Loa Phường Blog

Khởi tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô


Loa Phường

Chiều 21/4/2019, ông Bùi Thanh Tùng - chánh văn phòng kiêm người phát ngôn VKSND TP.HCM - cho biết VKSND quận 4 cho biết, đã nhận được quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng, về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, theo Điều 146 BLHS 2015.

Đại diện VKSND TP.HCM cho biết VKSND quận 4 đang xem xét để ra các quyết định đối với các đề nghị phê chuẩn của CQĐT. Theo quy định thì VKS có 3 ngày để đưa ra quyết định đối với đề nghị phê chuẩn của CQĐT.
Như vậy, vụ án đã được khởi tố trong đúng thời hạn 20 ngày xem xét, xác minh tin báo về tội phạm theo quy định. Các quyết định khởi tố đã được đưa ra đúng một ngày sau khi các cơ quan tố tụng trung ương họp giải trình với Ủy ban Tư pháp về các vụ án nổi cộm, đề ra giải pháp nâng cao hiệu của công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em...Được biết, khung hình phạt theo khoản 1 Điều 146 BLHS 2015 là từ 6 tháng đến 3 năm tù.
Suốt 20 ngày qua, mạng Internet đã sôi động như chiến trường để mổ xẻ xem hành vi của ông Linh có bị truy tố hay không. Đáng chú ý, giới zân chủ khai thác vụ việc này để tung tin rằng Nhà nước đang tìm cách “làm chìm xuồng” vụ việc để “bao che” cho ông Linh. Đặc biệt, một người dùng Facebook chưa rõ danh tính đã tung tin đồn rằng ngay sau khi vụ quấy rối xảy ra, ông Linh đã tìm sự “bao che” của chủ đầu tư Novaland, và trả 7 triệu VNĐ cho mẹ cháu bé để lấp liếm vụ việc. Tin đồn cũng khẳng định rằng người bảo vệ trực camera của chung cư đã “tuồn video ra ngoài”, do “không được đồng nào”. Người tung tin tuyên bố rằng nhân sự của Viện Kiểm sát Đà Nẵng đã nói với anh ta những chuyện này khi “đi nhậu”.
Đáng tởm lợm hơn là Phạm Đoan Trang và đồng bọn còn nhân việc này để hướng lái bản chất sự việc rằng Nhà nước đang tìm cách “làm chìm xuồng” vụ việc, và rằng hầu hết hung thủ “ấu dâm” ở Việt Nam là cán bộ, Đảng viên; họ tuyên truyền rằng vụ Nguyễn Hữu Linh cho thấy Nhà nước Việt Nam đang chống lại, thay vì bảo vệ, công lý và người dân. Từ đó, họ tự biện hộ rằng đám đông có quyền dùng hành vi và ngôn từ bạo lực để thể hiện sự “đau đớn” và “phẫn nộ”, và để “thực thi công lý” thay cho Nhà nước. Đồng thời, họ tìm cách lèo lái dư luận, chuyển từ chuyện “chống quấy rối tình dục” sang chuyện chống Nhà nước Việt Nam.
Thế mới thấy, bản chất đám chống đối không khác nào đám kền kền bu lấy đống rác rưởi của xã hội lên để hôn hít và kích động chống phá, bất chấp chiêu trò và thủ đoạn


9 nhận xét:

 1. Chuyện bọn này lợi dụng vào lùm xùm ở ông Linh để tranh thủ bôi xấu nhà nước cũng không có gì lạ, vì đó chính là bản tính của bọn rận chủ rồi, hơn nữa ông Linh lại là người từng có chức quyền cao, sẽ lại cái bài nhà nước ta bao che rồi làm cho sự việc chìm xuống. Cứ phải xồn xồn làm gì khi mọi việc đang được thực thi theo đúng quy trình pháp luật, đúng là cái lũ vô học thiếu hiểu biết

  Trả lờiXóa
 2. Công lý đã được thực thi, cuối cùng thì cũng đến ngày cái lũ chó vội sủa bậy sẽ phải ngậm cái miệng của chúng lại vì những phát ngôn không chính xác. Chẳng có ai bao che cho kẻ có những hành động vi phảm đạo đức như vậy cả, chỉ là mọi thứ đang được tiến hành theo đúng trình tự, vậy mà có những kẻ như Phạm Đoan Trang cùng bầy đàn của nó đã phải ngứa mồm mà lên tiếng nói xấu nhà nước rồi

  Trả lờiXóa
 3. Đến thời điểm này, vụ việc đã được điều tra và đang dần làm sáng tỏ. Pháp luật vẫn luôn thể hiện sự nghiêm minh, không có vùng cấm, hay ngoại lệ. Đặc biệt đối với những nạn nhân là trẻ em, pháp luật cũng luôn có sự quan tâm, tăng cường bảo vệ bằng các chế tài. Trong vụ việc lần này, bản án dành cho Nguyễn Hữu Linh có thể đến 3 năm tù giam, dựa trên quy định tại Khoản 1 – Điều 146 BLHS.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nói chung vụ việc ở mình mà làm không căng không kịp thời thì cơ bản là làm mồi cho đám báo lề trái hết mà, vụ này bị đám đoan trang nói không lên cũng là điều dễ hiểu thôi, quan trọng quá trình xét xử nghiêm minh đạt kết quả như mong đợi thì dư luận tự khắc chìm xuống thôi

   Xóa
 4. Rồi mọi chuyện sẽ đâu vào đấy cả thôi,mong cơ quan chức năng sẽ xử lý nhanh chóng kịp thời,giờ câu chuyện kia vẫn chưa biết được thực hư ra sao ;các lực lượng chức năng cũng đang làm việc để cho mọi người câu trả lời thỏa đáng nhất. Hiện tại vẫn chưa có kết luận chính thức, nên thầy giáo kia đã bị đình chỉ một số hoạt động dạy học, đây cũng là cách xử lý hợp lý trong thời gian điều tra.

  Trả lờiXóa
 5. Công lý đã được thực thi rồi, hy vọng sẽ có bản án xứng đáng để làm gương cho những kẻ khác. Cần có sự quan tâm đặc biệt hơn, phòng tránh những việc liên quan đến xâm hại tình dục đặc biệt là đối với trẻ nhỏ. Còn cái đám chưa hiểu gì đã vội vã phán xét nhà nước ta hãy mở to mắt lên và nhìn tên này bị xử phạt

  Trả lờiXóa
 6. Thật không thể chấp nhận được những hành vi của đám rận chủ đang nói những lời như thế đối với chính quyền, Phạm Đoan Trang và đồng bọn còn nhân việc này để hướng lái bản chất sự việc rằng Nhà nước đang tìm cách “làm chìm xuồng” vụ việc, và rằng hầu hết hung thủ “ấu dâm” ở Việt Nam là cán bộ, Đảng viên,đây là sự xúc phạm danh dự nhân phẩm của chúng đối với cán bộ đảng viên việt nam.

  Trả lờiXóa
 7. Sao một viện phó viện kiểm sát nhân dân lại có những hành động như vậy được nhỉ, một ngưởi rất hiểu luật cơ mà. Hay trẻ không chơi già đổ đốn như cư dân mạng nói. Mong pháp luật và những cơ quan chức năng cần phải làm tới nơi tới chốn vụ này không để cho tội phạm lọt khỏi lưới trời được.

  Trả lờiXóa
 8. Sau khi sự việc được phát hiện gây phẫn nộ trong dư luận, VKSND Tối cao cũng đã có chỉ đạo Viện trưởng VKSND TP.HCM phối hợp với các cơ quan chức năng có biện pháp hiệu quả để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cháu bé.

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog