Loa Phường Blog

Sai lầm khi lôi kéo người già, trẻ em vào vấn đề đất đai tại Bắc Lãm – Phú Lương – Hà Đông


@VệThanh

Cho đến nay, hoạt động tụ tập đông người, dựng lều tạm, dùng các loại xe để chặn lối vào từ đầu đường vào khu vực Bắc Lãm vẫn chưa có dấu hiệu giảm xuống. Đặc biệt, nguy hiểm hơn trong vấn đề này chính là việc kêu gọi một số trẻ em, học sinh, người già tham gia vào hoạt động tụ tập nói trên.
Mời Bạn đọc Loa Phường xem Video ngay trên trang <Tại Đây>:Vậy, nhóm người này đã sai lại càng sai, trước tiên về vấn đề khiếu kiện đất đai chưa đúng theo quy định của pháp luật và hành động tụ tập trái phép chúng ta khoan bàn đến. Thế nhưng, việc cản trở học tập, lôi kéo trẻ em, học sinh, người già vào hoạt động tụ tập trên là đã sai phạm theo quy định.

Việc nhóm người này đã tự ý hướng dẫn cách làm đơn xin nghỉ học gửi đến trường và tham gia một số hoạt động tụ tập tại tuyến đường đi vào Phú Lãm đã vi phạm:  Điều 10 Nghị định 71/2011/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn thi hành một số điều Luật bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em về Cản trở việc học tập của trẻ em; Điều 30 Nghị định 144/2013/NĐ-CP quy định về Vi phạm quy định về cấm cản trở quyền học tập của trẻ em; Vi phạm luật giáo dục số 38/2005/QH11. Như vậy, dựa vào các căn cứ cơ sở pháp lý thì nhóm người này đã vi phạm nghiêm trọng một số điều, khoản của pháp luật và cần thiết phải xử lý theo các quy định của pháp luật.

Mời Bạn đọc Loa Phường xem diễn biến ngay trên trang <Tại Đây>:Mặc dù, qua quan sát, theo dõi vụ việc nói trên, tác giả thấy rằng, chính quyền Quận Hà Đông đã sát sao chỉ đạo các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể tiếp cận người dân tại khu vực tụ tập, và tại nơi bà con sinh sống để giải thích, vận động. Tuy nhiên, số người tụ tập ở đây dường như cố tình “bỏ ngoài tai” lời giải thích từ phía chính quyền. Hơn nữa, trong các yếu tố liên quan đến mặt khiếu kiện đất đai người dân phải hiểu rõ được việc phải tiến hành đúng theo quy định của pháp luật, phải gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Nhưng, nhóm người tụ tập vẫn không làm theo đúng quy định mà tự ý tập trung đông người.
Tác giả thấy rằng, nhóm người này đang cố tình lợi dụng trẻ em, học sinh, người già để tìm cách gây sức ép đối với chính quyền, đẩy vụ việc lên mức độ nguy hiểm hơn. Chính vì lẽ đó, để bảo vệ quyền trẻ em, học sinh và người già, chính quyền nên có biện pháp cứng rắn trước hoạt động này.

12 nhận xét:

 1. Khổ thân những người già và trẻ em này đang bị những kẻ xấu lợi dụng. Quả thực quá hèn hạ, lấy những đối tượng là người già và trẻ em ra để đối phó với cơ quan chức năng, có lẽ chúng đã tính toán kỹ lưỡng kế hoạch, cho rằng đưa trẻ em ra thì công an không làm gì được chúng. Chẳng biết có còn chiêu trò gì mà đám người này không sử dụng được không?

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng hiểu những người này nghĩ cái gì mà bắt con em mình nghỉ học, thua kém bạn bè, rồi sau này dốt nát mù chữ không có nghề ngỗng gì, tất cả chỉ vì một cuộc biểu tình vô nghĩa, trái pháp luật của người lớn. Chẳng lẽ đối với họ tương lai của con em mình rẻ rúng tầm thường vậy sao, không bằng một khoảnh khắc hả hê của bản thân khi chống đối chính quyền ư?

  Trả lờiXóa
 3. Không biết những người già và trẻ em có mặt tại buổi biểu tình trái phép này có ai là bố mẹ, ông bà hay con em của những kẻ tham gia biểu tình kia không. Nếu có thì thực sự đau lòng cho họ, bị cả máu mủ, người thân của mình lợi dụng vì mưu đồ chính trị, bị mang ra làm bia đỡ đạn cho cuộc biểu tình vô nghĩa này. Đúng là đời lắm thể loại mà!!!

  Trả lờiXóa
 4. Chắc hẳn mấy người này nghĩ có trẻ em và người già đứng đầy ở đó thì công an và các cơ quan khác chẳng dám động vào chúng đâu, rằng nếu manh động thì chúng sẽ tố cáo như chơi. Suy cho cùng thì cũng là vì chúng sợ bị trấn áp, sợ đối diện trước pháp luật và công an nên mới nghĩ ra chiêu trò hèn hạ này. Nhưng kể cả đó cho trẻ con ở đấy thì cũng chẳng tránh được bị xử lý đâu.

  Trả lờiXóa
 5. trẻ em thì có liên quan gì chứ tại sao bọn mày lại đưa những tâm hồn trong sáng ấy đi thực hiện những mục đích dơ bẩn của chúng mày. Chúng không có tội và chúng không đáng bị mang đi làm công cụ như vậy , thành thật xin các người hãy để cho những mầm non của tương lại đất nước phát triển một cách lành mạnh. Mong rằng chính quyền mạnh tay xử lý những tên cầm đầu xúi dục kích động

  Trả lờiXóa
 6. Không biết người đứng sau vụ việc này là ai nhưng dùng người già trẻ em để đi biểu tình thì là một mưu hèn kế bẩn của một tên xấu xa. Việc tranh chấp đất đai thì có liên quan gì đến những người già yếu ớt cùng trẻ em vô tội chứ tại sao lại lôi họ vào vụ việc này, mong rằng cơ quan chức năng điều tra ra kẻ câm đầu , xử lý thật nặng để làm gương cho những kẻ khác có ý đồ như vậy

  Trả lờiXóa
 7. Người già và trẻ con khonong nên tham gia vào những chuyện như thé này, quá nguy hiểm cho họ bởi những người như họ thì làm việc khác còn chưa được thì tranh giành như thế này liệu có được hya không, con cháu của những người này nên có cách bảo vệ họ thì hơn.

  Trả lờiXóa
 8. thật là mưu hè kế bẩn của lũ này khi mang người già trẻ nhỏ làm lá chắn, ngang cản che chở cho chúng, việc này quả thật là quá nguy hiểm cho con em họ vậy mà chỉ vì lợi ích bản thân mà cũng không ngần ngại bắt con em nghỉ học ra vì mưu đồ của mình. các em đang còn tuổi ăn tuổi học, các em có tội tình gì mà lôi các em vào sự việc tranh chấp của người lớn, dù bọn chúng có là bố mẹ đi chăng nữa cũng không có cái quyền lôi con em mình ra làm bia đõ, lá chắn như thế. rõ ràng đây là vô đạo đức, vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 9. Khổ thân những người già và trẻ em này đang bị những kẻ xấu lợi dụng. Quả thực quá hèn hạ, lấy những đối tượng là người già và trẻ em ra để đối phó với cơ quan chức năng, có lẽ chúng đã tính toán kỹ lưỡng kế hoạch, cho rằng đưa trẻ em ra thì công an không làm gì được chúng. Chẳng biết có còn chiêu trò gì mà đám người này không sử dụng được không?

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích sâu và xa hơn của chúng là vu cáo Đảng, Nhà nước, chính quyền, làm suy giảm niềm tin của nhân dân, kích động tâm lý ức chế, chống đối để chống phá với những giọng điệu cực đoan như: “đấu tranh đến cùng”, “thà hy sinh cũng phải chống lại quân cướp đất”, nhiều khi đội lốt những khẩu hiệu tưởng như tiến bộ - những khẩu hiệu mà “dân oan” thường đưa ra trong các cuộc tụ tập, biểu tình: “chống lại lợi ích nhóm”, “chống tham nhũng”…

  Trả lờiXóa
 11. nhóm người này đã sai lại càng sai, trước tiên về vấn đề khiếu kiện đất đai chưa đúng theo quy định của pháp luật và hành động tụ tập trái phép chúng ta khoan bàn đến. Thế nhưng, việc cản trở học tập, lôi kéo trẻ em, học sinh, người già vào hoạt động tụ tập trên là đã sai phạm theo quy định.

  Trả lờiXóa
 12. Tuy nhiên, số người tụ tập ở đây dường như cố tình “bỏ ngoài tai” lời giải thích từ phía chính quyền. Hơn nữa, trong các yếu tố liên quan đến mặt khiếu kiện đất đai người dân phải hiểu rõ được việc phải tiến hành đúng theo quy định của pháp luật, phải gửi đơn khiếu nại, tố cáo đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Nhưng, nhóm người tụ tập vẫn không làm theo đúng quy định mà tự ý tập trung đông người.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog