Loa Phường Blog

Venezuela - có bàn tay của Mỹ nhúng vào chẳng bao giờ tốt đẹp! Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho venezuela đảo chính
Cuối tháng 4, đầu tháng 5 vừa qua, cuộc đảo chính ở Venezuela lại một lần nữa gây xôn xao thế giới và khiến giới Rận Chủ ở Việt Nam "động lòng". "Anh" tổng thống trẻ tuổi, đẹp trai Juan Guaido là thận tượng cho không ít nhà dân chủ Việt Nam, bởi vì anh ta đã sớm tập hợp được một đám đông dân chúng lên tiếng phản đối chính phủ đương thời của Venezuela. Một bước tiến đáng ngưỡng mộ hơn, Juan Guaido đã tự xưng là tổng thống lâm thời và tuyên chiến với tổng thống chính danh Maduro.
 Kết quả hình ảnh cho venezuela đảo chính
Tập hợp dân chúng biểu tình vì lý do khủng hoảng kinh tế là một phần trong chiến lược bạo loạn của Mỹ thực hiện tại các nước không quy thuận dưới trướng mẫu quốc chim đại bàng. Chúng ta vẫn quen thuộc với cách gọi chiến lược này là "Cách mạng sắc màu". "Cách mạng sắc màu" đã thành công lớn trong gây bạo loạn tại các nước Đông Âu và Hồi giáo. Hiện nay, Mỹ đang muốn mở rộng Cách mạng sắc màu tại các nước khác ở khối Mỹ La Tinh và Đông Nam Á, mà Venezuela và Việt Nam là hai quân cờ chiến lược. Ở Venezuela, Mỹ đã đào tạo thành công những nhóm người biểu tình thông qua các nguồn fund vô chính phủ. Ở Việt Nam, Mỹ vẫn tiếp tục cung cấp các nguồn fund như vậy vào các hoạt động về nhân quyền mà các NGOs (nổi tiếng nhất là PPWG và ISEE) và các nhà Rận chủ trong nhóm Hate Change, Luật Khoa tạp chí... đang thực hiện.
 Hình ảnh có liên quan
Washington Post cho biết, sau khi Juan Guaido tự phong chức tổng thống cho mình và kêu gọi bạo loạn lật đổ nhằm giải quyết khủng hoảng tài chính thì khủng hoảng lại càng lớn hơn. Lố bịch nhất đó là Juan Guaido đã thất bạị trong thuyết phục quân đội Venezuela "đứng về phe người dân", khiến cho cuộc bạo loạn dằng dai không có hồi kết, đẩy Venezuela tiếp tục rơi sâu vào tình trạng đói kém. Guaido đã không chọn hòa bình để phát triển mà muốn cách mạng lật đổ theo đúng chiến lược của nước Mỹ. Kết quả cho Venezuela không khác các nước đã xảy ra cách mạng sắc màu như Ả Rập, Ucraina... Ngay khi thấy bạo loạn, Mỹ đã muốn can thiệp quân sự, giống như nhiều lần khác. Đây là kịch bản Mỹ cũng thực hiện ở Việt Nam trước 75 với Ngô Đình Diệm và Nguyễn Văn Thiệu, nhưng thất bại. Kết quả của thất bại đó là xã hội Việt Nam Cộng Hòa rối ren tới mức suy sụp.

Vậy kết quả nào sẽ đến với Việt Nam hiện nay? Những nguồn fund vẫn liên tục để nuôi dưỡng phe chống đối, chờ đợi khủng hoảng kinh tế để biểu tình bạo loạn. Nhưng ai sẽ là người tự xưng tổng thống lâm thời như Guaido?  Các nhà Rận chủ Việt Nam quá khôn ngoan để đứng ra "đứng mũi chịu sào" như Guaido, ít ra là đến lúc này. Nếu có ai "đứng mũi chịu sào" thì không phải chính quyền Việt Nam tiêu diệt mà chính người trong phe rận cũng sẽ tiêu diệt. Vì thế, nếu phong trào rận chủ ở Việt Nam phát triển như kịch bản của Mỹ xây dựng thì Việt Nam chỉ mau chóng đi đến diệt vong và chiến tranh. 


18 nhận xét:

 1. Chúng ta vẫn quen thuộc với cách gọi chiến lược này là "Cách mạng sắc màu". "Cách mạng sắc màu" đã thành công lớn trong gây bạo loạn tại các nước Đông Âu và Hồi giáo. Hiện nay, Mỹ đang muốn mở rộng Cách mạng sắc màu tại các nước khác ở khối Mỹ La Tinh và Đông Nam Á, mà Venezuela và Việt Nam là hai quân cờ chiến lược.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ luôn muốn có 1 cuộc cách mạng màu xảy ra ở Việt Nam để nước ta biến thành thuộc địa của chúng. Khi Mỹ nhúng tay vào công việc nội bộ của 1 quốc gia nào đó, y như rằng mọi thứ đều đổ bể, không theo định hướng, ví như Venezuela. Đám zận chủ Việt Nam cũng được đà mà ủng hộ "tổng thống" tự xưng Guido vì tên này tập hợp được cơ số người đảo chính về khủng hoảng kinh tế theo hắn.

  Trả lờiXóa
 3. Mỹ đã nhúng tay vào Venezuela và chắc hẳn chẳng có gì tốt đẹp xảy ra. Mỹ luôn là 1 quốc gia gian trá và xảo quyệt, chúng luôn đưa ra những âm mưu thâm độc, luôn muốn tham gia vào công việc nội bộ các quốc gia để hòng chuộc lợi về bản thân nước mình.Diễn biến hào bình mà Mỹ đang cố tình tạo ra ở Việt Nam sẽ đi về đâu nếu lũ zận chủ không tồn tại?

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ đang cố tình thực hiện cuộc cách mạng sắc màu ở các nước Mĩ LA tinh và Đông Nam Á mà Venezuela và Việt Nam là 2 quân cờ chiến lược nên rất khó có thể lọt qua tầm mắt của chúng. ÂM mưu diễn biến hòa bình mà chúng đang tạo ra có lẽ thâm độc và tàn bạo hơn bất cứ thứ gì để nhằm mục đích phá hủy quốc gia từ bên trong nội bộ, làm cho quốc gia đó tự sụp đổ, nhìn vào hình ảnh của Venezuela bây giờ có thể thấy 1 phần.

  Trả lờiXóa
 5. Venezuela hiện tại đang là miếng mồi béo bở mà Mỹ kiếm được cho mình thông qua cách tác động để có cuộc đảo chính vì khủng hoảng kinh tế do tên Guaido làm "tổng thống", thực chất là đang chịu sự chỉ đạo từ phía Mỹ để chống lại chính quyền. Và Việt Nam cũng đang là mục tiêu mà Mỹ nhắm tới để thực hiện kế hoạch đã ấp ủ từ lâu của chúng nên cần hết sức thận trọng

  Trả lờiXóa
 6. Chưa bao giờ Mĩ từ bỏ âm mưu chống phá cách mạng Việt Nam, bằng mọi cách thức, thủ đoạn, chúng tạo ra các cuộc "diễn biến hào bình" trong nội bộ để nhằm mục đích muốn Đảng ta tự sụp đổ. Cách chúng đang hậu thuận phe đối lập của tổng thống Venezuela hiện nay chính là cách để phá hủy nội bộ, làm suy sụp sức mạnh đoàn kết dân tộc. Thủ đoạn và âm mưu mà Mỹ thực hiện chưa bao giờ hết xảo trá, thâm độc

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc đảo chính vừa qua ở Venezuela chắc chắn đã có sự nhúng tay của Mỹ và phương Tây nhằm thiết lập một chính quyền mới thân cận với mình.và khi Mỹ đã can thiệp thì chẳng có gì là tốt đẹp.Không chỉ là Venezuela mà VN cũng không tránh khỏi tầm ngắm của Mỹ hơn thế còn là mục tiêu trọng điểm của Mỹ hòng lật đổ ché độ XHCN ở VN.Mỹ ẫn liên tục để nuôi dưỡng phe chống đối, chờ đợi khủng hoảng kinh tế để biểu tình bạo loạn. nếu phong trào rận chủ ở Việt Nam phát triển như kịch bản của Mỹ xây dựng thì Việt Nam chỉ mau chóng đi đến diệt vong và chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 8. Kể từ những năm 1998, Mỹ đã tìm cách lật đổ chính quyền Venezuela. Điều đe dọa chính quyền Mỹ khi đó là động lực của phong trào Bolivar được thúc đẩy nhờ việc Hugo Chavez đắc cử Tổng thống năm đó. Ông Chavez đã thắng cử với sứ mệnh được những người lao động và người nghèo ở Venezuela ủy thác là cải tạo đất nước, hướng tới đáp ứng những nhu cầu từ lâu đã bị phớt lờ của họ.

  Trả lờiXóa
 9. Venezuela có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới; không có bất kỳ nghi ngờ gì về việc các công ty dầu mỏ Mỹ từ lâu đã muốn nắm quyền kiểm soát ở Caracas, âm mưu trong việc trở thành "lãnh đạo" của các quốc gia dầu mỏ, chủ động điều phối được giá dầu theo ý muốn.

  Trả lờiXóa
 10. Giá dầu thấp kết hợp với các vấn đề tiền tệ bên trong (mất giá đồng nội tệ Bolivar) Venezuela đã mang lại cho Mỹ cơ hội "độc nhất vô nhị" để thách thức chính quyền Maduro. Bối cảnh để thay đổi chế độ đã được cải thiện khi Jair Bolsonaro lên nắm quyền ở Brazil, và khi Canada, hơn chục nhà lãnh đạo Mỹ Latinh lập ra nhóm Lima để thúc đẩy việc lật đổ Maduro.

  Trả lờiXóa
 11. Từ trước tới nay, nước Mỹ luôn thích dùng chiêu bài "dân chủ" để thúc đẩy nghị trình của chính họ. Tổng thống Chavez đắc cử một vài lần, các chính sách của ông được đông đảo người dân hưởng ứng. Ông N. Maduro cũng đã yêu cầu Mỹ và các quan sát viên nước ngoài tới Venezuela giám sát cuộc bầu cử, và ông đã giành chiến thắng, trong khi đó, phe đối lập cánh hữu đã thua vì họ không thể giành được niềm tin ở dân chúng.

  Trả lờiXóa
 12. Từ trước tới nay, nước Mỹ luôn thích dùng chiêu bài "dân chủ" để thúc đẩy nghị trình của chính họ. Tổng thống Chavez đắc cử một vài lần, các chính sách của ông được đông đảo người dân hưởng ứng. Ông N. Maduro cũng đã yêu cầu Mỹ và các quan sát viên nước ngoài tới Venezuela giám sát cuộc bầu cử, và ông đã giành chiến thắng, trong khi đó, phe đối lập cánh hữu đã thua vì họ không thể giành được niềm tin ở dân chúng.

  Trả lờiXóa
 13. có thể hiểu, vấn đề then chốt ở đây là ý nghĩ rằng, Mỹ phải là nước hùng mạnh nhất trên thế giới và không một nước nào được phép đe dọa "vị thế số một" của cường quốc này bằng sức mạnh quân sự hay bằng một nghị trình kinh tế thay thế.

  Trả lờiXóa
 14. Mỹ không nhất thiết cần dầu ở Venezuela xét về điều kiện năng lượng, nhưng về điều kiện duy trì trật tự quốc tế đơn cực do Washington dẫn đầu, Mỹ cần phải kiểm soát và làm tê liệt các quốc gia có trữ lượng lớn năng lượng hóa thạch, ngăn chặn sự xuất hiện của một quốc gia đi theo xu thế đa cực đang phát triển rộng khắp, dẫn đầu là Nga đang tái hiện sức mạnh toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 15. Một đất nước Venezuela được quản lý bởi trật tự chính trị ổn định sẽ tạo ra trữ lượng dầu mỏ khổng lồ, và dành riêng một giải pháp thay thế đa cực cho trật tự quốc tế hiện tại của Washington, cho nên Hoa Kỳ đã đầu tư vào việc gây bất ổn và lật đổ Tổng thống đầu tiên Hugo Chavez bằng cuộc đảo chính vào năm 2002-và bây giờ Nicolas Maduro

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất nghịch lý của sự ủng hộ có ý định này là Hoa Kỳ cố tình gây ra sự sụp đổ kinh tế, siêu lạm phát, thiếu thốn thực phẩm và thuốc men ngay từ dầu, đặc biệt làm suy yếu/bất ổn cho chính phủ của Hugo Chavez và bây giờ Nicolas Maduro.

  Trả lờiXóa
 17. trong 20 năm qua, Chính sách của Hoa Kỳ là tìm cách thay đổi chế độ hiện nay ở Caracas. Việc ông Trump thừa nhận Guiado là nỗ lực rõ ràng nhất để làm suy yếu Chính phủ của Nicolas Maduro. Một số nỗ lực được hình thành trong hình thái quỹ tài trợ dành cho phe đối lập thông qua các tổ chức như Tổ chức Dân chủ Quốc gia, trong khi một số nhóm khác tham gia hoạt động tuyên truyền đơn giản

  Trả lờiXóa
 18. Gặp phải Việt Nam chứ Mỹ đến bố Mỹ cũng chịu thôi. Nội chiến như thế này chỉ khổ người dân thôi mà, Tổng thống mới chỉ dựa vào mỹ mà dám chống lại cả lợi ích quốc gia như thế liệu có đấng, nên lấy lợi ích người dân làm đâu, chính trị gia kia thì đang làm ngược lại rồi, mong chuyện này sớm chấm dứt.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog