Loa Phường Blog

Nhân dịp được Đoàn đối thoại nhân quyền Mỹ triệu kiến, giới zân chửi đua nhau la làng?


Ngày 13/05/2019, phái đoàn của Bộ Ngoại giao Mỹ, do trợ lý Ngoại trưởng Scott Busby dẫn đầu, đã đến gặp thành viên của một số tổ chức chống đối và nhóm tôn giáo không được công nhận ở Việt Nam, trước khi bước vào buổi đối thoại nhân quyền thường niên Việt – Mỹ được tổ chức hôm 15/05. Trong tuần qua, các cá nhân được mời đến cuộc gặp đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền chống Nhà nước.
Các hoạt động tiếp xúc của phái đoàn Busby có thể chia làm 2 phần. Trước tiên là cuộc gặp tại nhà riêng ông Nguyễn Đan Quế, trong đó những người được mời bao gồm Phạm Chí Dũng, Lê Công Định và Phạm Bá Hải. Thứ hai là cuộc gặp tại chùa Giác Hoa, Bình Thạnh, TP.HCM, trong đó những người được mời bao gồm một số thành viên của Hội đồng Liên tôn, Liên đoàn Lao động Việt Tự do và Hội Nhà báo Độc lập. Một số khách mời, bao gồm Lê Công Định, Phạm Bá Hải và Hứa Phi, nói rằng họ đã bị ngăn không cho đến cuộc tiếp xúc này.
Trong cuộc gặp tại chùa Giác Hoa, Thích Không Tánh thay mặt Hội đồng Liên tôn gửi bản tường trình chung và kiến nghị tới phái đoàn. Số còn còn lại đại ý nói với phái đoàn rằng Việt Nam không có tự do tôn giáo, thể hiện qua việc các “linh mục lên tiếng về quyền con người” không được Nhà nước cấp passport, vụ “đàn áp Chánh Trị sự Hứa Phi”, vụ một số khách mời bị ngăn không cho đến cuộc tiếp xúc… Tương tự, Ngọc Linh (thành viên Lao Động Việt) nói “Việt Nam chưa có các công đoàn độc lập”, Nguyễn Thiện Nhân (thành viên Hội Nhà báo Độc lập) nói “Việt Nam chưa có tự do báo chí”. Họ đề nghị phía Mỹ “quan tâm về nhân quyền khi bang giao với chính phủ Việt Nam”.
Cùng lúc đó, Lê Công Định và Hứa Phi cũng dùng Facebook và các cuộc phỏng vấn để tuyên truyền về việc họ bị chặn không cho đến cuộc gặp. Họ nói rằng việc này cho thấy Việt Nam “chưa đối thoại đã vi phạm nhân quyền”, phái đoàn Mỹ chỉ cần nhìn vào đó để kết luận.
Ngoài các cá nhân trực tiếp liên quan, các báo chống đối cũng hỗ trợ cho hướng tuyên truyền này thông qua hoạt động đưa tin, trong khi Bộ Ngoại giao Mỹ hỗ trợ bằng cách ra thông cáo báo chí.
Sau khi xem xét vụ việc, chúng tôi thấy Hội đồng Liên tôn đang bóp méo bản chất của vấn đề. Việc một số linh mục bị cấm xuất cảnh là có thật. Tuy nhiên, họ bị cấm xuất cảnh không phải vì sinh hoạt tôn giáo thuần túy, mà vì đã lợi dụng tôn giáo để tuyên truyền chống Nhà nước, kích động quần chúng biểu tình, bạo động. Các hoạt động của họ đã gây ra nhiều thiệt hại đo đếm được cho xã hội, bao gồm các cuộc bạo động “cách mạng cá” năm 2016 – khi người biểu tình, toàn bộ là giáo dân ngưới quyền các linh mục cực đoan, đã chặn đường Quốc lộ 1, dùng gạch đá và gậy gỗ tấn công cảnh sát, đánh chiếm và đập phá trụ sở chính quyền địa phương. Các bạn có thể nhìn phát biểu của những linh mục dưới đây, xem họ chỉ sinh hoạt tôn giáo đơn thuần hay đang lợi dụng tôn giáo để làm chính trị:
Theo Điều 21 văn bản hợp nhất Nghị định số 07/VBHN-BCA ngày 31/12/2015 quy định về xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam, công dân Việt Nam ở trong nước có thể chưa được xuất cảnh vì lý do an ninh quốc gia. Vì vậy, việc ngăn họ xuất cảnh phù hợp với quy định của pháp luật.

8 nhận xét:

 1. Gioi dân chủ giờ hẳn đang sướng điên người và đang tìm mọi cách làm cho sự việc này rầm rộ. Chúng sẽ lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Đây cũng không phải lần đầu tiên bọn chúng làm như thế này.Chúng có những lời lẽ xuyên tạc về tình hinh dân chủ nhân quyền ở Viêt Nam, làm xấu đi hình ảnh Viêt Nam trong mắt thế giới

  Trả lờiXóa
 2. nhân dịp này, bọn chó dân chủ trong cái giới nứt đầu thi nhau sủa, mấy thằng trong CG lại chứng nào tật ấy, rồi bọn chống đối, bắt đầu thể hiện sở trường của mình là xuyên tạc, ăn có nói không, đẻ vu khống nhằm chống lại nhà nước, chống lại người dân

  Trả lờiXóa
 3. Mấy khi được Mỹ triệu kiến đâu, đám dân chủ có mà nô nức hơn đi trẩy hội ấy chứ. Đúng là cần phải cấm xuất cảnh đối với một số phần tử, nhất là những kẻ lợi dụng Phật giáo, Công giáo,... để chống phá Đảng và Nhà nước, nếu chúng ra nước ngoài để hoạt động tôn giáo đơn thuần thì ai bắt bẻ, đằng này biểu hiện chống chế độ quá rõ ràng thì cấm là phải thôi.

  Trả lờiXóa
 4. đối với bọn chống đối, bày tỏ quan điểm chống đối rõ rệt như nam phong hay nguyễn duy tân,... với những loại này phải nhanh chóng sử lý không để cho chúng nó tiếp tục xuyên tạc , tẩy não giáo dân nữa,

  Trả lờiXóa
 5. Chúng sẽ tận dụng triệt để cơ hội tiếp xúc lần này để bù lu bù loa cho thiên hạ biết răng Mỹ đang rất quan tâm đến nhân quyền dân chủ Việt Nam, Chúng sẽ bịa đặt ra đủ lời lẽ để vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, dân chủ, phỉ báng chống đối Nhà nước ta.Nhưng xem ra kết quả cxung sẽ không khá hơn là bao với những lần tiếp xúc trc đó

  Trả lờiXóa
 6. Nhân dịp này đám dân chủ sẽ ton hót với Mỹ về những điều không tưởng về dân chủ nhân quyền tại Việt Nam, trí tưởng tượng của chúng nó luôn bay cao bay xa mà. Chỉ có điều những Hội nghị, Tọa đàm hay cuộc gặp mặt giữa chúng chỉ mang tính chất ao làng mà thôi, chứ chẳng có tổ chức nhân quyền nghiêm túc nào có kiên nhẫn để lắng nghe những thứ hoang tưởng chúng bịa ra cả.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân dịp này, bọn chó dân chủ trong cái giới nứt đầu thi nhau sủa, mấy thằng này lại chứng nào tật ấy, rồi bọn chống đối, bắt đầu thể hiện sở trường của mình là xuyên tạc, ăn có nói không, để vu khống nhằm chống lại Nhà nước, chống lại người dân, những điều mà chúng nói ra chẳng khác nào tự bôi tro trát trấu vào mặt chính quê hương của mình cả.

  Trả lờiXóa
 8. Chúng sẽ tận dụng triệt để cơ hội tiếp xúc lần này để bù lu bù loa cho thiên hạ biết rằng Mỹ đang rất quan tâm đến nhân quyền dân chủ Việt Nam, Chúng sẽ bịa đặt ra đủ lời lẽ để vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền, dân chủ, phỉ báng chống đối Nhà nước ta.Nhưng xem ra kết quả cũng sẽ không khá hơn là bao với những lần tiếp xúc trước đó đâu, cũng chỉ là một lũ cẩu tắc tự sửa cho nhau nghe, tự sướng cho nhau nghe về cái viễn cảnh không bao giờ xảy ra thôi.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog