Theo thông tin mà các tờ báo công an nhiều lần đăng tải, “khóa huấn luyện” của VOICE là một dây chuyền sản xuất các tổ chức chống Nhà nước núp dưới vỏ bọc “hoạt động xã hội”, “phong trào xã hội”. VOICE nhận tài trợ từ “Quỹ Quốc gia Hỗ trợ Dân chủ” của Mỹ (NED), một tổ chức có quan hệ với CIA, và chuyên phân phối tiền của chính phủ Mỹ cho các cuộc “cách mạng đường phố” để lật đổ các chính thể không thân Mỹ trên khắp thế giới. Vì vậy, “học bổng” của VOICE sẽ không biến bạn thành một “nhà hoạt động xã hội” “chuyên nghiệp” và “độc lập”. Nó chỉ biến bạn thành một kẻ lợi dụng các “hoạt động xã hội” để chống Nhà nước Việt Nam, và lệ thuộc hoàn toàn vào các nguồn quỹ của Mỹ.
Trong khi VOICE phất ngọn cờ “thay đổi xã hội”, bản thân VOICE không được xây dựng bởi một người có nhân cách đàng hoàng. Các bạn có thể search Google để tìm hiểu vụ Trịnh Hội giả mạo vợ cũ (Nguyễn Cao Kỳ Duyên) để gửi email kêu gọi chống chính quyền, hay vụ Nguyễn Thanh Tú vạch mặt Trịnh Hội tham nhũng.

Dù vậy, quảng cáo của VOICE cũng có một điểm trung thực. Đúng là các thành viên VOICE rất đoàn kết với nhau, từ trong hoạt động đến trong việc giấu “phốt”:


8 nhận xét:

 1. Bây giờ những tổ chức nhân quyền núp bóng như VOICE còn công khai tuyển lựa và đào tạo rận chủ nữa cơ à? Mang tiếng là những nhà hoạt động vì nhân quyền nhưng nhân cách có khác gì rẻ rách chó tha không? Bản thân những kẻ này đều không có nhân cách đàng hoàng mà còn đòi "phất ngọn cờ để thay đổi xã hội"? Nếu xã hội ai cũng giống chúng nó thì luân thường đạo lý lộn tùng phèo hết.

  Trả lờiXóa
 2. Trên đời này làm gì có ai cho không ai cái gì, cũng chẳng có ai thừa tiền để đào tạo những nhà hoạt động xã hội tự do và độc lập cả. Mà nếu có tiền thì người ta chẳng đi làm từ thiện mẹ luôn rồi chứ rảnh háng đào tạo nhà hoạt động xã hội làm việc đó thay họ làm gì. Chẳng qua là một cái lò rận chủ do VOICE tổ chức với các nhà tài trợ Mỹ và tư bản núp đằng sau thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chứ các mày nghĩ ai tài trợ cho những tổ chức như VOICE hoạt động? Ai đưa tiền để tổ chức những học bổng, khóa học này? Là Mỹ chứ ai, bằng cách này hay cách khác Mỹ vẫn muốn có một đội ngũ rận chủ làm chó săn cho mình trong việc thực hiện dã tâm thôn tính Việt Nam. Giờ chúng nó đang tuyển sinh công khai như thật luôn này, thú vị chưa???

  Trả lờiXóa
 4. Đừng ai dại mà đăng kí cái học bổng vớ vẩn này nhé. Quảng cáo thì bao giờ chúng chẳng quảng cáo sao cho thật lung linh về viễn cảnh công việc tương lai, học bổng nào chẳng nêu những ưu đãi trên trời như vậy, nhưng thực tế nó phũ phàng lắm. Đã ăn tiền học bổng của chúng, được ăn ở, được đào tạo thì cũng phải hoạt động theo sự chỉ đạo của chúng, chứ không có chuyện được tự do hoạt động vì xã hội cộng đồng đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn đây lại là một khóa tuyển chọn và đào tạo những nhà dân chủ để hoạt động chống phá nhằm lật đổ chế độ nhân dân ở Việt Nam. Phải chăng giờ đến Mỹ cũng phải sốt sắng khi mà thời gian gần đây hàng loạt những tên dân chủ đầu sỏ bị bắt và chúng đang thiếu nhân lực để làm công việc hèn hạ này? Vì thế nên mới có khóa học nghe thôi đã thấy vô lý này hả.

  Trả lờiXóa
 6. Làm gì có chuyện cho không nhau cái gì. Mọi ưu đãi đều đi kèm với điều kiện hết, khóa học này không có chuyện đào tạo a những nhà hoạt động "chuyên nghiệp" và "tự do" đâu! Đúng là chúng mày sẽ được vi vu trời Tây đấy, nhưng lại là đi xách dép cho chúng nó và trở về nước với vai trò là con chó săn. Bọn Tây đã thực dụng thì thôi, riêng vấn đề này thì tiền trao cháo múc, không phải chuyện từ thiện làm đẹp cuộc đời đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Tôi mong mọ người, nhất là các du học sinh bên nước ngoài, hững người Việt kiều đang sinh sống bên ấy đừng tin vào những lời quảng cáo béo bở nhưng xa vời thực tế thế này. Nhà hoạt động xã hội nhưng lại chỉ chăm chăm để chống phá Việt Nam ư? Chỉ có thể là những kẻ đội lốt người tốt để thực hiện mục đích chính trị nào đó của những ông lớn đứng sau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nghe bảo không biết thủ đoạn sao mà chen chân được vào trường đại học để xin cấp học bổng cho sinh viên hay sao ấy, nhưng mà không thành, tổ chức mà đàng hoàng thì cần gì làm ba trò mèo này rồi người ta đuổi đi cho nhục

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog