Loa Phường Blog

Vì sao Trần Thu Nam bị từ chối bào chữa cho Hà Văn Nam?


Biển Xanh

Ngay sau khi bị bắt, trong đơn đề nghị Hà Văn Nam đã ủy quyền cho đoàn luật sư của Trần Thu Nam để trợ giúp pháp lý cho mình. Tuy nhiên, mới đây trên facebook cá nhân của mình, Trần Thu Nam đã thông báo “tin buồn” về việc người nhà Hà Văn Nam từ chối toàn bộ các luật sư bào chữa trong vụ án này.


Ngay sau khi Trần Thu Nam đăng tải thông báo, giới rận chủ cùng cánh lái xe tỏ ra phẫn nộ, cho rằng Hà Văn Nam và người nhà đã bị lực lượng công an Quế Võ – Bắc Ninh “rằn mặt” để từ chối bào chữa của các luật sư. Một số ý kiến thì cho rằng Hà Văn Nam là người hiểu biết, có thể tự bào chữa được cho mình.
Tuy nhiên, theo dõi về quá trình hành nghề của tay Ls Trần Thu Nam thì có thể thấy từng không ít lần mang tai tiếng. Còn nhớ vụ việc Trần Thu Nam từng bị Đàm Thị Tươi (SN 1965; số nhà 439, tổ 4 phường Quyết Tâm, thành phố Sơn La) tố cáo về việc Trần Thu Nam ký hợp đồng bào chữa, đã nhận 33 triệu đồng tiền hợp đồng, nhưng không soạn bất cứ một văn bản nào gửi đến cơ quan chức năng giải quyết, trốn tránh không liên lạc được, khiến bà Đàm Thị Tươi phải cầu cứu đến cộng đồng mạng để gây áp lực đòi lại tiền của tay luật sư này.
Không những vậy, Trần Thu Nam cùng nhóm “luật sư nhân quyền” còn bị Trương Văn Dũng cùng giới rận chủ vạch mặt, bóc mẽ vì làm việc thiếu trách nhiệm, không hoàn thành nghĩa vụ bào chữa trong vụ án Đỗ Đăng Dư. Đồng thời, sau hàng loạt vụ việc bào chữa khác, kể cả nhiều cuộc nhận bào chữa miễn phí, nhưng với thành tích “toàn thua” khiến giới rận chủ cũng phải lắc đầu ngán ngẩm. Để ý mới thấy, những vụ việc mà Trần Thu Nam cùng nhóm “luật sư nhân quyền” đứng ra nhận bào chữa cho giới rận chủ, có thể nói đều là những vụ “hót hòn họt” được cộng đồng rận chủ quan tâm. Qua đó có thể nhận định, đây chính là một chiêu trò PR của nhóm “luật sư nhân quyền” này mà thôi.
Với thành tích “toàn thua” và bản chất hành nghề lưu manh như vậy, việc Trần Thu Nam cùng nhóm “luật sư nhân quyền” bị gia đình Hà Văn Nam thẳng tay từ chối việc bào chữa cũng là điều dễ hiểu. Buồn gì mà buồn!

6 nhận xét:

 1. Bị từ chối là phải, để mà gia đình người ta nhận làm luật sư bào chữa, nhất là bào chữa cho một thằng cha tội đầy mình thì cũng phải là một tay luật sư có tâm, có tầm. Chứ cái hạng vừa ngu dốt vừa lừa đảo lưu manh như Trần Thu Nam thì gia đình Hà Văn Nam từ chối thẳng thừng cũng phải. Không phải người ta sĩ diện đâu, là người ta nghĩ khôn đấy!

  Trả lờiXóa
 2. Với thành tích “toàn thua” và bản chất hành nghề lưu manh như vậy, việc Trần Thu Nam cùng nhóm “luật sư nhân quyền” bị gia đình Hà Văn Nam thẳng tay từ chối việc bào chữa cũng là điều dễ hiểu để mà gia đình người ta nhận làm luật sư bào chữa, nhất là bào chữa cho một thằng cha tội đầy mình thì cũng phải là một tay luật sư có tâm, có tầm.

  Trả lờiXóa
 3. Trình độ bào chữa của các bố nhóm "luật sư nhân quyền" thì ai mà chẳng biết, độ lưu manh ăn cướp thì tỉ lệ nghịch với trình độ luôn. Tôi chẳng lấy làm ngạc nhiên khi gia đình Hà Văn Nam từ chối thẳng sự bào chữa của Trần Thu Nam trước Tòa án, nếu họ muốn người nhà mình được nhẹ án thì tốt nhất đừng dính dáng đến mấy tay luật sư ba que nửa mùa này.

  Trả lờiXóa
 4. Kệ chúng nó thích thì cứ tự ái thôi, sự thật không thể chối cãi là bọn này làm ăn chẳng ra gì, dần dần không ai muốn thuê mướn hay nhờ vả chúng vào các vụ kiện tụng cũng là điều dễ hiểu. Thế mới nói làm cái gì cũng phải có tâm một chút, không thì lâu ngày bản thân mất uy tín, đã đói rách thì thôi còn bị người ta chửi cho nhục hết cả mặt.

  Trả lờiXóa
 5. Hà Văn Nam sẽ không thể tránh khỏi bản án, đó là điều chắc chắn, dù luật sư bào chữa cho hắn có tài giỏi thế nào, chưa kể đến chuyện nếu giao vụ này vào tay Trần Thu Nam thì có mà hỏng bét, cãi thua chẳng nói, chỉ sợ hắn lại giở thói lừa đảo. Thế nên gia đình của Hà Văn Nam mới phải dè chừng tên này cũng như đám "luật sư nhân quyền" kia!!!

  Trả lờiXóa
 6. Những vụ việc mà Trần Thu Nam cùng nhóm “luật sư nhân quyền” đứng ra nhận bào chữa cho giới rận chủ, có thể nói đều là những vụ “hót hòn họt” được cộng đồng rận chủ quan tâm. Chúng nhận những vụ nóng hỏi thế để quảng cáo cho hình ảnh của nhóm "luật sư nhân quyền" của chúng, nhưng rất tiếc do khả năng không có nên toàn làm người ta thua kiện, kể cũng buồn cười.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog