Loa Phường Blog

Hoàng Công Lương bất ngờ nhận thưà nhận tội danh “Vô ý giết người”


Loa Phường

Sau 3 lần kháng cáo với các nội dung khác nhau, thậm chí là mâu thuẫn, đối lập nhau, phiên tòa lần này Hoàng Công Lương bất ngờ thay đổi kháng cáo, chấp nhận tội "Vô ý làm chết người".
Kết quả hình ảnh cho vụ án Hoàng Công Lương
Ở giai đoạn xét xử sơ thẩm, Hoàng Công Lương đã có tới 3 đơn kháng cáo với nội dung hoàn toàn khác nhau, lần lượt là: (1) kêu oan; (2) xin miễn trách nhiệm hình sự; (3) xin xem xét lại tội danh, xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo.
Hôm 26/3/2019, Hoàng Công Lương gửi kháng cáo tới TAND tỉnh Hòa Bình, theo đó Lương đề nghị xem xét lại tội danh và cho rằng chưa đủ căn cứ để quy kết tội “Vô ý làm chết người” nên xin được thay đổi tội danh, xin giảm hình phạt và hưởng án treo, thay vì bản án 42 tháng tù giam như bản án sơ thẩm đã tuyên. Tại phiên tòa, Hoàng Công Lương xin giữ đơn kháng cáo sau cùng gửi ngày 26/3/2018, chỉ xin rút nội dung "xin thay đổi tội danh". Như vậy, với quyết định mới nhất, Hoàng Công Lương kháng cáo "xin giảm hình phạt và xin được hưởng án treo".
Hoàng Công Lương nói: "Trong đơn kháng cáo cuối cùng có vài vấn đề, vấn đề xem xét lại tội danh thì bị cáo không đề cập đến nữa, bị cáo chỉ xin giảm hình phạt và xin hưởng án treo" và "Bị cáo đã nhận thức và hiểu về luật quy định tội Vô ý làm chết người, mong HĐXX xem xét các tình tiết, vai trò và mức độ".
Đại diện gia đình các nạn nhân kháng cáo đề nghị xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương; đề nghị xem xét tăng mức bồi thường bằng cách chấp nhận bồi thường toàn bộ chi phí thực tế của các gia đình về chi phí mai táng. Đại diện của 9 gia đình bị hại nói: "Chúng tôi đề nghị giảm hình phạt thành án treo cho Hoàng Công Lương, chúng tôi không làm đơn xin miễn trách nhiệm hình sự cho Hoàng Công Lương".

Dư luận bình phẩm cho rằng, có lẽ đến giờ ông ta đã dần tỉnh táo sau nhiều ngày ăn bả dư luận và đám luật sư thích đánh bóng. Ý kiến khác cho tằng, đây là lựa chọn khôn ngoan, vừa được xem xét giảm nhẹ hình phạt lại vừa tránh được việc bị đám kền kền và luật sư của HTX toàn thua lợi dụng chính trị hóa vấn đề.
Còn nhớ, vụ án đã bị dư luận cuốn đi theo chiều hướng phủ nhận bản án, đám zân chủ ăn theo xuyên tạc đủ kiểu về bản chất chế độ, về trù dập với bác sỹ, về đạo đức nghề nghiệp, bôi nhọ cả lực lượng công an … Thấy dư luận lùm xùm, đám luật sư zâm chủ nhảy vào với hy vọng sẽ có nhiều “bác sỹ oan” gia nhập làng zân chủ của chúng trong tương lai. Với diễn biến vụ án như thế này, dễ hiểu dư luận lại im ắng và zân chủ hết vốn liếng, hết hứng thú quan tâm!

2 nhận xét:

  1. Nghĩ cũng tội ông bác sĩ này, nhưng chắc cũng là về tình thôi, về lý thì không nói như vậy được, cũng thấy vui khi anh lương nhận thức được vấn đề, để xin nhẹ hình phạt, đám phản độgn từ đây cũng bớt lý do đẻ gáy đi

    Trả lờiXóa
  2. Nhận là cũng phù hợp với tình cảnh hiện tại nhưng việc này khiến cho sự nghiệp của anh Hoàng Công Lương sẽ mãi không bao giờ tiến xa hơn được nữa, thật tiếc cho cuộc đời học hành bao nhiêu năm. Trong trường hợp này nếu tôi là bác sĩ Lương tôi chắc chắn cũng sẽ bị khởi tố mà thôi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog