Loa Phường Blog

Hợp tác kinh tế với bất cứ quốc gia nào cũng đều dẫn đến "xâm lược mềm"


Loa Phường

"Xâm lược mềm" là khái niệm do tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đưa ra để mô tả về sự hợp tác kinh tế của Trung Quốc và Việt Nam. Một lần nữa, ông lại nhắc lại khi nhắc đến đường cao tốc Bắc Nam. Cụ thể, ông viết trong thư tay được đăng tải trên Bauxite Tây Nguyên như sau:

"Trước đây, trong cuốn sách “Phải trái sự đời” của mình, tôi đã viết hơn 50 bài vạch rõ các âm mưu xâm lược mềm của tập đoàn lãnh đạo Trung Quốc với nước ta, cả ý kiến về biện pháp, sách lược để hóa giải nguy cơ xâm lược mềm của họ. Cụ thể trong bài viết “Việc hôm nay báo động hiểm họa” (tháng 3 - 2015), tôi đã nói rõ các hiểm họa Trung Quốc vào “làm kinh tế” ở VN. Khi đó mới có những dự án như Bauxite Tây Nguyên, trồng rừng biên giới, các nhà máy của Trung Quốc vừa vay vốn vừa dùng công nghệ lạc hậu của họ. Nay đường cao tốc Bắc – Nam dài hàng ngàn cây số mà lại định cho Trung Quốc làm thì nguy cơ còn lớn gấp trăm lần. So sánh với chục cây số đường săt trên cao ở Hà Nội thì càng rõ.
Vay tiền của Trung Quốc và để Trung Quốc vào làm đường cao tốc Bắc – Nam thì đại đa số người dân không đồng tình, do đó phải suy nghĩ lại. Thời gian kéo dài, sử dụng một lượng nhân lực lớn rải khắp mặt tiền của nước ta, vậy nghĩa là gì? Sẽ có biết bao nhiêu người Trung Quốc cả có phép lẫn không phép, cả dân sự lẫn quân đội trà trộn vào?"
Kết quả hình ảnh cho cụ Nguyễn Trọng Vĩnh
Giới zân chủ luôn bu lấy cụ Nguyễn Trọng Vĩnh để "khích lệ" cụ lên tiếng!

Nếu nói như cụ Vĩnh thì bất cứ hợp tác kinh tế nào cũng là "xâm lược mềm". Nếu so với Trung Quốc xây đường thì Mỹ đầu tư ít tiền để "nâng cao giáo dục và ý thức dân chủ, nhân quyền" còn là một hợp tác bất lợi hơn. Hay các tập đoàn nước ngoài đầu tư công nghệ vào Việt Nam cũng rất tai hại. Họ đầu tư vừa để gián điệp thông tin, vừa nuôi phản loạn với chiến lược "dùng người Việt để diệt người Việt". Với tư duy như vậy, Việt Nam tốt nhất nên tự "bế quan tỏa cảng", không hợp tác kinh tế hay ngoại giao với bất cứ nước nào bởi vì tất cả hợp tác đều chỉ là "xâm lược mềm".

Cụ Vĩnh đã già rồi, ngồi ở nhà an hưởng tuổi già, không biết tin tức chính xác, những gì cụ được "nghe kể" đều do những người đứng sau Bauxite Việt Nam bơm thổi, cụ thể là Nguyễn Xuân Diện và Nguyễn Huệ Chi. Trang này vẫn liên tục đưa tin sai lệch về hợp tác giữa Việt Nam và Trung Quốc, biến mọi hợp tác kinh tế thành chiến lược bán nước của chính quyền. Đây là lối suy nghĩ của những kẻ Sô Vanh cực đoan và phản động của các trí thức hủ Nho luôn tự cho mình là yêu nước và tài giỏi hơn những người khác. Họ không hiểu về chính trị nhưng thích ban về chính trị, trở thành quân cờ của Mỹ can thiệp vào Việt Nam.

Cao tốc Bắc Nam là một dự án quan trọng của chính quyền, cần được thực hiện nhanh chóng và tiết kiệm trong thời buổi kinh tế khó khăn. Việc hợp tác kinh tế để hoàn thành dự án là cần thiết để nước ta nhanh chóng bắt kịp với thế giới, không thể quy kết đây là hành vi bán nước.


3 nhận xét:

  1. Khổ quá, toàn các cụ già lụ khụ, tai thì điếc đặc; trí tuệ thì suy giảm, lúc nhớ lúc không; Các cụ chỉ còn cái danh hão của thời trai trẻ, nhưng lại bị bọn phản động tuổi con, tuổi cháu các cụ lợi dụng để các Cụ lên tiếng này nọ chính là nói hộ cái mồm thối của chúng mà thôi; Kính mong các Cụ nhớ lời người xưa : "Tam thập nhi lập, tứ thập nhi bất hoặc, ngũ thập tri thiên mệnh, lục thập nhĩ bất hồng" dịch nghĩa đơn giản thì câu đó là : ba mươi tuổi thì nên lập nghiệp, bốn mươi tuổi làm việc gì cũng không nghi ngờ nữa, năm mươi tuổi đã biết mệnh trời cho mình về đâu, sáu mươi tuổi đừng ham hố, tai không đỏ ửng lên với sự đời nữa; Các Cụ đã thuộc lứa tuổi gần đất xa trời, tính mạng như ngọn đèn leo lét trước gió mà còn bị bọn trẻ nó xui dại thì thật là người hồ đồ rồi.

    Trả lờiXóa
  2. nhiều quốc gia đã mất chủ quyền khi hợp tác hóa trên các mặt khác, cách mạng màu, cách mạng hoa tulip.... những bằng chứng thép cho câu chuyện hợp tác. Việt Nam cần luôn cẩn thận trước những vấn đề như thế này, nướci ngoài luôn lợi dụng hợp tác để đưa VN vào tròng.

    Trả lờiXóa
  3. Mọi thứ luôn luôn có hai mặt, tốt xấu, việc của chúng ta là tận dụng mặt tốt và hạn chế đi mặt xấu, tuwogn lai của đất nước, hay con người, hay tổ chức đều phụ thuộc vào những yếu tố như vậy... Việt Nam sẽ sớm trở thành một quốc gia phát triển theo hướng công nghiệp hóa hienejh đại hóa thôi.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog