Loa Phường Blog

Vấn nạn giảng viên Hoa Kỳ lạm dụng tình dục học sinh


Loa Phường

Những vấn đề nổi cộm gần đây tại các trường học của Việt Nam đã gây không ít nhức nhối trong dư luận. Hàng trăm bài báo, hàng nghìn bình luận của cư dân mạng lên án các hành vi đánh đập cũng như lạm dụng tình dục của giáo viên đối với học sinh. Tuy nhiên vấn đề này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới, và Hoa Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Có một ngôi trường danh tiếng tại Hoa Kỳ mà những chuyện lạm dụng tình dục đã bị che giấu và diễn ra suốt hàng chục thập kỷ.

Choate Rosemary Hall tại bang Connecticut là một trong những trường dự bị đại học danh tiếng nhất Hoa Kỳ, với các cựu học viên như Tổng thông quá cố Kenedy, diễn viên Michael Douglas, con gái Tổng thống Donald Trump, Ivanka. Tuy nhiên một điều tra gân đây đã cho thấy những tệ nạn khó có thể tưởng tượng được tại ngôi trường danh giá này. Báo cáo điều tra cho hay 12 trong số hơn 100 cựu giảng viên của ngôi trường này đã có những hành vi lạm dụng tình dục đối với học sinh của trường trong suốt hơn 60 năm qua. Năm trong số 12 người này đã qua đời. Bản báo cáo đã đưa ra những chi tiết rất đầy đủ, thu thập từ 24 nhân chứng, một vài trong số đó mới xảy ra từ năm 2010. Cũng theo bản báo cáo, nhà trường thường có phản ứng rất nhanh chóng khi nhận được báo cáo lạm dụng tình dục, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nhà trường đã không báo cảnh sát hoặc cho phép giảng viên từ chức, tránh các kiện tụng.
Trong số các trường hợp được ghi nhận thì có một vụ nghiêm trọng nhất xảy ra có liên quan tới một giảng viên từ tháng 9 năm 1998 tới tháng 10 năm 1999. Sự kiện này diễn ra khi giảng viên này là lãnh đạo của một đoàn học sinh của trường đi học tại San Jose, Costa Rica. Nạn nhân của giảng viên này là một nữ sinh 15 tuổi bị giảng viên này “nựng” còn một nữ sinh 17 tuổi khác thì bị ông ta hiếp trong một bể bơi. Các học sinh khác đều chứng kiến hành vi của giảng viên này và sau đó giảng viên đó đã bị sa thải nhưng vẫn được dạy học ở các trường khác.
Trong bản báo cáo cũng ghi chép các chi tiết của một trường hợp liên quan tới một giảng viên tiếng Anh khá nổi tiếng của trường đã có quan hệ tình dục với một nữ sinh 16 tuổi cho tới khi cô bé vào đại học.
Choate là trường cuối cùng trong một chuỗi các trường tư thục, bao gồm St George tại Rhode Island và Horace Mann tại New York và Poly Prep, đối mặt với các cáo buộc liên quan tới việc giảng viên trường lạm dụng tình dục học sinh.         

17 nhận xét:

 1. Vấn đề lạm dụng tình dục ở giảng đường không chỉ có ở Việt nam như báo chí vẫn hay đăng tải mà nó còn là vẫn đề nhức nhối, nghiêm trọng và được giấu diếm, ém nhẹ rất tinh vi ở nhiều quóc gia khác đặc biệt là Hoa Kỳ. Bọn lều báo, dân chủ xuốt ngày rêu rao dân chủ này dân chủ kia, pháp luật nghiêm minh ở Hoa Kỳ ấy vậy mà thực chất những vấn đề đó lại vô cùng nghiêm trọng.Thế mới nói "sứ thiên đường"của đám dân chủ kp lúc nào cũng tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 2. Vấn đề lạm dụng tình dục đối với học sinh diễn ra ở rất nhiều nơi trên thế giới, vaf1 cường quốc luôn cho mình cái danh xưng dân chủ, nhân quyền, ít tệ nạn mà số học sinh bị lạm dụng tình dục khi còn ngồi trên ghế nhà trường cao đến mức báo động. Các minh chứng bằng những con số cụ thể trong bài viết đưa ra khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng, Hoa Kì mà cũng có tệ nạn nhiều như vậy ư!

  Trả lờiXóa
 3. Những vấn đề nổi cộm gần đây tại các trường học của Việt Nam đã gây không ít nhức nhối trong dư luận. Hàng trăm bài báo, hàng nghìn bình luận của cư dân mạng lên án các hành vi đánh đập cũng như lạm dụng tình dục của giáo viên đối với học sinh. Tuy nhiên vấn đề này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới, và Hoa Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Có một ngôi trường danh tiếng tại Hoa Kỳ mà những chuyện lạm dụng tình dục đã bị che giấu và diễn ra suốt hàng chục thập kỷ.

  Trả lờiXóa
 4. vấn nạn lạm dụng tình dục ở học đường thì k chỉ ở Việt Nam mà bất kỳ quốc gia nào trên thế giới cũng tồn tại, thậm chí ở Nhật Bản. Và đặc biệt là Hoa Kỳ thì tình trạng này càng nghiêm trọng hơn và nó diễn ra hàng thập kỷ, tuy vậy nó được giấu giếm tinh vi, xảo quyệt...Mặc dù luôn được đám lều báo và dân chủ bám đít ca tụng là qốc gia dân chủ nhân quyền đấy nhưng mà nhưng vụ lạm dụng tình dục ở Hoa Kỳ diễn ra các trường đại học nổi tiếng lại k đc điều tra rõ ràng và đảm bảo nhân quyền dân chủ cho nạn nhân mà lại được dấu nhẹm

  Trả lờiXóa
 5. Tệ nạn xã hội ở đâu cũng có, gần đây vấn nạn lạm dụng tình dục học sinh đã trở thành chủ đề nổi cộm ở nhiều nơi, trong đó những con số ở Hoa Kì thật sự đáng báo động và gây ngạc nhiên trong dư luận trong và ngoài nước. Lũ kền kền không thấy tung hô Hoa Kì nữa nhỉ, nạn lạm dụng tình dục phải chăng là vấn đề tốt về dân chủ, nhân quyền chăng?

  Trả lờiXóa
 6. Hàng trăm bài báo, hàng nghìn bình luận của cư dân mạng lên án các hành vi đánh đập cũng như lạm dụng tình dục của giáo viên đối với học sinh. Tuy nhiên vấn đề này không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới, và Hoa Kỳ cũng không phải ngoại lệ. Có một ngôi trường danh tiếng tại Hoa Kỳ mà những chuyện lạm dụng tình dục đã bị che giấu và diễn ra suốt hàng chục thập kỷ.

  Trả lờiXóa
 7. Qua một số vụ việc lạm dụng tình dục gần đây nhiều dân chủ cuội cứ quy chụp rằng đây là hệ quả của chế độ cộng sản, trong khi việc trẻ em bị lạm dụng tình dục xảy ra trên toàn thế giới, và ở những nước tư bản thậm chí nó còn nặng nề hơn, cứ nhìn vào những con số trên bài viết mà xem. Đáng lên án hơn là thái độ dửng dưng dung túng tội phạm của những kẻ đứng đầu nhà trường.

  Trả lờiXóa
 8. Chính Hoa Kỳ và những nước tư bản cũng xảy ra bạo lực học đường, lạm dụng tình dục, thậm chí những vấn đề đó trở thành vấn nạn, ở đây họ đã vi phạm nghiêm trọng dân chủ, nhân quyền, bởi lãnh đạo nhà trường dù đã được báo cáo, phản ánh về đối tượng lạm dụng tình dục nhưng lại không có sự giải quyết nghiêm túc, không hề báo cáo chính quyền và những kẻ phạm tội vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thật quá đỗi bất công cho những trẻ em bị hại.

  Trả lờiXóa
 9. Trẻ em bị lạm dụng tình dục đang là vấn nạn xảy ra ở khắp mọi nơi trên thế giới, không phân biệt ở nơi nào, 1 quốc gia được mệnh danh là "giàu" dân chủ, nhân quyền như Hoa Kì mà vấn nạn này xảy ra hết sức nghiêm trọng, những con số đáng báo động khiến tất cả chúng ta phải ngỡ ngàng. Và đáng lên án nhất là thái độ dửng dưng dung túng cho những kẻ phạm tội trong nhà trường.

  Trả lờiXóa
 10. Dù ở quốc gia nào thì những người bị lạm dụng tình dục, đặc biệt là trẻ em đều rất đáng thương, và những kẻ phạm tội bệnh hoạn phải bị trừng trị thật nghiêm trước pháp luật để những người khác nhìn mà nếu gương. Việc nhà trường này im lặng chẳng khác gì đã đồng lõa với những kẻ hiếp dâm rồi, đáng lẽ còn phải xử phạt cả hiệu trưởng của trường học này mới công bằng.

  Trả lờiXóa
 11. Nếu nhà trường này báo với cảnh sát để trừng trị kẻ phạm tội ngay từ khi có những lời tố cáo đầu tiên thì chắc chắn ngôi trường này đã không xảy ra vấn nạn lạm dụng tình dục. Chính sự thờ ơ, dung túng của nhà trường đối với những kẻ bệnh hoạn này đã dẫn đến nhiều em học sinh bị hãm hiếp, bị lạm dụng, ảnh hưởng cả cuộc đời, chịu bất công đến nhiều năm sau.

  Trả lờiXóa
 12. gần nửa những kẻ phạm tội đã chết, chúng đã sống một cuộc đời bình thường như bao người khác, không bao giờ phải trả giá cho những hành vi bệnh hoạn của mình, như thế có quá bất công cho những người bị hại không? Chuyện đau lòng và đáng phẫn nộ này xảy ra tại chính một đất nước luôn rêu rao về dân chủ nhân quyền cơ đấy, đúng là những đứa thường nói đạo lý thì sống chẳng ra gì.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ này mà ở Việt Nam là dân tình chúng nó lôi cả họ hàng hang hốc lãnh đạo nhà trường ra chúng nó chửi cả tổ tiên rồi đấy, chứ không phải ngồi đấy mà báo cáo đâu. Bây giờ có lẽ cũng đã quá muộn cho nhiều nhân chứng từng bị xâm hại tình dục, những kẻ có tội cũng chết rồi, giờ muốn phạt cũng chẳng biết phạt ai. Thật sự bất công cho họ quá...

  Trả lờiXóa
 14. Những hồ sơ, báo cáo này đều vô dụng khi mà những kẻ thủ ác đã được tự do tự tại sống bằng ấy năm ngoài vòng pháp luật rồi, và không biết còn có bao nhiêu nạn nhân tiếp theo nữa nếu chúng không bị phát hiện, không bị tố giác bây giờ. Bị sa thải nhưng vẫn được dạy học ở trường khác, không báo cảnh sát, chẳng hiểu mấy nhà trường này giải quyết cái kiểu gì vậy??

  Trả lờiXóa
 15. Nếu những nạn nhân này sợ tai tiếng mà im lặng không báo lại, không tố giác kẻ phạm tội cho nhà trường thì thôi, đằng này họ đã dũng cảm đứng lên tố cáo chúng rồi mà nhà trường vẫn thờ ơ không thực hiện công lý, trả lại công bằng cho họ. một nền giáo dục có phát triển, có tân tiến đến đâu mà không bảo đảm được quyền lợi của học sinh thì cũng coi như vứt!!!

  Trả lờiXóa
 16. Tôi mong lãnh đạo nhà trường này phải chịu xử phạt, bị đưa ra Tòa án cùng với những kẻ đã thực hiện hành vi hiếp dâm vì tội dung túng những kẻ này. Những vấn nạn lạm dụng tình dục, ấu dâm luôn là vấn nạn nhức nhối, bị cả thế giới ghê tởm, ấy thế mà còn có những người vô lương tâm đến mức lờ đi ư/ Lại còn là nh người đứng đầu một nhà trường???

  Trả lờiXóa
 17. Một lần nữa bài toán về sự lơ là nơi công tác quản lý đã được đặt ra, trừng trị kẻ phạm tội ngay từ khi có những lời tố cáo đầu tiên thì chắc chắn ngôi trường này đã không xảy ra vấn nạn lạm dụng tình dục. Chính sự thờ ơ, dung túng của nhà trường đối với những kẻ bệnh hoạn này đã dẫn đến nhiều em học sinh bị hãm hiếp, bị lạm dụng, ảnh hưởng cả cuộc đời, chịu bất công đến nhiều năm sau.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog