Loa Phường Blog

Nước Pháp văn minh, nhân quyền mà Việt Nam “lỡ” đánh đuổi đây!?!


Loa Phường
Các nhà zân chủ gặp, đưa thỉnh cầu với Phái đoàn Tiểu ban Nhân quyền của Nghị viện Châu Âu ngày 6/5/2015 trước phiên đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ với Bộ Công an vào hôm sau, 7/5/2015

Chuyện tranh giành ảnh hưởng giữa các quốc gia, vận mệnh dân tộc cũng như chuyện xóm giềng vậy. Nhà bên có cái gì hay, cái gì ưu việt, cái gì tốt đẹp thì thấy đó làm gương mà học hỏi, phấn đấu với quyết tâm vươn lên thì được nể trọng, thấy thế mà quỵ lụy thì sẽ bị khinh rẻ, bạc đãi, thấy thế mà ganh ghét thì sẽ ngày càng lụn bại, cô độc.
Số phận đã sắp đặt cho một dân tộc hình chữ S sinh ra lấy “văn minh lúa nước” làm nền tảng, lại được ông trời sắp đặt cái vị trí “cửa ra vào” nhà một dân tộc khổng lồ nên lắm anh cao to đẹp trai, nhà giàu ra nhòm vào ngó, muốn thôn tính để bóp cổ, bóp họng thằng to kia. Do vậy, khốn khổ cho dân tộc đó, 4000 năm lịch sử là 4000 năm “giữ nước” khỏi bị hiếp đáp. Mãi đến sau năm 1945, nó mới chính thức có họ có tên trên bản đồ chính trị thế giới. Dễ hiểu dân xứ đó dễ dàng được “giao lưu” với các nền văn minh từ thân quen đến xa lạ. Nhưng chuyện thấy người ta giàu có, xa xỉ, mạnh vì gạo bạo vì tiền thì xem rẻ dân tộc tính, quỳ gối xin làm kiếp nô tỳ, rồi cái gì cũng lấy họ ra làm “chuẩn mực văn hóa” và xét lại mọi thứ khiến dân tộc minh không bằng họ, tệ hại nhất lại lấy đó để nhiếc móc cha ông đã nỡ “đánh đuổi đi các nền văn minh lớn” thì thật …hết thuốc chữa!
Dù văn minh, phát triển hơn xứ Việt “man di” hàng thế kỷ, ấy nhưng nhờ thông tin đa chiều, rộng mở, dân Việt lại đang được mở mắt về sự phát triển kinh tế chưa chắc đồng hành với nhân quyền, văn minh về văn hóa, hành xử, thật nể phục thế hệ cha anh “Tây học” như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gạn lọc và không đem nó về Việt Nam. Xin lấy một ví dụ tiêu biểu được dân mạng lan truyền những ngày qua.
“Năm 1940, các quý ông Pháp quỳ gối trước quân của anh Le sau 6 tuần.
Đến năm 1944, sau vụ đốt quân Normandy, quân Đồng Minh tiến vào Paris giải phóng nước Pháp cho, các quý ông Pháp lại quay ra trút giận lên những phụ nữ Pháp có quan hệ với lính Đức trong 4 năm trời bất lực của đàn ông Pháp.
Từ trước thời điểm Paris được giải phóng ngày 25 tháng 8 năm 1944 đến năm 1951, một chiến dịch trả thù nhằm vào những người phụ nữ Pháp bị nghi ngờ hoặc bị buộc tội có quan hệ tình cảm, tình dục với lính Đức trong thời kì quân Đức chiếm đóng nước Pháp đã được tiến hành, đối tượng chính bị nhắm đến là các cô gái phục vụ trong nhà thổ của quân đội Đức, các cô gái từng yêu lính Đức... Họ bị cạo trọc đầu, bị viết chữ thập ngoặc biểu tượng phát - xít lên trán hoặc viết dòng chữ "je compromises/ prostitue avec les Boches" đại khái "tôi hợp tác với/ là con điếm của lính Đức" lên ngực. Sau đó, họ bị đem diễu ngoài đường và bị làm nhục bởi đám đông với nhiều quý ông như trong các bức ảnh”
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồiTrong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời
Ở cái xứ “man di, lạc hậu” này, người ta không nói về nhân quyền, không khoe mẽ ga-lăng, không có phong cách quý ông nhưng họ lại không làm thế với những phụ nữ từng làm điếm cho lính Pháp hay lính Mỹ xâm lược dù có bị bao vây, o ép theo lối trả thù, rửa nhục sau chiến tranh. Thậm chí, khi phía bên kia có nhu cầu, nó vẫn sẵn sàng  thực hiện chính sách nhân đạo với “thân nhân” của lính Pháp, lính Mỹ và đám tay sai đó, như chính sách đoàn tụ nhân đạo, cho vợ con họ đoàn tụ gia đình.
Vậy nên trong các màn kịch “đối thoại nhân quyền” hàng năm, hòn bấc ném đi thì hòn chì ném lại, đôi bên tha hồ trưng trồ các khiếm khuyết “nhân quyền” của nhau và bảo vệ các giá trị mà bên mình cho rằng cần ưu tiên, thúc đẩy hơn. Chỉ có đám zân chủ đang nuối tiếc vì “lỡ đánh đuổi đi các nền văn minh lớn” kìa mới vớ lấy các cuộc đối thoại nhân quyền để PR rầm rộ cho thế mạnh tuyệt đối từ các ông chủ của họ với đất nước họ đang muốn dâng hai tay giao nộp mong hưởng cơn mưa móc kia. Họ tiếp sức cho “các nền văn minh lớn” đó bằng việc biến mình thành “nạn nhân của chế độ” và gửi gắm các báo cáo nhân quyền như là “bằng chứng” rằng chế độ này không xứng đáng tồn tại, cầu khẩn “các nền văn minh lớn” đến giải phóng, cứu vớt họ!!!


8 nhận xét:

 1. Chỉ có lũ con cháu bọn cẩu nô tài quen bợ đỡ chủ Tây từ đời ông, đời cha nên ngày nay mới bê đít lũ ngoại quốc mà đánh mất tinh thần dân tộc Việt Nam thôi, chứ trên 90 triệu người dân đất Việt đâu có thế, mấy cái con cóc ghẻ đó mần răng chi được, phụ họa với chúng là lũ phản động quốc tế luôn núp bóng nhân quyền, nhưng chính ở đất nước chúng thì nhân quyền cũng rẻ rúng chả đáng một xu đối với đa số người nghèo, người dân tộc thiểu số, thậm chí là người Việt Nam đang sống ở đó; thế nên chúng là lũ Xuẩn.

  Trả lờiXóa
 2. Chưa bao giờ khoe khoang về vấn đề dân quyền , dân chủ tại Việt Nam nhưng trong mỗi người dân ai cũng tự hào là được con đất Việt , được sống trong một môi trường hòa bình , ổn định , quyền con người được đặt lên hàng đầu . Vậy nhưng bên cạnh đó vẫn còn những kẻ lấy những chuẩn mực phương Tây để áp đặt lên cuộc sống tại nước ta , hay là việc mê mẩn các giá trị xã hội tư bản nhưng chứa đựng bên trong là không biết bao nhiêu sự bất công , dối trá . Sự bình yên , hạnh phúc luôn bên mình thì không biết cảm nhận mà cứ mơ mộng , ảo tưởng về một nền văn minh ,nhân quyền vốn không tồn tại tại nước Pháp .

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta không bao giờ có thể quên những gì mà nước Pháp đã gây nên với dân tộc Việt Nam trong những năm nước ta là thuộc địa của Pháp . Văn minh , nhân quyền ư ?? thật là đáng hổ thẹn cho những kẻ nghĩ vậy , nước Pháp đã gieo dắt thù hận dân tộc , áp bức bóc lột nhân dân , khai thác vơ vét tài nguyên , kìm hãm sự phát triển của dân tộc Việt Nam vậy mà bọn chúng gọi là văn minh , nhân quyền . Một Việt Nam như ngày nay được xây dựng từ máu , nước mắt và cả mạng sống của ông cha ta , chẳng có một nền văn minh Pháp nào ở đây cả , tất cả những luận điệu này đều phủ nhận công lao , sự hi sinh của các anh hùng dân tộc , tất cả chỉ là sự ngụy biện cho tội ác mà Pháp đã gây nên cho nhân dân Việt Nam .

  Trả lờiXóa
 4. Những thằng tây đội lốt dân chủ như Pháp đã gây ra không biết bao nhiêu đau thương, mất mát trên đất nước ta. Văn minh,nhân quyền là thứ chúng không bao giờ chạm đến theo đúng nghĩa. Tất cả những gì chúng áp đặt lên nước ta,những chuẩn mực trời Tây với thứ văn hóa kệch cỡm lại được đám dân chủ nửa vời cổ súy,ủng hộ. nếu có đủ nhân quyền thì có lẽ xả súng, giết người như rươi có xảy ra không?

  Trả lờiXóa
 5. Có nước nào nhân từ như Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh khi mà người Việt bắt tù nhân Pháp Mỹ mà về đối đãi còn sướng hơn car lính cách mạng của Việt Nam lúc bấy giờ. Để đến bây giờ những người tù nhân năm xưa quay trở lại Việt Nam nói lời cảm ơn và bày tỏ sự ân hận khi đã làm những điều tàn ác lên người dân Việt Nam nhỏ bé. Phải chăng các nước phương Tây luôn đề cao nhân quyền như vậy thì có phải người dân Việt Nam đã không phải chịu cảnh lầm than và đến bây mới bắt đầu là nước đang phát triển không?

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề nhân quyền dân quyền thật sự rất quen thuộc,trên 90 triệu người dân đất Việt đâu có thế, mấy cái con cóc ghẻ đó mần răng chi được, phụ họa với chúng là lũ phản động quốc tế luôn núp bóng nhân quyền, nhưng chính ở đất nước chúng thì nhân quyền cũng rẻ rúng chả đáng một xu đối với đa số người nghèo, người dân tộc thiểu số, thậm chí là người Việt Nam đang sống ở đó

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ những kẻ rận chủ hiêu biết nông cạn mới nói những câu như thế thôi,chúng thật sự là ngu ngốc,cứ đi tôn sùng những thứ mơ mộng hào hoa bên ngoài mà nào biết chúng chỉ bị người ta lợi dụng thôi,phải chăng các nước phương Tây luôn đề cao nhân quyền như vậy thì có phải người dân Việt Nam đã không phải chịu cảnh lầm than và đến bây mới bắt đầu là nước đang phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 8. Lại là câu chuyện muôn thuở về nhân quyền và dân quyền của đám rận chủ,có lũ con cháu bọn cẩu nô tài quen bợ đỡ chủ Tây từ đời ông, đời cha nên ngày nay mới bê đít lũ ngoại quốc mà đánh mất tinh thần dân tộc Việt Nam thôi, chứ trên 90 triệu người dân đất Việt đâu có thế, mấy cái con cóc ghẻ đó mần răng chi được, phụ họa với chúng là lũ phản động quốc tế luôn núp bóng nhân quyền

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog