Loa Phường Blog

Trò lố của dư luận “lề trái” trong dịp tang lễ cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh (1) Loa Phường
Kết quả hình ảnh cho chủ tịch nước đại tướng lê đức anh
Trong hai ngày 03 và 04/05/2019, tang lễ Đại tướng, Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã được tổ chức trọng thể tại Hà Nội và TP.HCM theo nghi thức quốc tang. Nhân dịp này, giới chống đối đã đồng loạt lợi dụng việc bình luận về các diễn biến trong buổi quốc tang để tuyên truyền chống Nhà nước. Họ chủ yếu nhắm vào 3 vấn đề - là sự vắng mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong buổi quốc tang; bản thân việc tổ chức quốc tang; và “công, tội” của cố Chủ tịch nước Lê Đức Anh lúc sinh thời.
Hình ảnh có liên quan
Cụ thể, trong vấn đề thứ nhất, họ đồn đại rằng việc Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không có mặt để đảm nhiệm vị trí Trưởng ban Tang lễ, như đã thông báo từ trước, cho thấy sức khỏe của Chủ tịch chưa phục hồi sau 3 tuần. Từ đó, họ bình luận rằng truyền thông chính thống đã nói dối người dân; rằng “chính trường Việt Nam là một bộ phim truyền hình thực tế dài tập” “rất ly kỳ, gay cấn”. Nhân đó, họ cũng lan truyền 2 tin đồn để khiến dư luận hoang mang. Một, là tin đồn rằng tình hình sức khỏe của Chủ tịch sẽ tạo “khoảng trống quyền lực”, khiến Nhà nước Việt Nam rơi vào khủng hoảng. Hai, là tin đồn rằng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã cho người ám sát Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Kiên Giang. Để chứng minh tin đồn này, họ đăng ảnh nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cười trong tang lễ Đại tướng Lê Đức Anh, và bình luận rằng ông Dũng cười vì Chủ tịch Nguyễn Phú Trọng không xuất hiện. Tuy nhiên, bình luận này sai sự thật, vì đoạn phim gốc cho thấy ông Dũng cười khi ban tổ chức tang lễ đọc sai chức danh của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội thành Chủ tịch nước, và một số cán bộ khác cũng cười vào cùng thời điểm đó.
Trong vấn đề thứ hai, một mặt, họ công kích quan điểm và quy định hiện tại của Việt Nam về quốc tang. Chẳng hạn, nhiều người bình luận rằng thay vì tổ chức quốc tang khi các cựu quan chức quan trọng qua đời, nên làm như các nước đa đảng, theo đó họ chỉ tổ chức quốc tang khi có một sự kiện khiến cả nước xúc động, chẳng hạn như một vụ việc khiến nhiều người dân chết thảm. Trong cùng khuynh hướng này, Mạc Văn Trang bình luận rằng sau kỳ quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các quốc tang gần đây đều không có thực chất, vì người dân cả nước không xúc động, không quan tâm, vẫn vui chơi bình thường. Số khác công kích việc ban tổ chức cho dân phòng đứng giơ ảnh Đại tướng, rồi bình luận rằng đó là hành động tưởng nhớ của “nhân dân”; hoặc việc cho trẻ em đứng đội mưa bên đường để phục vụ tang lễ.
Mặt khác, họ chủ động phá hoại không khí của buổi quốc tang. Chẳng hạn, nhiều cá nhân chống đối, như Chi Trần hoặc các thành viên nhóm Đô thành Sài Gòn, đã kêu gọi nhau vào “thả mặt cười” và chửi bới trong các post thông báo, tường thuật tang lễ Đại tướng trên Facebook. Sau đó, họ bình luận rằng ở Việt Nam “cứ thấy lãnh tụ kính yêu lăn đùng ra chết hay sắp chết là nhân dân vui mừng hớn hở”, dù không khí hỗn loạn trong các post về tang lễ vốn do chính họ tạo ra. Thủ thuật gây rối này đã được họ dùng từ dịp cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào năm 2018.
Trong vấn đề thứ ba, họ công kích những chủ trương, chính sách gây tranh cãi trong quá khứ của Đại tướng Lê Đức Anh. Số này bao gồm một số chủ trương thật sự gây thiệt hại, như việc chôn một lượng lớn mìn ở biên giới Việt Nam – Campuchia trong chiến tranh chống Khmer Đỏ, khiến nhiều người dân ở cả 2 nước gặp tai nạn sau khi chiến tranh kết thúc. Tuy nhiên, giới chống đối cũng nhắm vào một số chính sách không đáng bị công kích – như việc Đại tướng có công trong việc giải phóng miền Nam, hoặc việc Đại tướng chủ trương bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc vào năm 1987.
(Còn nữa)

3 nhận xét:

  1. ĐÚng là đám zận chủ không có việc làm thì việc gì chúng có thể xuyên tạc được. Chúng lan truyền tin đồn răng tình hình sức khỏe của Chủ tịch sẽ tạo “khoảng trống quyền lực”, khiến Nhà nước Việt Nam rơi vào khủng hoảng, rồi chúng công kích quan điểm và quy định hiện tại của Việt Nam về quốc tang và họ công kích những chủ trương, chính sách gây tranh cãi trong quá khứ của Đại tướng Lê Đức Anh.Đúng là còn thể loại nào cặn bã hơn lũ zận chủ, có lẽ nên có kế hochj cho chúng bóc lịch để tu khẩu nghiệp tích đức cho con cháu.

    Trả lờiXóa
  2. Khi lũ kền kền mở mồm ra thì không có gì là tốt đẹp, bằng mọi hình thức, thủ đoạn, chúng bịa đặt, xuyên tạc về lễ tang cố đại tướng Lê Đức Anh,rồi bôi nhọ hình ảnh ông Nguyễn Tấn Dũng khi cho rằng ông cười vì bác Trọng không có mặt tại lễ tang, rồi chúng xoi xét, thêm bớt về những chủ trương, chính sách gây tranh cãi trong quá khứ của đại tướng lê Đức Anh. Vẫn biết rằng rất khó để thu phục lũ phản động đã có lòng hận thù chế độ ăn sâu vào máu nhưng chúng ta cũng không thể để cho chúng thích nói gì thì nói như vậy được, những lời lẽ súc phạm chúng viết trên mạng thì luật an ninh mạng cần áp dụng ngay để trừng trị thứ vô học không liêm sỉ.

    Trả lờiXóa
  3. Súc phạm vong linh của người đã khuất là 1 tôi ác mà đám dân chủ đang tự vận vào người mình, chúng xuyên tạc về lễ tang cố đại tướng Lê Đức Anh, lại bịa đặt về chuyện bác Trọng không có mặt tại lễ tang thì sẽ tạo khoảng trống quyền lực, rồi lại thêm hình ảnh ông Nguyễn Tấn DŨng cười khi ban tổ chức tang lễ đọc sai chức danh của bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội thành Chủ tịch nước, chúng xuyên tạc thành ông Dũng cười khi bác Trọng không có mặt và đưa ra rất nhiều các lí lẽ sắc bén khác để biện minh cho luận điệu xuyên tạc ấy. Phải chăng đám này có vấn đề về thần kinh khi không định hình được sự việc hoặc cố tình hiểu sai để dắt mũi dư luận.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog