Loa Phường Blog

Diễn đàn Webtretho bị phạt vì xúc phạm gia đình liệt sỹ


Loa Phường

Vừa qua báo chí liên tục phản ánh việc gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc (hy sinh tại Nhà giàn DK1/11 - Nhà giàn Tư Chính 3) bức xúc lên án người quản lý fanpage WebTretho đã sử dụng hình ảnh cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai là liệt sĩ trong nỗi đau tột cùng, được Webtretho lấy minh hoạ cho hai bài báo không liên quan: Một bài báo về người mẹ có con gái bị xâm hại; và một bài báo về người mẹ có con gái 14 tuổi theo trai yêu đương nhăng nhít rồi nhảy cầu tự tử. Gia đình liệt sĩ đã thông báo nhưng trang web này không gỡ mà trả lời kẻ cả: "Ít nhất 48 giờ sau mới xử lý!".
 Sở Thông tin Truyền thông tiến hành xá»­ phạt vụ webtretho  - ảnh 1
Hình ảnh chị Hoa thương khóc em trai đăng trên báo Tuổi Trẻ Online bị Webtretho "lạm dụng"
Ngày 20/4, ông Nguyễn Đức Thọ - chánh thanh tra Sở Thông tin - truyền thông TP.HCM - cho hay cơ quan này đã yêu cầu người quản lý fanpage Facebook webtretho đến làm việc vào sáng 22/4, xung quanh trang này đăng hình chị Dương Thị Hoa khóc em trai mình là liệt sĩ Dương Văn Bắc hi sinh ở nhà giàn DK1 để minh họa cho các bài viết không phù hợp và cho biết: "Chúng tôi sẽ tiến hành các bước theo quy định để lập hồ sơ xử phạt hành chính. Hiện họ cũng đã liên hệ để gặp gỡ và xin lỗi chị Hoa cùng gia đình liệt sĩ Dương Văn Bắc"- ông Thọ cho hay.

Trước đó, đại diện Cục Phát thanh truyền hình (Bộ TT&TT)cũng cho rằng "Đây là một việc không thể chấp nhận được. Chúng tôi đã yêu cầu trang web hạ ngay bài viết đó xuống và sẽ xử lý nghiêm”.

Qua vụ việc này cho thấy, bất cứ ai hoặc cá nhân liên quan/nạn nhân phát hiện các trang tin sử dụng hình ảnh, bài viết không đúng, vi phạm pháp luật, xâm hại đền quyền và lợi ích hợp pháp của mình, chưa đến mức xử lý hình sự cần mạnh dạn tố cáo với cơ quan quản lý Nhà nước, cụ thể là Thanh tra Sở thông tin – Truyền thông địa phương hay Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý theo đúng quy định pháp luật. Còn mức nghiêm trọng hơn thì nên gửi tới các cơ quan trên và công an để xem xét, xử lý.
Chúng ta cần chung tay, góp sức nâng cao ý thức pháp luật trên môi trường mạng, không để những kẻ phạm tội nhởn nhơ, cái xấu lộng hành.

3 nhận xét:

  1. Đúng là luôn có những kẻ lợi dụng mạng xã hội để câu view, câu like,giật title và đặc biệt là lấy thông tin, hình ảnh của người này gán sang chỗ này chỗ kia. Quả thực việc làm của admin fanpage WebTretho đã sử dụng hình ảnh cô giáo Dương Thị Hoa đón thi thể em trai là liệt sĩ trong nỗi đau tột cùng, được Webtretho lấy minh hoạ cho hai bài báo không liên quan là việc làm khó chấp nhận và cần sự vào cuộc kịp thời của cơ quan có thẩm quyền để những vụ việc tương tự không xảy ra

    Trả lờiXóa
  2. Báo chí nên thực hiện theo đúng nhiệm vụ của mình, không thì đừng làm nhà báo nữa. Trường hợp như thế này thì nên xử phạt thật nặng lần sau khỏi vi phạm, mong rằng họ có tâm hơn với những bài báo họ viết ra, chứ để đăng lên rồi xin lội thì ai cũng làm được.

    Trả lờiXóa
  3. Đập sập mặt cái trang web này đi, vả SML cái đứa nào là chủ trang này vì : vừa sử dụng hình ảnh không được phép, không đúng mục đích của hình ảnh sự việc có liên quan đến tình cảm thiêng liêng của gia đình, thân nhân Liệt sỹ, lại còn nỏ mồm ra giọng thách thức :"ít nhất 48 giờ sau mới xử lý", khi bị cơ quan chức năng xử lý thì lại đến xin lỗi nạn nhân là sao vậy, hay bọn chúng thích làm láo xong lại vác mồm xin lỗi câu là xong ư, nghĩ đây là trò đùa chắc.

    Trả lờiXóa

Banner Quảng Cáo

Banner Quảng Cáo

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog