Loa Phường Blog

Khôi hài hạt San Diego đòi kiện Trump vì không ngăn chặn dòng di cư


Loa Phường

Một phóng sự do VOA đăng tải nói về tình trạng dòng người di cư nước ngoài kéo vào tiểu bang California khiến họ không kiểm soát, không ngăn chặn được nên hội đồng thành phố quận San Diego đã biểu quyết sẽ kiện chính quyền Trump không làm tròn trách nhiệm khiến họ không quản lý được dòng người di cư này.
Một số Việt kiều tỏ ra bức xúc thay cho ông Trump. Họ cho rằng “TT Trump muốn giải quyết vấn đề di dân lậu nan giải mấy chục năm nay các ông TT trước như Obama, Clinton hứa mà ko làm được. Nay Trump muốn xây tường chống di dân lậu, á phiện và cải tổ luật di dân nhưng đảng dân chủ, cầm đầu là mụ Nancy Pelosy và Maxine Ưaters tìm mọi cách chống đối, đòi mở cửa biên giới và mở rộng vòng tay đón di dân lậu vào thì tại sao không kiện đảng Dân chủ và mụ Nancy, lại đòi kiện Trump. Califonria lại thông qua luật là thành phố trú ẩn cho di dân lậu và tội phạm không bị lính liên bang bắt và không bi trục xuất. Muốn thưa kiện thì thưa thống đốc California, đảng Dân chủ, mụ Nancy Pelosy và nhớ bầu cho ông Trump vi ông Trump đang bảo vệ biên giới My, bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của quý vị và gia đình quý vị đấy". Hay "Obama nói phải bảo vệ biên giới và chống di dân lậu mà ông ta đâu có làm vì ông ta và Đảng DC muốn càng nhiều di dân lậu vào càng tốt để lấy phiếu cử tri. Họ chẳng quan tâm đến sự an toàn của dân Mỹ.


Giới zân chủ, cờ vàng thường ca tụng nền dân chủ, tự do theo mẫu hình Mỹ. Chúng ta thừa nhận những nền tảng “đa chủng tộc”, chính sách thu hút nhân tài các nước đến Mỹ, hạ tầng quản lý chuyên nghiệp, kinh tế mạnh giúp đảm bảo chính sách bảo trợ xã hội ưu việt... giúp nước Mỹ trở thành mục tiêu tìm đến của thế giới. Nhưng quả thực nền chính trị và cuộc chiến đấu giữa hai đảng Cộng hòa và Dân chủ của Mỹ đến mức lố bịch, khôi hài và khiến chính người dân Mỹ ngao ngán, bất lực, trở thành chuyện hài của dân Mỹ và thế giới.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bản
Dân Mỹ chế ảnh công kích Đảng Dân chủ ngăn chặn xây tường lãng phí 5 tỷ USD nhưng lại chi 155 tỷ USD bảo trợ xã hội cho di dân vì nhân quyền!

Chuyện ông Trump vì quyết tâm xây bức tường với biên giới Mehico dù chỉ mất 5,7 tỷ USD nhưng đã nguy cơ thành nội chiến mà hai đảng đem ra để băm lẫn nhau sống mãi. Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viên chỉ đồng ý cấp 1,3 – 1,6 tỷ USD để xây “hàng rào” biên giới, đủ khiến chính phủ nước này hai lần rơi vào tình trạng đóng cửa, gần đây nhất đóng cửa một phần thời gian dài kỷ lục 2 tuần khiến tổn thất lên tới 13 tỷ USD!
Chưa hết cuộc cò cưa lên đến đỉnh điểm khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp để được quyền thông qua gói ngân sách xây tường biên giới, quyết tâm đến cùng thực hiện cam kết của ông với cử tri Mỹ khi tranh cử và hy vọng dân Mỹ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho ông kỳ bầu cử tới. Đảng Dân chủ quyết không bỏ cuộc, đe dọa kiện tuyên bố tình trạng khẩn cấp của ông Trump là vi hiến!
Nay khi ông Trump đang vật lộn để “bảo vệ nước Mỹ”, “ngăn chặng dòng di cư từ nước ngoài” thì tại tiểu bang Cali do Đảng Dân chủ nắm quyền lại chuẩn bị kiện Trump về việc không quản lý/ngăn chặn được dòng di cư kia. Đúng là bá đạo và chuyện chỉ có ở "chiến trường chính trị" nước Mỹ!
 Có thể gọi đây là thứ "lợi ích nhóm" hay "băng đảng lợi ích" không nhỉ, tất cả chỉ vì đám "lợi ích" đang cấu véo ngân sách khổng lồ của nước Mỹ nên chống nhau đến cùng bất chấp quyền lợi thực sự của dân Mỹ và nước Mỹ không? Bảo sao đám "đấu tranh dân chủ" xứ Vịt này cũng bị điêu đứng khi Đảng dân chủ thất thủ, bởi đi cùng với nó là nguồn ngân sách tài trợ cho mấy quỹ "đấu tranh dân chủ" bị Trump cắt bỏ không thương tiếc!

4 nhận xét:

 1. Nhìn đi nhìn lại thì với thấy được rằng Việt Nam có nền chính trị vô cùng ổn định,mọt Đảng duy nhất vẫn là tốt nhất...Không như Mỹ, thực chất đó là sự đấu đá lợi ích nhóm của những băng đảng..liệu sau cùng các đảng này có thực sự vì lợi ích của nhân dân Mỹ hay không hay chỉ vì lợi ích của Đảng họ,vì cái gọi là "quyền lực" chúng ta cần phải suy nghĩ nhiều

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ mang tiếng là dân chủ khi có hai đảng phái liên tục thay nhau để cầm quyền đất nước, vậy thử hỏi nước Mỹ có khi nào có đảng thứ ba tham gia cầm quyền được không, xin trả lời là không bao giờ kể từ khi nước Mỹ được thành lập đến nay và chắc chắn là trong tương lai rất xa nữa; Vậy nên cái dân chủ của Mỹ chẳng qua cũng là cái dân chủ vịt thôi hà, có gì là ghê gớm đâu. Đích thị là chỉ có hai anh giàu cầm quyền thôi, con người dân ư, xin đợi đấy đến thiên niên kỷ thứ 5 nhé.

  Trả lờiXóa
 3. Lại một bài báo bộc lộ rõ bản chất của đám rân chủ và những nguy cơ mà chúng phải gánh chịu trong tương lai đây rồi này,hết cuộc cò cưa lên đến đỉnh điểm khi ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp để được quyền thông qua gói ngân sách xây tường biên giới, quyết tâm đến cùng thực hiện cam kết của ông với cử tri Mỹ khi tranh cử và hy vọng dân Mỹ sẽ tiếp tục bỏ phiếu cho ông kỳ bầu cử tới

  Trả lờiXóa
 4. Nước Mỹ đây, nước mỹ tười đẹp sáng ngời của tụi dận chủ mơ hồ đây chứ đâu, tự hào chưa, làm như thế này thì đúng là xấu mặt rồi, mong rằng những anh em dận chủ comment ở đây cho nhục cái mặt ra, Không bao giờ còn dám to tiếng khoe mẽ về nước mỹ của chúng nữa.
  .

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog