Loa Phường Blog

Chính quyền Mỹ dung túng cảnh sát vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn Loa Phường

Hoa Kỳ vẫn luôn tự hào là một đất nước dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Dựa vào đó, đất nước này không ngừng gây ảnh hưởng và can thiệp vào tình hình chính trị của nhiều nước không cùng phe bằng chiêu bài dân chủ và nhân quyền. Thế nhưng ngay tại Hoa Kỳ vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, trong đó thì cảnh sát lạm dụng chức vụ để phân biệt đối xử và sử dụng vũ lực đối với những người dân da màu chính là trường hợp điển hình nhất.

Vào tháng 3 năm 1991, các nhân viên của Phòng cảnh sát Los Angeles đã đánh đập một nghi can người da màu, Rodney King, dã man và một người dân thường da trắng đã ghi hình lại được sự vụ này, dẫn tới các bản án tội phạm được dành cho một số nhân viên liên quan. Tháng 4 năm 1992, chỉ vài giờ sau khi bốn cảnh sát này được tuyên bố trắng án tại phiên tòa, một cuộc biểu tình khổng lồ đã diển ra tại Los Angeles dẫn tới 53 người bị thiệt mạng, 2383 người khác bị thương và hơn 7000 đám cháy, khiến tổng thiệt hại về tiền của sự việc này lên tới 1 tỉ đô la. Sau khi tòa án liên bang nhảy vào cuộc thì hai trong số 4 nhân viên cảnh sát này đã phải nhận mức án 32 tháng tù giam.
Theo dữ liệu được công bố bởi Cục Thống kê Công lý vào năm 2011 thì kể từ năm 2003 tới năm 2009, có ít nhất 4813 người bị chết trong quá trình bị bắt giữ bởi cảnh sát khu vực.
Vào tháng 9 năm 2015, khoảng 800 người đã biểu tình tại McKinney, Texas, kêu gọi đuổi việc hạ sĩ cảnh sát Eric Casebolt. Casebolt đã bị đuổi việc sau khi một video ghi lại cảnh anh ta ghì đầu một cô bé 15 tuổi xuống đất và ngay sau đó đã rút súng chĩa vào một thiếu niên khác. Video này đã có tới hơn 7 triệu lượt xem trên Youtube.
Phải chăng Hoa Kỳ hãy làm tốt chương trình tôn trọng nhân quyền trong lực lượng hành pháp của chính mình đã trước khi chỉ trích vấn đề nhân quyền tại các quốc gia khác, nơi mà bạo lực cảnh sát còn thua xa tại Hoa Kỳ. 


18 nhận xét:

 1. Ấy thế mà công an, cảnh sát Việt Nam giơ tay lên cái đã có thằng chụp hình lại, bảo rằng công an Việt Nam đánh dân! Hơi một tí là lại có vụ công an bị đình chỉ bởi những lý do hết sức vớ vẩn, mà chung quy lại là do dân tình làm quá lên, chụp tội người ta một cách vô lý. Đến bao giờ dân mình mới hiểu được chúng ta may mắn thế nào khi sống ở một đất nước thế này?

  Trả lờiXóa
 2. Đọc bài này tôi ước gì lực lượng vũ trang bên mình được trang bị đầy đủ dùi cui súng ống như cảnh sát bên Mỹ, có gì cứ thế mà nện mấy thằng trẻ trâu câng câng với đời, thách thức công an cảnh sát. Dân mình ý thức tự giác vốn đã kém, mà công an thì chẳng dám làm gì chúng nó, thế nên nhiều khi pháp luật và những người thực thi nó không được tôn trọng.

  Trả lờiXóa
 3. Lúc nào Hoa Kì cũng rêu rao can thiệp vào công việc nội nước khác, trong đó có Việt Nam để bảo vệ dân chủ nhân quyền, mục đích chính là muốn khoét sâu mâu thuẫn, ủng hộ bọn ba que xuyên tạc, phá hoại đất nước vậy mà ngay trong nội tại nước này đâu có nhân quyền hay dân chủ, mà còn vi phạm nghiêm trọng là đằng khác. hãy làm tốt sứ mệnh dân chủ nhân quyền tại quốc gia mình đi rồi hãy "dạy" người khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại một lần nữa,Mỹ can thiêp quá sâu vào nội bộ nước ta rồi,khi mà những gì họ làm là không tôn trọng đối phương,mong rằng trong tương lai mọi việc phải rõ ràng hơn nữa chứ không thể như thế ày được nữa, Trước khi muốn can thiệp hay cố tình khoét sâu vào công việc nội bộ 1 quốc gia nào đó, hãy xem lại tình hình dân chủ, nhân quyền của nước mình đã thực hiện tốt hay chưa.

   Xóa
 4. Nhân quyền của Mỹ luôn là thế đấy, cái nhân quyền kiểu Mỹ thấm đầy máu của con người, từ việc gieo rắc chiến tranh ở các nước khác, điển hình là những nước Trung Đông hiện nay, đến việc vi phạm quyền lợi của các nước khác như Việt Nam và các nước theo con đường xã hội chủ nghĩa, Mỹ luôn lấy cái mác nhân quyền mà làm càn, nhưng sự thực ở chính nước họ thì thế này đây.

  Trả lờiXóa
 5. Thấy khổ thân những người da màu bên Mỹ quá, công nhận là giờ họ đã được hưởng những quyền lợi của công dân pháp luật quy định, nhưng những định kiến và phân biệt đối xử trong xã hội vẫn còn, thậm chí có nơi vẫn rất nặng nề. Pháp luật thì quy định một kiểu, nhưng những người thi hành pháp luật, bảo vệ pháp luật là cảnh sát Mỹ lại làm một kiểu như thế đấy!!!

  Trả lờiXóa
 6. Đành rằng cảnh sát là những người phục vụ cho chính quyền, họ được chính quyền đặc biệt bảo vệ, nhất là họ được trang bị đầy đủ súng đạn xịn xò hẳn hoi, chứ không như cảnh sát công an nước mình đến cái dùi cui điện cũng không có, nhưng không có nghĩa là họ được phép bạo hành người dân, kể cả da màu hay da trắng thì cũng là công dân nước họ cơ mà nhỉ.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là nhân quyền kiểu Hoa Kì, người da màu thì không được dân chủ,còn người da trắng thì thỏa sức áp đặt nhân quyền, Hoa Kì thì luôn quan tâm 1 cách thái quá vào tình hình dân chủ, nhân quyền ở các quốc gia khác, trong đó dành sự quan tâm đặc biệt cho Việt Nam. Đúng là cười ra nước mắt với 1 đất nước hùng mạnh mà nhân quyền cũng "hùng mạnh".

  Trả lờiXóa
 8. Hoa Kỳ vẫn luôn tự hào là một đất nước dân chủ và tôn trọng nhân quyền. Dựa vào đó, đất nước này không ngừng gây ảnh hưởng và can thiệp vào tình hình chính trị của nhiều nước không cùng phe bằng chiêu bài dân chủ và nhân quyền. Tuy nhiên thực trạng ban phát dân chủ nhân quyền tại nước này lại không hề bình đẳng giữa người da đen và người da trắng mà còn vi phạm 1 cách nghiêm trọng, đúng là không biết xấu hổ lại còn đi rêu rao, cố tình can thiệp vào công việc nội bộ nước khác.

  Trả lờiXóa
 9. Ở Mĩ dân chủ, nhân quyền kiểu gì mà chính quyền Mỹ dung túng cảnh sát vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, liệu đó có phải là vi phạm dân chủ nhân quyền hay chỉ là "trò lố" mà Mĩ không thể kiểm soát. Trước khi muốn can thiệp hay cố tình khoét sâu vào công việc nội bộ 1 quốc gia nào đó, hãy xem lại tình hình dân chủ, nhân quyền của nước mình đã thực hiện tốt hay chưa.

  Trả lờiXóa
 10. Ngay tại Hoa Kỳ vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề vi phạm nhân quyền một cách trắng trợn, trong đó thì cảnh sát lạm dụng chức vụ để phân biệt đối xử và sử dụng vũ lực đối với những người dân da màu chính là trường hợp điển hình nhất. Vậy mà quốc gia "mẫu mực"này lại luôn muốn nhúng tay vào để can thiệp vào tình hình nhân quyền ở Việt Nam, rồi chỉ trích Việt Nam không có dân chủ nhân quyền, không biết có thấy hổ thẹn không.

  Trả lờiXóa
 11. Hoa Kỳ luôn rêu rao cái gọi là quốc gia dân chủ nhân quyền và lợi dụng vấn đề này để can thiệp vào quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Ấy vậy trên thực tế thì Hoa Kỳ đi ngược lại cái mà họ nói và điển hình là lực lượng cảnh sát của họ vi phạm nghiêm trọng vấn đề này.mặc dù phân biệt màu da đã được đấu trah từ lâu nhưng ỏ Mỹ vẫn có sự phân biệt rõ rệt da màu...vậy thử hỏi dâ chủ nhân quyền ở đâu và Hòa Kỳ có quyền gì can thiep vào nước khác

  Trả lờiXóa
 12. Thế mà cứ bảo Việt Nam không có nhân quyền. Kiểu nhân quyền như thế thì bố mày đếch cần, đúng là những thằng hay nói đạo lý thì sống chẳng ra gì mà. Ấy thế mà bọn dân chủ cuội vẫn ảo tưởng chúng sẽ được sống sung sướng dưới nền dân chủ kiểu Mỹ, trong khi người da màu đấu tranh hàng thế kỷ vẫn chưa được công bằng, nói gì đến loại đu càng ăn bám như chúng mày?

  Trả lờiXóa
 13. Hi bọn xàm chó, suốt ngày lo chuyện dân chủ nhân quyền ở Việt Nam nhưng chính dân mình thì đàn áp đánh đập. Chỉ cần lên Google hay Youtube đánh từ khóa cảnh sát Mỹ đe dọa hay bắn người thôi thì ra cả lô cả lốc kết quả nhé, video gay cấn như phim hành động luôn. Cái chuyện cảnh sát da trắng giơ súng bắn người da màu, người nhập cư đã chẳng phải lạ từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Thiết nghĩ trước khi lo chuyện nhân quyền của những nước khác như Việt Nam thì Mỹ nên tự nhìn nhận và chấn chỉnh lại sự thực hiện chính sách nhân quyền của mình. Những vụ cảnh sát bên Mỹ đánh đập, nổ súng vào người dân từ trước tới nay không ít, và những vụ biểu tình rầm rộ bên Mỹ đã chứng minh xã hội Mỹ không hề ổn định như bên ngoài nó thể hiện.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ lắm lúc cũng cần phải trang bị cho công an bên mình đầy đủ vũ khí như bên họ ấy, thế thì nhiều thằng mới biết tôn trọng công an, chứ bây giờ ra đường dăm ba bữa là lại thấy chúng nó cò quay, vừa có vụ công an tay không trấn áp thằng ngáo đá đây, nếu có súng thì mấy ông công an cũng chẳng phải liều mình vì mấy thằng như thế nữa...

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy ở Mỹ số người chết dưới tay cảnh sát - những người đáng lẽ phải bảo vệ họ trong khuôn khổ pháp luật rất nhiều, con số lên tới hàng nghìn lận. Đây cũng là một lý do khiến tôi cảm thấy nước Mỹ thật đáng sợ, nhất là với những người không phải dân bản địa, quyền lợi sẽ còn bị hạn chế, bị phân biệt đối xử một cách thậm tệ đến mức nào nữa đây?

  Trả lờiXóa
 17. Thế mới thấy được Việt nam nhân từ như thế nào,thử hỏi nếu công an Việt Nam giơ tay lên cái đã có thằng chụp hình lại, bảo rằng công an Việt Nam đánh dân! Hơi một tí là lại có vụ công an bị đình chỉ bởi những lý do hết sức vớ vẩn, mà chung quy lại là do dân tình làm quá lên, chụp tội người ta một cách vô lý. Đến bao giờ dân mình mới hiểu được chúng ta may mắn khi được ở đây.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog