Loa Phường Blog

Phong trào 200K - Những con chim ăn xác thối lại lên tiếng gọi bầy


Loa Phường

Có một khái niệm sang mồm mà các nhà hoạt động xã hội hoạt động nhân quyền gọi là "vận động chính sách". "Vận động chính sách" là hình thức được nhận tài trợ của nước ngoài để can thiệp vào pháp luật Việt Nam hoặc để làm giảm uy tín của chính quyền, đồng thời nuôi dưỡng thế lực ngầm dưới sự chỉ huy của phe cánh này ngày càng đông đảo, chờ đợi một cuộc chính biến trong tương lai. Thông qua các hoạt động "vận động chính sách", các quỹ nước ngoài mà cụ thể là Mỹ và EU hợp lý hóa việc rót tiền để nuôi dưỡng thế lực nội gián của mình ở Việt Nam. Hiện nay, nổi trội nhất là đường dây hoạt động Nghiêm Hoa - Bình Lê - Giang Đặng, những người nổi tiếng trong làng NGOs ở miền bắc. Họ đã sát cánh cùng nhau từ phong trào "Tôi đồng ý", cho đến "6700 cây xanh", rồi lời kêu gọi biểu tình nhân vụ cá chết ở biển miền Trung... mỗi ngày họ càng lớn mạnh về lực lượng cũng như tiềm lực tài chính. Mới đây, nhân sự việc cô gái bị lạm dụng tình dục, một phong trào có tên 200k đã được dấy lên với tuyên ngôn: "Không bây giờ thì bao giờ" và kêu gọi thay avatar, đặt hashtag #nhanpham200k.Những tội ác trong xã hội lúc nào cũng có thể diễn ra. Ngay tại Mỹ, quốc gia đã tài trợ cho họ, việc tổng thống hay các quan chức Mỹ lạm dụng tình dục nhiều như cơm bữa, thế nhưng sự việc lạm dụng tình dục trong thang máy ở Việt Nam lập tức bị quy kết cho chính quyền, họ đã cố tình lờ đi những scandal ở "mẫu quốc" của họ. Thay vì đó, họ mượn một tin thuộc dạng "cướp giết hiếp" để làm truyền thông. Hành vi này có thể gọi là "chim ăn xác thối", bởi vì trong suốt chuỗi hoạt động của họ về nhân quyền, họ chưa từng đề cập đến, chưa từng có chiến dịch vận động. Nếu họ thực sự quan tâm đến số phận những người bị lạm dụng tình dục và thực sự muốn thay đổi, với chuyên môn hoạt động nhân quyền của mình, họ đáng lẽ phải đưa ra những cuộc vận động để ngăn không cho sự việc này diễn ra. Như vậy, có thể thấy, đây là chiến dịch nương theo truyền thông, giống như loài chim ăn xác thối, ở đâu có mùi tội ác là bu đến để ăn hôi.

Người đầu tiên ra mặt phát động phong trào này là facebooker Ngọc Diệp https://www.facebook.com/NgocDiep2693, cũng là “đồng nghiệp” trước đây của nhóm Nghiêm Hoa, Bình Lê, nay theo đám VOICE của Trịnh Hội ở Thái Lan . Cô là người thiết kế avatar và mời mọi người thay avatar, đồng thời đưa ra lời kêu gọi, tag các người nổi tiếng nhằm phát tán rộng rãi. Cô cũng soạn một lời kêu gọi trên change.org để vận động. Lợi dụng cơn phẫn nộ và hoang mang của dư luận, lời vận động này đã có tới hơn 10.000 chữ ký. Thực tế là các chữ ký trên change.org không có giá trị và thiếu tính đảm bảo do người ký tên chỉ sử dụng facebook để ký. Ở một cộng đồng mạng nhiều nick ảo như Việt Nam thì con số 10.000 trở nên rất khó tin. Ngọc Diệp đã tag Nghiêm Hoa và Bình Lê vào lời kêu gọi của mình, và ngay lập tức 2 nhân vật này thay avatar.

Nghiêm Hoa và Bình Lê vốn là những nhân vật thuộc hàng "người của công chúng", nên không dễ dàng hưởng ứng các phong trào. Họ chỉ hưởng ứng những phong trào chắc chắn là người của họ kêu gọi hoặc do họ tự tổ chức. Thế nên, dù không ra mặt kêu gọi nhưng không khó khăn để nhận thấy Ngọc Diệp chỉ là một quân cờ trong chiến lược mở rộng lực lượng của hai thủ lĩnh phong trào nhân quyền này.

Trong lúc ấy, Nghiêm Hoa và Bình Lê vẫn liên tục mở ra các lớp hướng dẫn Nhân quyền và vận động truyền thông để gia tăng lực lượng. Chính từ các phong trào như Tôi Đồng Ý, 6700 cây xanh... mà lượng học viên của họ ngày càng đông. Và có khả năng rằng sau phong trào 200k, một lứa học viên mới sẽ được tẩy não. 


4 nhận xét:

 1. Mấy ông "nhà hoạt động xã hội hoạt động nhân quyền" đổi tên dùm tôi cái, đổi thành cái tên nào nó hợp lý hơn, xứng tầm hơn thì oke hơn đấy, chả hạn hội chim con lon ton không nơi nương tựa,. hay hội anh em dận chủ chỉ biết đụ và đú ,..... nghe hội này nói như bố đời ấy

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là đám zận chủ càng ngày càng biết cách lôi kéo, dẫn dụ để tẩy não những người có xu hướng "chim ăn xác thối" giống mình. Phong trào có tên 200k đã được dấy lên với tuyên ngôn: "Không bây giờ thì bao giờ" và kêu gọi thay avatar, đặt hashtag #nhanpham200k đã được chúng "lan tỏa" rộng rãi nhằm thu hút nguồn lực, phục vụ cho quá trình tẩy não sắp tới và facebooker Ngọc Diệp cũng là “đồng nghiệp” trước đây của nhóm Nghiêm Hoa, Bình Lê chính là người "khởi xướng"

  Trả lờiXóa
 3. Đám dận chủ này thực chất không hề quan tâm gì đến cố gái bị lạm dụng tình dục trong thang máy cả,mà cái chúng quan tâm tới chính là việc lợi dụng làm sao sự việc này để có thể xuyên tạc được pháp luật VN,phỉ báng chính quyền...chúng lợi dụng chi tiết chỉ nộp phạt 200k để xuyên tạc pháp luật VN...đồng thời chúng sẽ nói VN không đảm bảo dân chủ nhân quyền..Oử đâu mà chẳng có tình trạng như vậy,ngay cả đất nước Mẽo ngày đêm chúng vẫn hay ca tụng thì việc quan chức cấp cao Mỹ lạm dụng tình dục chuyện như cơm bữa.

  Trả lờiXóa
 4. Lại bắt đầu phong trào, chẳng biết có thực sự quan tâm đến cô gái bị lạm dụng trong câu chuyện này không hay là chỉ đang lợi dụng để tranh thủ bôi xấu nhà nước với chính quyền và pháp luật VN. Chẳng tìm hiểu kĩ mà chỉ hùa nhau nói thôi. Chừng nào để chúng nó sống rồi tận mắt chứng kiến những cái ở Mỹ nó diễn ra thì bọn này mới bớt ảo tưởng về cái xử hòa bình mà ngưng so sánh

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog