Loa Phường Blog

Cuộc biểu tình phi lý của triệu người dân Hongkong


Loa Phường

Những lối tuyên truyền dân chủ và tự do của Anh Mỹ đã làm đối với Hongkong trong suốt thời gian đô hộ mảnh đất này thực sự đã tẩy não người dân ở đây. Những luận điệu về quyền tự do đã lấn át hết những lương tri và đạo đức. Chúng ta được chứng kiến những ngày qua gần triệu người biểu tình để phản đối luật dẫn độ của người dân Hongkong và giới zân chủ Việt Nam như lên đồng vì cảm thấy được truyền cảm hứng mà không biết rằng đằng sau đó là một vụ án mạng thảm khốc. 
 Kết quả hình ảnh cho biểu tình phản đối dẫn độ ở Hongkong
Tháng 2 năm 2018, Chan Tung Kai, một thanh niên Hongkong 20 tuổi đã giết hại bạn gái 19 tuổi của mình là Poon Hiu Wing khi đang ở cùng nhau tại Đài Loan. Chan cướp hết tài sản của cô gái, giấu xác cô gái vào vali và lên đường về Hongkong. Lúc này cô gái đang mang thai đứa con của Chan. Cảnh sát Hongkong bắt được hắn khi hắn đang sử dụng điện thoại và thẻ tín dụng của người yêu. Dư luận Hongkong, Đài Loan và Trung Hoa Đại Lúc rất bất bình về việc này và mong muốn xử lý hắn nghiêm khắc. Thế nhưng, do Chan bị bắt ở Hongkong cho nên tòa án Hongkong chịu trách nhiệm xét xử, và tiếc là tòa án này không có thẩm quyền để xét xử những hành vi xảy ra bên ngoài lãnh thổ Hongkong. Thế nên tòa án Hongkong chỉ kết án Chan tội rửa tiền, một hình phạt rất nhẹ.

Để sửa đổi lỗ hổng pháp lý này và để buộc tội Chan đúng với tội danh hắn đã thừa nhận, một dự luật dẫn độ tội nhân của Trung Quốc Đại Lục đã được soạn thảo và đợi thông qua, nhằm dẫn độ những tội nhân ở Hongkong về xét xử tại Trung Hoa Đại Lục theo đúng luật pháp của Trung Quốc. Người dân Hongkong lập tức quên phắt tội trạng của tên sát nhân man rợ để tiếp tục được sống trong luật pháp lỏng lẻo của Hongkong.
Hongkong là mảnh đất kim tiền dưới sự bảo hộ cũ của Anh quốc, luật pháp lỏng lẻo cho phép tình trạng tội phạm tăng cao với nhiều vụ buôn bán ma túy, băng đảng chém giết nhau... trong khi pháp luật Hongkong lại nương nhẹ (như trường hợp của  Chan ta đã biết). Giai đoạn đầu khi Anh trao trả Hongkong cho Trung Quốc, Trung Quốc không được toàn quyền thay đổi chính trị Hongkong mà trên thực tế chỉ là dùng sức mạnh quân sự để bảo vệ Hongkong, thì tình trạng tội phạm của Hongkong càng tăng cao. Nói một cách khác, Hongkong đang được tự do thích làm gì thì làm và các tội phạm ngang nhiên hoành hành. 

1 triệu người dễ dàng xuống đường biểu tình là điều dễ hiểu khi bộ phận không nhỏ người dân Hongkong đều kiếm sống bằng các thủ đoạn lừa gạt, là người trong các băng đảng mafia, và giết người không ghê tay. Họ cần duy trì một tình trạng luật pháp lỏng lẻo để dễ bề sinh sống. Trung Quốc đại lục muốn dẫn độ tội phạm Hongkong đã đi ngược lại văn hóa băng đảng ở Hongkong. 

Thật xấu hổ và đáng lo ngại khi giới dân chủ Việt Nam lại ca ngợi và tuyên truyền cho một cuộc biểu tình phi lý và phi đạo đức như vậy. Thậm chí đây không phải là cuộc Cách mạng dù vàng, nhưng họ vẫn đồng nhất cuộc biểu tình này với Cách mạng dù vàng. Nhiều luật sư Hongkong đã xuống đường, bởi vì ở một vùng đất toàn tội phạm thì các luật sư biện hộ cho tội phạm sẽ được tội phạm bảo kê. Cuộc biểu tình lần này của Hongkong về bản chất là một cuộc biể tình của những tên tội phạm mạo danh dân chủ và nhân quyền để tiếp tục duy trì tình trạng phạm tội của mình mà không bị pháp luật phán xử nghiêm khắc. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog