Loa Phường Blog

MC Phan Anh và báo Việt lại bị dân mạng chế giễu vì màn khóc thương phản cảm!


Loa Phường

Sự việc Nhà thờ Đức Bà Paris bị bà Hỏa phá hủy thực rất đáng tiếc, bởi chí ít đây là biểu tượng văn hóa hơn 800 năm của nước Pháp, biểu tượng Thiên Chúa giáo Tây phương, công trình văn hóa kỳ vĩ. Tuy nhiên có lẽ màn trình diễn sặc mùi dân túy, câu view của một số nghệ sỹ và báo chí Việt đã khiến dân mạng đem ra mổ xẻ với thái độ đả kích, châm biếm cho màn thương vay khóc mướn giả tạo, lố bịch thái quá.

Tiếc thì tiếc thật, nhưng tiếc đến mức "bàng hoàng mất ngủ" và "khóc giữa đêm" thì tiếc quá!

FB Biện Tùng Khánh bình phẩm chua chát khi nick này đếm được hàng chục bài báo đồng loạt phát tin “than khóc” cho Nhà thờ Đức Bà: “Khi các thành phố cổ như Palmyra, Aleppo, Bosra và Damascus, pháo đài Crac des Chevaliers, khu di tích Làng Cổ đại (The Dead Cities) ở miền Bắc Syria... bị phá hủy bởi bom đạn của IS và Mỹ thì báo chí im lặng đến đáng sợ dù cho đây là những di sản của thế giới đã được UNESCO công nhận... Đồ Tây của bọn thực dân mũi lõ thì được gọi là văn minh, máu của người da trắng thì quý hơn của người Arab. Vâng vì view hay vì tâm lý cuồng Tây lông trong báo chí Việt Nam?

FB Đạo Sỹ Chăn Gà châm biếm MC Phan Anh chỉ trong vòng 13h đồng hồ từ khi nhận tin Nhà thờ Đức Bà bị cháy đã kịp “bay” đến thủ đô Paris để hòa mình vào dòng người than khóc, tiếc nuối công trình văn hóa này.

Trình diễn than khóc của Phan Anh “quá sâu” khiến dân mạng dành cho ông này rất nhiều comment “đặc sắc”:Khi một công trình văn hóa đáng giá bị phá hủy, chẳng ai không tiếc nuối. Tuy nhiên, kiểu “định hướng” dư luận đậm đặc thế này lại thành ra phản cảm, khiến dư luận nghi ngờ “động cơ” của người tuyên truyền nhiều hơn là tấm lòng chân thành của họ.
Xin gửi các nghệ sỹ và báo Việt lời chia sẻ của facebook Bách Nguyễn (sinh viên báo chí):
"Việc nhà thờ Đức Bà gần 900 tuổi bị cháy, hay việc Paris bị khủng bố năm nào không phải là điều mà chúng ta - Việt tộc thượng đẳng nên hả hê. Nhưng có anh MC nọ "quặn đau" trước sự việc trên thì có vẻ hơi lố, thể hiện rõ sự bú fame và đạo đức giả, rồi cả những anh chị năm nào "Pray For Paris", trong khi tình trạng Syria với một phần "đóng góp" của Phú Đĩ thì không mấy ai Pray. Có phải vì dân tộc Pháp xứng đáng được xót thương, còn những dân tộc khác chỉ là "đám mọi rợ"?

Hãy hỏi vì sao con dân Hồi giáo cực đoan, khủng bố lại chỉ nhắm vào mấy nước như Pháp, Mỹ mà không phải Nga, Trung hay các nước khác? Cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Cũng đừng quên tháp Báo Thiên - một trong An Nam tứ đại khí có tuổi đời 900 năm của xứ này cũng từng bị Pháp phá hủy năm xưa, mà chắc hẳn người Pháp chả thèm quan tâm cái tháp đó đâu"

2 nhận xét:

  1. Hôm nay, nhà thờ Đức Bà Paris cháy lớn. Cùng ngày, thánh đường Hồi giáo al-Aqsa tại Jerusalem cũng bốc cháy dữ dội. Đó đều là tổn thất của nhân loại. Nhân loại, trong đó có chúng ta, có cả thủ tướng lũ Phan Anh. Hôm nay, chúng ta đều chịu tổn thất, và nếu các chúng ta cười nhạo, thì chính ta đang tự gạt mình ra rìa của nhân loại này.Nhưng với cách Phan Anh diễn hài diễn tấu để bày tỏ lòng xót thương vô tận,rồi chạy sang tận Paris thì quả thực lố không ai diễn giải nổi.

    Trả lờiXóa
  2. Nhà thờ Đức Bà Paris cháy là một thiệt hại không nhỏ cho một công trình văn hóa đã có gần 1.000 năm, chúng ta thật sự lấy làm tiếc; Tuy nhiên như cu Phan Anh tức tốc chạy sang tận Pari để tỏ lòng xót thương thì đúng là lố bịch, đạo đức giả; Trong khi đó hỏa hoạn xảy ra thiêu chết gần chục mạng người ngay trước mắt (có cả những cháu còn nhỏ, cháu bị bệnh , một gia đình mất một lúc cả 4 mạng người- Thật là đau xót quá) nhưng không thấy cu Phan Anh ý kiến gì; Vậy nên P.Anh là loại người mà : "mồ cha không khóc, khóc tổ mối, chất thải của kẻ giàu thì cho rằng thơm mà hít lấy hít để đây".

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog