Loa Phường Blog

Khi mạng xã hội kết duyên với “dân lưu manh”, trục lợi (1)


Loa Phường

Mới đây, fb Bách Nguyễn kể câu chuyện có thật, địa danh tạm thời chưa công khai như sau:
“Chuyện có thật ở một địa phương nọ, dịch lợn ám ảnh cả một vùng quê, xã này liền quy hoạch một vùng đất làm bãi rác và tiêu hủy lợn dịch ở cách xa khu dân cư. Một ngày đẹp trời, hơn chục con lợn chết trôi sông từ đâu tới, nghe đâu số lợn này đến từ xã trên ở thượng nguồn con sông, với ý thức tuyệt vời của "Dân" nên đã ném xác lợn đó xuống sông. Lãnh đạo xã nọ có 2 lựa chọn: một là kệ cụ mày, để trôi tiếp sang xã kế xử lí; hai là vớt xác lợn lên đem tiêu hủy. Xã nọ lựa chọn phương án 2, thuê người vớt xác lợn lên, đem ra bãi rác kia, thuê cẩu múc đất để chôn lợn, mời cán bộ thú y tỉnh về để phối hợp tiêu hủy.
Chuyện chẳng có gì đáng nói, đó hẳn là điều mà bất kỳ ai cũng nên vui mừng và hoan hỉ trước trách nhiệm và cách xử lí của xã nọ. Cho đến khi "Dân" xã nọ quay video, chụp ảnh lúc lợn chưa được tiêu hủy và tung lên mạng, tố xã nọ để xác lợn "trước ngõ người dân cả tuần mà không xử lí", dọa sẽ kiện lên huyện, kêu gọi cộng đồng mạng like và share.
Một sự "phối hợp" ăn ý đến tuyệt vời của những "công dân mẫu mực", có trách nhiệm với xã hội: "Dân" thượng nguồn vứt lợn chết dịch xuống sông, "Dân" hạ nguồn chửi chính quyền hay như hát.
Hỡi ôi! Luật An ninh mạng đang ở đâu?”
Mới đây thôi, chỉ từ một clip của người dân xứ Thuận Thành-Bắc Ninh tố trường mẫu giáo sử dụng lợn gạo, lợn nhiễm sán cho trẻ em ăn, kêu gọi tẩy chay trường mẫu giáo nọ đã gây lên cả làn sóng phụ huynh bất chấp đêm hôm, mưa gió dắt díu nhau lên Bệnh viện Nhiệt đới xét nghiệm giun sán. Tất nhiên tỷ lệ xét nghiệm sẽ ra một số phần trăm không nhỏ trẻ em nhiễm giun sán, thế là đại náo khiến từ Trung ương đến địa phương huy động tổng lực vào giải quyết. Kết quả, công an điều tra ra kẻ tung tin thiếu căn cứ, ngành y kết luận tỷ lệ trẻ nhiễm giun sán nằm trong ngưỡng …thông thường!
Còn nhiều chuyện lắm, Loa Phường sẽ bình loạn dần dần!
Đúng như lời oán thán fb Bách Nguyễn, cần lắm Luật An ninh mạng thật mạnh, thật quyết liệt!


3 nhận xét:

  1. hiện nay trên các trang mạng xã hội thì nhiều thông tin thiếu chính xác, khách quan ngày càng tràn lan. chính vì vậy các bạn đọc nên có sự kiểm chứng trước khi tiếp nhận các thông tin đó, hơn hết thì bạn đọc nên tiếp cận những thông tin trên các thông tin chính thống, không nên nghe theo các thông tin trên các trang báo lá cải.

    Trả lờiXóa
  2. Luật An ninh mạng đã thi hành và chúng ta vẫn mong muốn cần phải có những trường hợp bị xử lý do vi phạm luật để nhân dân thấy được tính răn đe của luật, tránh việc vẫn có những kẻ bịa chuyện gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan nhà nước, gây hoang mang trong người dân. Bạn đọc khi tiếp nhận thông tin cũng nên chọn lọc thật kĩ, ở các nguồn báo chính thống

    Trả lờiXóa
  3. Có lẽ luật an ninh mạng đang cần lắm những con chuột bạch thí nghiệm, chứ luật đã ra lâu lắm rồi, một số kẻ vẫn nhởn nhơ coi thường pháp luật, không coi chính quyền ra gì, thoải mái livestream thóa mạ, chửi bới chính quyền, thông qua vụ việc tiêu hủy xác lợn "hộ" thì rõ. Vả lại cũng có vụ tương tự như một clip của người dân xứ Thuận Thành-Bắc Ninh tố trường mẫu giáo sử dụng lợn gạo, lợn nhiễm sán cho trẻ em ăn, kêu gọi tẩy chay trường mẫu giáo, thật sự luật an ninh mạng cần vào cuộc để đám ăn không nói có nên bị xử lí.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog