Loa Phường Blog

Nữ diễn viên Việt Trinh đăng ký hiến tạngDiễn viên hoàn thành thủ tục tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM), sáng 22/4. Cô tâm sự: 'Tôi hiến tạng vì muốn trả ơn cuộc đời'


Việt Trinh chia sẻ chị quyết định hiến tạng khi được một sư thầy giảng về triết lý nhà Phật. Hai năm qua, nữ diễn viên thường xuyên suy nghĩ về nghĩa cử này.
Diễn viên cho  biết thêm chị muốn chuộc một số việc sai lầm của bản thân trong quá khứ. Chị từng xem video nói về một người bị tai nạn đã hiến tạng sau khi mất và cứu được năm người khác. "Nghệ sĩ Minh Vượng sống khỏe mạnh, yêu đời hơn sau khi được một thanh niên hiến thận. Tôi thấy hiến tạng là hành động mang ý nghĩa lớn lao khi chúng ta qua đời. Tôi mong muốn cơ thể mình có thể cứu được nhiều người", Việt Trinh tâm sự.
Diễn viên phim Người đẹp Tây Đô hy vọng hành động của chị truyền cảm hứng cho cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trước Việt Trinh, diễn viên Minh Hương cũng đăng ký hiến tạng, MC Minh Hà đăng ký hiến giác mạc sau khi mất.
Việt Trinh là diễn viên nổi tiếng những năm thập niên 1990 với các bộ phim nhưNgọc trong đá, Sao em vội lấy chồng, Người đẹp Tây Đô... Gặp nhiều sóng gió tình cảm, chị rút lui khỏi làng giải trí một thời gian. Năm 2010, chị trở lại hoạt động nghệ thuật và thử sức vai trò đạo diễn, hợp tác với biên kịch Châu Thổ làm một số phim trong đó có phim Trở về gồm ba phần và phim điện ảnh Trót yêu.
Chị cũng tích cực tham gia nhiều sự kiện giải trí, giữ vai trò giám khảo vài chương trình truyền hình, diễn tại một số show thời trang. Song song, chị gắn bó với công việc từ thiện, tài trợ mổ mắt cho các bệnh nhân nghèo trên cả nước./.
eo Player
Hiến tạng là việc tặng một bộ phận trên cơ thể một cách hợp pháp. Ở Việt Nam, hoạt động này được Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tiếp nhận. Sau sự kiện bé Hải An hiến giác mạc khi qua đời vì u não gây xúc động hồi đầu năm ngoái, phong trào hiến tạng lan tỏa. 
Bất kỳ ai đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ đều có quyền hiến tặng mô, tạng khi còn sống hoặc đăng ký hiến tặng mô, tạng tiềm năng (hiến tặng sau khi chết, chết não). Những người cao tuổi có thể hiến tặng một phần mô, tạng và giác mạc sau khi chết, chết não.
Hiện có hai địa chỉ chính thức được phép đăng ký và phát hành thẻ hiến tạng tại Việt Nam: Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người ở Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) và Trung tâm điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người đặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội).


2 nhận xét:

  1. Một nữ diễn viên xinh đẹp từng khiến bao chàng trai mê đắm rồi chết đi vì cô tùy sự nghiệp bây giờ không còn còn rực rỡ như thời ngày xưa nữa nhưng Việt Trinh vẫn là một diễn viên để lại trong lòng những khán giả những ký ức tốt đẹp nhất mà diễn viên thời nay khó có thể để lại được .

    Trả lờiXóa
  2. Hiến tạng là một điều cực tốt cần phải được trở thành một phong trào bởi có rất nhiều người cần tạng.q Tuy nhiên ở Việt Nam do truyền thống văn hóa của dân tộc nên xin việc hiến tạng vẫn còn rất ít mong rằng người dân sẽ sớm thay đổi suy nghĩ của mình.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog