Loa Phường Blog

Vì sao đại nạn lạm dụng trẻ em ở trường học Hoa Kỳ rơi vào im lặng?


 Loa Phường
Tại Hoa Kỳ, các vụ bê bối lạm dụng trẻ em diễn ra bên trong Nhà thờ Công giáo đã được lật tẩy và vẫn đăng trên báo đài khá thường xuyên, thậm chí ngay cả 20 tới 40 năm sau khi các vụ bê bối diễn ra. Nhà thờ cũng đã thừa nhận đó là một bi kịch, và cam kết đưa ra các giải pháp để ngăn chặn hiện tượng này tái diễn. Tuy nhiên đối với hệ thống giáo dục thì lại là một câu chuyện khác. Trẻ em bị làm dụng có vẻ khắp nơi nhưng chẳng có điều gì được thực hiện để cải thiện hiện trạng này và các công đoàn giáo viên thì nhìn chung vẫn im bặt. Các phương tiện truyền thông cả nước cũng chẳng hề đưa tin, chứ chưa nói tới việc đưa tin rầm rộ như cách đã làm đối với các vụ bê bối của Nhà thờ.
Một giảng viên được liên đoàn giáo viên North Dakota lựa chọn là giảng viên của năm 2014 đã bị cáo buộc có quan hệ tình dục với học sinh và phải đối mặt với 5 án phạt. Điều đáng buồn là chẳng mấy báo đài quốc gia chú ý tới vụ việc này. Và người ta vẫn thản nhiên như không có chuyện gì. Theo Thượng nghị sĩ Toomey, 275 giáo viên đã bị buộc tội lạm dụng trong 6 tháng đầu năm 2018. Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2004 bởi Vụ Giáo dục Hoa Kỳ cho hay cứ 10 học sinh thì có một em bị lạm dụng tình dục trong thời gian học phổ thông. Trang Slate.com vào tháng 2 năm 2012 đã trả lời rằng có hàng triệu học sinh bị lạm dụng tình dục bởi giáo viên trên toàn Hoa Kỳ. Thật là một thảm họa.
Tại sao tới giờ Hoa Kỳ vẫn im hơi lặng tiếng? Có lẽ một nguyên nhân đó là các liên đoàn giáo viên không muốn vấn đề này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của giáo viên. Và các trường học cho hay gần như không thể sa thải được giáo viên nào cả.
Các chính trị gia Hoa Kỳ chẳng thể làm được gì để bảo vệ con em người dân Hoa Kỳ trước tệ nạn kinh khủng này, bởi các liên đoàn giáo viên đã trở nên quá khổng lồ và quá mạnh. Các em học sinh vẫn sẽ phải tiếp tục tới trường và chịu đựng sự dày vò này cho tới khi các em tới độ tuổi trưởng thành và tự bảo vệ được bản thân. 

9 nhận xét:

 1. Tại sao tới giờ Hoa Kỳ vẫn im hơi lặng tiếng? Có lẽ một nguyên nhân đó là các liên đoàn giáo viên không muốn vấn đề này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của giáo viên. Và các trường học cho hay gần như không thể sa thải được giáo viên nào cả. Họ là 1 thế lực liên kết quá chặt chẽ với nhau tạo nên 1 sức mạnh quá khổng lồ nên chẳng ai có thể làm gì được. Vậy thử hỏi dân chủ, nhân quyền mà bọn dân chủ hay rêu rao ở Hoa Kỳ đâu rồi?

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ hiện nay các bậc phụ huynh và các em học sinh ở Hoa Kì rất lo lắng về tình trạng đến trường của học sinh khi cứ trung bình 10 em thì có 1 em bị lạm dụng tình dục bởi chính các thầy cô trong trường. Trong khi các vụ lạm dụng tình dục ở nhà thờ bị đưa ra ánh sáng mà các vụ bê bối liên quan đến giáo viên trong trường học thì im bặt, không hề hé lộ nhiều thông tin hay chỉ trích gì.Đúng là 1 quốc gia DÂN CHỦ!

  Trả lờiXóa
 3. Tại Hoa Kỳ, các vụ bê bối lạm dụng trẻ em diễn ra bên trong Nhà thờ Công giáo đã được lật tẩy và vẫn đăng trên báo đài khá thường xuyên, thậm chí ngay cả 20 tới 40 năm sau khi các vụ bê bối diễn ra. Vậy mà nạn lạm dụng tình dục trẻ em trong khuôn viên sư phạm vẫn diễn ra mà chính phủ nước này vẫn chẳng thực sự đưa ra biện pháp thực sự hiệu quả để ngăn chặn,1 phần cũng bởi vì các giáo viên muốn giữ hình ảnh sư phạm nên họ liên tục bao che cho nhau, đúng là 1 quốc gia ĐÁNG SỐNG vì dân chủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hề, sao không thấy đám rận chủ lên tiếng về những vụ việc như thế này nhỉ, toàn thấy khen không à, thiên đường dân chủ có khác, giáo viên thích là quan hệ với các em học sinh mà không lo bị lên án nhỉ

   Xóa
 4. Các chính trị gia Hoa Kỳ chẳng thể làm được gì để bảo vệ con em người dân Hoa Kỳ trước tệ nạn kinh khủng này, bởi các liên đoàn giáo viên đã trở nên quá khổng lồ và quá mạnh. Các em học sinh vẫn sẽ phải tiếp tục tới trường và chịu đựng sự dày vò này cho tới khi các em tới độ tuổi trưởng thành và tự bảo vệ được bản thân. Đây là 1 quốc gia đáng sống mà bọn ba que xỏ lá vẫn thường hay rêu rao ư, vậy dân chủ ở đâu hay bán hết dân chủ để mua lại sự nhục nhã bởi những tệ nạn xuất hiện ngày càng nhiều vậy?

  Trả lờiXóa
 5. Bây giờ có lẽ phụ huynh Hoa Kì đang hết sức lo lắng về tình trạng đến trường của con em mình khi cứ 10 em thì có 1 em bị chính các giáo viên lạm dụng tình dục.Theo bài báo: Một giảng viên được liên đoàn giáo viên North Dakota lựa chọn là giảng viên của năm 2014 đã bị cáo buộc có quan hệ tình dục với học sinh và phải đối mặt với 5 án phạt. Điều đáng buồn là chẳng mấy báo đài quốc gia chú ý tới vụ việc này. Và người ta vẫn thản nhiên như không có chuyện gì. Đúng là Hoa Kì đang áp dụng những biện pháp tối ưu cảu 1 đất nước phatstrieern và dân chủ, công bằng, vậy nên đám zận chủ mới ỦNG HỘ đến vậy. Kệch cỡm và xót thương cho nền giáo dục nước này, không có nhân phẩm thiết yếu của 1 công dân thì lấy tư cách gì làm thầy cô giáo trên giảng đường?

  Trả lờiXóa
 6. Đây là cái thiên đường mà cái bọn 3 que rận chủ đang mong muốn ? Đồng ý là ở đâu thì cũng vẫn còn tồn tại những chuyện như thế, không phủ nhận rằng ở nước ta không có nhưng xét về góc độ phản ứng của dư luận, cái cách các cơ quan chức năng, các tổ chức có liên quan can thiệp và xử lý nó đều rất có trách nhiệm, những kẻ liên can đều bị xử lí nghiêm

  Trả lờiXóa
 7. Chắc phụ huynh hoa kỳ cho con đi học cũng phải lo lắng lằm bởi vì nhỡ có chuyện gì cũng sẽ có nguy cơ rơi vào im lặng mà chẳng có tổ chức nào đứng ta chịu trách nhiệm hay bảo vệ cho cả :)) Thế này mà gọi là nhân quyền được bảo vệ tuyệt đối theo cái cách bọn 3 que chúng nó gọi à? Cứ thế này có mà hỏng cả một thế hệ

  Trả lờiXóa
 8. Bây giờ làm to thì sợ bị ảnh hưởng tới giáo viên nên mọi chuyện đang được đẩy theo hướng đó là im lặng và lờ đi. chỉ tội nghiệp và thiệt thòi nhất là các em học sinh, phụ huynh ở hoa kì mà cho con đi học cũng thật tội vì chẳng rõ con mình có được an toàn hay không. thế này mà gọi là dân chủ thì tôi cũng chịu

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog