Loa Phường Blog

Giấc mơ trưa: Trả tự do cho “Nguyễn Bắc Truyển”


@VệThanh

“Một chiếc thuyền bị chìm, 2 số phận”, đó là câu chuyện của Nguyễn Bắc Truyển và Nguyễn Văn Đài, khi mà bây giờ kẻ Đông – Người Tây; kẻ cơm sườn, người cơm tù. Trước đó, trên con thuyền “định mệnh” vào ngày 4/6/2018, tòa Phúc Thẩm tại Hà Nội tuyên án phạt: Nguyễn Văn Đài 15 năm tù giam và 5 năm quản chế; Nguyễn Bắc Truyển 11 năm tù giam và 3 năm quản chế... với tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hội đồng xét xử đã tuyên y án sơ thẩm các bị cáo. Đây là hình phạt thích đáng dành cho những kẻ có tư tưởng chống đối, muốn lật đổ một chế độ.


Sau khi Đài được bay sang trời Tây, một chiến thuật mới của đám “chống phá Việt Nam” lại được tung ra. Ngày 16/4 vừa qua, RFA đã loan báo thông tin các tổ chức theo dõi nhân quyền như Ân xá quốc tế, Human Rights Watch… cùng gửi một lá thư chung lên bà Federica Mogherini – Cao ủy Ngoại vụ và chính sách an ninh của Liên minh châu Âu (EU) và bà Cecilia Malmstrom – Ủy viên phụ trách thương mại của Cộng đồng châu Âu can thiệp để Nhà nước Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển.

Như một kịch bản được dàn dựng sẵn, chúng lại dùng “truyền thông” để khuynh đảo dư luận và hướng mũi nhọn vào chính quyền Việt Nam. Trong đó, số phần tử chống phá Việt Nam vẫn tìm cách kêu gọi các tổ chức quốc tế; một số quốc gia can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Việc gửi thư để kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển cho Federica Mogherini – Cao ủy Ngoại vụ và chính sách an ninh của Liên minh châu Âu (EU) và bà Cecilia Malmstrom được cho là có chủ đích và sắp đặt sẵn ngay từ đầu.

Mặc dù kịch bản được dàn dựng khá công phu, nhưng “dấu hiệu” cho thấy sự thành công trong kịch bản này là con số “0” tròn trĩnh. Bởi lẽ, việc kêu gọi một tổ chức, hay một quốc gia khác can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam là trái với nguyên tắc của Pháp luật Quốc tế. Hơn nữa, Việt Nam là quốc gia có “Độc lập, Chủ quyền” nên việc tìm cách ép Việt Nam thả một đối tượng vi phạm pháp Luật Việt Nam mà hoàn toàn không có căn cứ, cơ sở thì chẳng khác gì “một giấc mơ trưa”.
 

4 nhận xét:

 1. Haha buồn cười quá,lại một kịch bản được dàn dựng sẵn, chúng lại dùng “truyền thông” để khuynh đảo dư luận và hướng mũi nhọn vào chính quyền Việt Nam.Nhưng thật tiếc là những chiêu trò của chúng đã quá quen với cơ quan chức năng rồi nên không có gì có thể trót lọt được một cách dễ dàng như thế cả,âu cũng là cái giá mà chúng phải trả đó cả thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là ban ngày cũng có thể nằm mơ được mà,và giấc mơ đó sẽ là sự thật nếu ông ta không làm gì sai trái trong quá khứ,bản thân luôn chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối chính sách của Đảng ,pháp luật của nhà nước,các nội quy quy định chung của pháp luật nước ta,và khi đã vi phạm rồi thì sẽ bị xử lý thôi,đó là việc quá đỗi là bình thường đối với chúng ta.

  Trả lờiXóa
 3. Luận điệu cho rằng: việc bắt và giam giữ Nguyễn Bắc Truyển vào ngày 30 tháng 7 năm 2017 là độc đoán và đi ngược lại những cam kết của Việt Nam với quốc tế là hoàn toàn sai trái, phản động và thể hiện sự thiếu hiểu biết về luật pháp Việt Nam cũng như luật pháp quốc tế. Người đọc không còn xa lạ với Nguyễn Bắc Truyển, một thành viên cốt cán của cái gọi là “Đảng dân chủ nhân dân” do y lập ra nhằm chống lại Đảng Cộng sản Việt Nam, âm mưu đồ lật đổ chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 4. Là một tín đồ phật giáo và là doanh nhân thành đạt đáng lý ra Nguyễn Bắc Truyển phải cống hiến cho đất nước, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho quê hương thì ông lại rắp tâm thành lập các tổ chức phản động chống lại Tổ quốc, nhân dân

  Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog