Loa Phường Blog

Nguyễn Chí Tuyến cảnh tỉnh cộng đồng rận chủ trước thông tin giàn khoan DongFeng 13-2 vào Biển Đông


Biển Xanh
 
Ngày 10/4/2019, trên cộng đồng facebook của giới rận chủ đều đồng loạt loan tin về việc Trung Quốc đã đưa giàn khoan DongFeng 13-2 vào sâu bên trong thềm lục địa của Việt Nam, sát bờ biển của tỉnh Quảng Trị. Cũng theo thông tin từ những rận chủ này, việc giàn khoan DongFeng 13-2 còn nghiêm trọng hơn vụ Trung Quốc đưa giàn khoan HD981 năm 2014, khi lần này sẽ khai thác và sản xuất dầu mỏ tại chỗ ngay gần bờ biển Đồng Hới – Quảng Trị... Qua đó những rận chủ đồng loạt kêu gọi cộng đồng mạng “gác lại những chuyện khác để cùng lên tiếng phản đối hành động ăn cướp trắng trợn của Trung Quốc”...

Đứng đầu trong việc truyền thông này là rận chủ Nguyễn Thúy Hạnh (Thanh Xuân, chủ “quỹ 50k”), ngay sau khi bài viết kèm hình ảnh chưa kiểm chứng được đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Bên cạnh đó là lời kêu gọi “toàn dân cùng nắm tay xuống đường phản đối khựa” của rận chủ Lê Nguyên Hoàng (Hoàn Kiếm, thành viên nhóm “No-U Hà Nội”) cũng nhanh chóng được cộng đồng rận chủ truyền thông rầm rộ tràn ngập trên news feed.
Tuy nhiên, làn sóng hùa theo lời kêu gọi của Nguyễn Thúy Hạnh và Lê Nguyên Hoàng ngay lập tức đã được rận chủ Nguyễn Chí Tuyến cảnh tỉnh. Trên facebook cá nhân của mình, Nguyễn Chí Tuyến tỏ ra khá ngạc nhiên khi thông tin việc Trung Quốc đưa giàn khoan DongFeng 13-2 vào vịnh Bắc Bộ đều không được những trang báo, tổ chức quốc tế, nhà nghiên cứu chuyên nghiên cứu vấn đề Biển Đông... đăng tải và bình luận gì về việc này. Qua đó, Nguyễn Chí Tuyến đưa ra lời cảnh tỉnh tới cộng đồng rận chủ: “Anh chị em chúng ta cần bình tĩnh và tỉnh táo theo dõi, kiểm chứng cũng như đưa tin về chuyện này. Tin tới đâu nói Đúng tới đó. Hãy cẩn trọng, hỡi những anh chị em mà tôi cần nhắn gửi”. Lời cảnh tỉnh của Nguyễn Chí Tuyến nhanh chóng cũng đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của những rận chủ khác khi thông tin cũng đã được kiểm chứng từ các nguồn thông tin đáng tin cậy của bạn bè ở nước ngoài - theo lời của rận chủ Phạm Thanh Nghiên.
Sau khi đăng bài được vài giờ, có thể Nguyễn Thúy Hạnh đã nhận thấy bài viết của mình bị hớ to khi chưa kiểm chứng đúng sai của thông tin mà đã vội hô hào, kích động, đành nhanh chóng gỡ bài viết để tránh bị bẽ mặt thêm.
Qua vụ việc, một lần nữa đã cho chúng ta thấy độ uy tín của truyền thông rận chủ tệ hại đến mức nào, chỉ luôn chầu chực tìm cớ để kích động việc xuống đường, biểu tình mà thôi. Đáng tiếc thay, chỉ vì quá nóng vội nên Nguyễn Thúy Hạnh và những rận chủ của “No-U Hà Nội” đã lại nhận thêm một lần bẽ bàng, mất uy tín thảm hại. Nay Hạnh đã lặng lẳng gỡ stt ngàn like, ngàn share của mình "không đèn không trống". 
Dù sao cũng hoan hô Tuyến râu, ít ra cũng còn có chút bản lĩnh, tỉnh táo không để bị hùa theo đồng bọn và đưa ra lời cảnh tỉnh kịp thời. Tuy nhiên, xem ra khá nhiều zân chủ, cờ vàng vẫn "cố đấm ăn xôi", bất chấp cảnh báo, khuyên ngăn của "đồng đội"!!!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog